MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VNDInvest: Cổ đông hiện hữu chỉ mua 29% lượng cổ phần chào bán

VNDInvest phát hành gần 11 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu nhưng chỉ bán hết 29%, số còn lại được chào bán cho các nhà đầu tư chiến lược với giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

CTCP Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam (VNDInvest - mã chứng khoán FID) vừa công bố thông tin về việc thông qua phương án xử lý số cổ phiếu lẻ không được chào bán hết trong đợt phát hành chào bán cho cổ đông hiện hữu.

Theo đó, VNDI đăng ký phát hành gần 11 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu với giá chào bán 10.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, cổ đông chỉ đặt mua 3,17 triệu cổ phiếu tương ứng 29% lượng cổ phiếu chào bán. Phần còn lại, gần 7,83 triệu cổ phiếu, HĐQT công ty đã họp thông qua việc phần phối cho các nhà đầu tư khác.

Cụ thể, có 8 nhà đầu tư đã đặt mua hết số cổ phần còn lại. Đáng chú ý, đây đều là các cổ đông lớn và cổ đông nội bộ của công ty. Trong đó, CTCP Finway là cổ đông lớn hiện sở hữu hơn 1,51 triệu cổ phần VNDI tương ứng 10,66% vốn điều lệ công ty. Finway cũng là cổ đông lớn nắm giữ 6% vốn điều lệ công ty từ thời điểm trước khi cổ phiếu FID lên sàn. Finway đăng ký mua thêm 1 triệu cổ phần FID.

Ngoài ra, toàn bộ HĐQT công ty gồm Chủ tịch Bùi Đình Như và 4 thành viên HĐQT đều đăng ký mua thêm mỗi người 1 triệu cổ phần. Trong danh sách nhà đầu tư chiến lược đăng ký mua thêm có ông Nguyễn Hải Hoàn. Ông Hoàn là một trong những cổ đông sáng lập của VNDI, hiện ông Hoàn đang sở hữu 25.190 cổ phiếu FID. Ông Hoàn đăng ký mua thêm 827.089 cổ phiếu mới.

Ngoài ra, người cuối cùng trong danh sách nhà đầu tư chiến lược đăng ký mua thêm cũng là một cổ đông lớn – ông Nguyễn Đức Long. Trước giao dịch, ông Long đang sở hữu 1 triệu cổ phần FID.

Như vậy, toàn bộ số cổ phiếu cổ đông hiện hữu không mua hết đã được các cổ đông lớn, cổ đông nội bộ của công ty đăng ký mua hết. Giá chào bán 10.000 đồng/cổ phiếu, tổng số tiền thu về 78,27 tỷ đồng. Toàn bộ số cổ phiếu này bị hạn chế giao dịch trong vòng 1 năm.


Biến động cổ phiếu FID trong 6 tháng gần đây

Biến động cổ phiếu FID trong 6 tháng gần đây

Thanh Mai

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên