MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VNDIRECT bứt tốc trong cuộc đua gia tăng trải nghiệm số cho khách hàng

VNDIRECT bứt tốc trong cuộc đua gia tăng trải nghiệm số cho khách hàng

Trong khi nhiều doanh nghiệp vẫn đang loay hoay các hoạt động số hóa ban đầu thì VNDIRECT đã nhanh chân "bắt mạch" nhu cầu cao hơn của khách hàng để mang đến các trải nghiệm số mới thiết thực, phục vụ đúng mục đích và thu hút nhà đầu tư.

Xu thế bắt buộc không thể bỏ qua

Hai năm vừa qua, dưới tác động của đại dịch Covid-19, thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến làn sóng chuyển đổi số mạnh mẽ. Nhiều công ty chứng khoán đã tiến hành tái cấu trúc, số hóa quy trình hoạt động, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển sản phẩm công nghệ phù hợp hơn với thời cuộc.

Đặc biệt, cũng trong thời gian này, thị trường đã chứng kiến sự gia nhập đông đảo các nhà đầu tư trẻ thế hệ mới, thông minh, nhạy bén và đòi hỏi cao hơn về tốc độ, sự tiện lợi, tiện ích mở rộng khi lựa chọn công ty chứng khoán để giao dịch. Việc có được trải nghiệm xuyên suốt, mượt mà và những tiện ích đầu tư vượt trội trên các nền tảng số là điều mà khách hàng quan tâm hàng đầu.

Trần Mạnh Linh (28 tuổi, Hà Nội) chia sẻ, là nhà đầu tư mới, do vậy Linh sẽ hứng thú với công ty chứng khoán uy tín, đáp ứng quá trình giao dịch nhanh chóng và có chính sách hỗ trợ nhà đầu tư bền vững. Bên cạnh đó, là chuyên gia IT, việc được cá nhân hóa trải nghiệm người dùng qua công nghệ cũng là điểm cộng để Linh và bạn bè ưu tiên lựa chọn.

Do đó, không thể phủ nhận rằng số hóa trong lĩnh vực tài chính đã trở thành một xu hướng bắt buộc mà không công ty chứng khoán nào có thể bỏ qua được.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn và gia tăng dấu ấn công nghệ mới trong mắt người tiêu dùng, VNDIRECT đã nhanh chóng tập trung đầu tư vào trải nghiệm khách hàng như: Nâng cấp giao diện, tối ưu hóa giao dịch, hiện đại hóa sản phẩm…Đặc biệt, từ khi ra mắt tính năng mở tài khoản chứng khoán thông qua định danh trực tuyến (e-KYC) vào năm 2020, khách hàng của VNDIRECT đã bớt đi nhiều thủ tục phức tạp, rườm rà mà có thể tự thực hiện tất cả các thao tác ngay trên ứng dụng giao dịch điện tử và sẵn sàng giao dịch chỉ sau 5 phút, thay vì vài tiếng đồng hồ như trước kia.

Tiếp nối chiến lược trên, tháng 10 vừa qua, VNDIRECT đã giới thiệu ứng dụng giao dịch chứng khoán chuyên biệt, nâng cao mang tên gọi DStock. Nhờ những tính năng thông minh, áp dụng công nghệ tiến tiến vào giao dịch để cá nhân hóa từng nhu cầu của khách hàng, DStock đã và đang giúp nhà đầu tư cảm nhận được sự quan tâm, đồng hành rõ nét hơn từ phía công ty.

DStock - Bước tiến mới nâng cao trải nghiệm khách hàng

Theo ông Nguyễn Duy Hiệp - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Chứng khoán số, ứng dụng DStock được VNDIRECT cho ra đời với mục đích không những giúp khách hàng thực hiện các tác vụ liên quan đến giao dịch chứng khoán đơn giản, nhanh chóng, mà còn cung cấp giải pháp thông tin toàn diện, giúp nhà đầu tư nhận diện cơ hội, rủi ro khi quyết định đầu tư vào một cổ phiếu nào đó.

Ngô Tuyết Mai (30 tuổi, TP. Hồ Chí Minh) hào hứng nói: "Mình chủ yếu giao dịch trên di động  sự tiện lợi và nhanh chóng. DStock với các tính năng mới như đặt lệnh một chạm, ghi chú giao dịch, ghi chú hàng ngày và công cụ quản lý tài sản linh hoạt…mình đã quản trị danh mục toàn diện, minh bạch, hiệu quả hơn xưa rất nhiều."

Đặc biệt, thông qua trí tuệ nhân tạo (AI), khách hàng sẽ được DStock sàng lọc để hướng đến các thông tin về "sức khỏe" cổ phiếu chính thống nhất, liên quan nhất, không tản mát, đáp ứng trực diện nhu cầu, qua đó tiết kiệm rất nhiều thời gian tìm kiếm bên ngoài. Ngoài ra, AI cũng sẽ cung cấp các nhận định chuyên sâu từ đội ngũ chuyên gia phân tích của VNDIRECT giúp các nhà đầu tư trẻ tự lượng hóa rủi ro, "bắt mạch" cổ phiếu và lựa chọn sản phẩm phù hợp với "khẩu vị" đầu tư của mình.

VNDIRECT bứt tốc trong cuộc đua gia tăng trải nghiệm số cho khách hàng - Ảnh 1.

DStock hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khách hàng

Mạnh Linh cho hay, anh rất ấn tượng với tính năng Cảnh báo (Alert) của DStock, cho phép chủ động cài đặt theo dõi giá cổ phiếu ngay trong phiên giao dịch, bám sát các biến động của thị trường (giá khớp, lệnh mua/bán...), từ đó lựa chọn được thời điểm phù hợp để đưa ra quyết định giao dịch, giúp tối ưu hiệu quả đầu tư và loại bỏ các nhận định cảm tính trong quá trình giao dịch.

Ông Nguyễn Duy Hiệp bổ sung, quá trình gia tăng trải nghiệm số ở VNDIRECT bắt đầu từ nền tảng công nghệ vững chắc và sự thấu hiểu khách hàng. Tại đây, sản phẩm đưa ra không phải chỉ giải quyết nhu cầu về sản phẩm mới, bắt "trend" thị trường mà phải giải quyết bài toán lâu dài của chính các nhà đầu tư.

"Trong tương lai, công ty sẽ liên tục kiện toàn DSTock với những bộ công cụ hiện đại nhất, bộ thông tin mới nhất để mang đến cho khách hàng cái nhìn đầy đủ nhất về cổ phiếu và giúp họ giao dịch như dân nhà nghề nhờ các công nghệ tiên tiến trên thế giới trong lòng bàn tay", ông Hiệp nhấn mạnh.

Thông kê hơn 01 tháng kể từ khi ra mắt, đã có hơn 20.000 lượt tải DStock trên 2 nền tảng iOS và Android; hơn 210.000 lệnh giao dịch đã thực hiện; hơn 2,7 triệu lượt tra cứu thông tin về mã cổ phiếu; hơn 1 triệu lượt xem biểu đồ hay gần 18.000 lượt tra cứu sức khỏe doanh nghiệp Drating.

Trải qua 16 năm hoạt động, với tốc độ nghiên cứu, phát triển những tiện ích mới trên ứng dụng như hiện nay, có thể nói VNDIRECT là một trong những công ty chứng khoán tiên phong cung cấp những trải nghiệm số thuận tiện, liền mạch và cá nhân hóa cho nhà đầu tư. Điều này đã giúp VNDIRECT tiến xa hơn trên hành trình kiến tạo Sức khỏe tài chính và Bảo an thịnh vượng của mọi khách hàng.

Ánh Dương

Nhịp Sống Kinh Tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên