MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VNDIRECT, TCBS, APS bị khiển trách do nhiều lần sửa lỗi giao dịch trên sàn chứng khoán

VNDIRECT, TCBS, APS bị khiển trách do nhiều lần sửa lỗi giao dịch trên sàn chứng khoán

VSD cho biết, riêng trong tháng 11/2021, VNDIRECT đã có 12 lần sửa lỗi giao dịch trên Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE). Tương tự, TCBS đã liên tục sửa lỗi giao dịch trên cả hai sàn HoSE và HNX trong khi APS có 7 lần sửa lỗi giao dịch tại HNX.

Trong ngày 9/12, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã ra hàng loạt quyết định khiển trách các công ty chứng khoán gồm Chứng khoán VNDIRECT , Chứng khoán Techcombank (TCBS) và Chứng khoán Châu Á - Thái Bình Dương (APEC, APS) đều cùng với lý do sửa lỗi giao dịch nhiều lần trên các sàn chứng khoán.

Cụ thể, VSD cho biết, riêng trong tháng 11/2021, VNDIRECT đã có 12 lần sửa lỗi giao dịch trên Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE). Tương tự, TCBS đã liên tục sửa lỗi giao dịch trên cả hai sàn HoSE và HNX trong khi APS có 7 lần sửa lỗi giao dịch tại HNX.

Theo quyết định, VSD nhắc nhở yêu cầu các công ty chứng khoán phải có trách nhiệm tăng cường kiểm soát hoạt động giao dịch chứng khoán, đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành để hạn chế sai sót dẫn đến việc sửa lỗi giao dịch.

Trước đó, trong tháng 11/2021, VSD cũng từng đưa ra quyết định khiển trách với hàng loạt công ty chứng khoán hàng đầu như Chứng khoán SSI, Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC), Chứng khoán BIDC (BSC) với lỗi là nhập sai lệnh tự doanh hay liên tục sửa lỗi dẫn tới phải áp dụng cơ chế hỗ trợ thanh toán.

Phương Linh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên