TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNDIRECT tung công nghệ mở tài khoản trực tuyến chỉ trong 5 phút

VNDIRECT tung công nghệ mở tài khoản trực tuyến chỉ trong 5 phút

Chỉ trong 5 phút, với những thao tác đơn giản trên điện thoại di động, nhà đầu tư đã có thể mở thành công tài khoản giao dịch tại Công ty Chứng khoán VNDIRECT, sẵn sàng nắm bắt cơ hội đầu tư sinh lời cũng như trải nghiệm không giới hạn toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ đa dạng của Công ty.

Hiện nay, đa phần các công ty chứng khoán đều cho phép nhà đầu tư đăng ký mở tài khoản trực tuyến trên website. Tuy nhiên, sau đó, bước cuối cùng nhà đầu tư vẫn phải gửi giấy tờ ra chi nhánh, hẹn gặp nhân viên tư vấn hoặc phải trực tiếp đến quầy giao dịch để hoàn tất các thủ tục xác minh mới có thể bắt đầu đầu tư.

Là một trong những công ty đi đầu về công nghệ, trong tháng 8/2020, Công ty Chứng khoán VNDIRECT bắt đầu triển khai quy trình định danh điện tử eKYC nhằm mang lại cho khách hàng trải nghiệm mở tài khoản mọi lúc mọi nơi một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

Cụ thể, sau khi tải Mobile app VNDIRECT Stock Trading của VNDIRECT, nhà đầu tư chỉ cần nhập các trường thông tin cần thiết được yêu cầu trên ứng dụng, đồng thời đăng tải hình ảnh giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD) là có thể mở thành công tài khoản giao dịch chứng khoán tại VNDIRECT.

Để trải nghiệm đầy đủ hệ sinh thái dịch vụ, sản phẩm của VNDIRECT (vay ký quỹ, giao dịch phái sinh …), theo quy trình trước đây, nhà đầu tư cần xác thực chữ ký bằng cách trực tiếp đến sàn giao dịch, hoặc gửi bản công chứng chữ ký hoặc sắp xếp gặp mặt với nhân viên chăm sóc tài khoản. Với giải pháp eKYC, ngay sau khi đăng ký mở tài khoản, nhà đầu tư có thể chủ động gọi video call đến Tổng đài VNDIRECT qua ứng dụng di động để được nhân viên tư vấn hướng dẫn hoàn thiện xác thực chữ ký.

VNDIRECT tung công nghệ mở tài khoản trực tuyến chỉ trong 5 phút - Ảnh 1.

Giải pháp eKYC tại VNDIRECT được xây dựng trên nền tảng công nghệ nhận dạng ký tự quang học OCR và Trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), giúp nhận diện, đối chiếu ký tự, hình ảnh, khuôn mặt trên giấy tờ tùy thân, video call, đảm bảo tính chính xác, an toàn cao cho toàn bộ quy trình.

Giải pháp eKYC tại VNDIRECT được kỳ vọng mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, trong đó, lợi ích về mặt khoảng cách địa lý và thời gian là điểm nổi bật nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành như hiện tại, việc khuyến khích mở tài khoản và xác thực từ xa cũng là một biện pháp đáng kể giúp góp phần hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, chủ động phòng chống dịch Covid-19.

Về phía công ty chứng khoán, việc mở tài khoản giao dịch qua điện thoại cũng giúp "phủ" dịch vụ đến tập khách hàng cá nhân trên khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là lớp nhà đầu tư trẻ, những người có kiến thức và ý thức đầu tư từ rất sớm, cũng như thông thạo và ưa thích sử dụng công nghệ.

Đại diện VNDIRECT cho biết trong năm 2019, công ty đã hoàn thiện số hóa trên 60% quy trình nghiệp vụ. Việc triển khai giải pháp định danh khách hàng điện tử eKYC trong năm 2020 là một bước quan trọng trên lộ trình số hóa toàn bộ quy trình nghiệp vụ phục vụ khách hàng nhằm sẵn sàng phục vụ khách hàng cá nhân với quy mô lớn.

Để trải nghiệm mở tài khoản trên ứng dụng VNDIRECT Stock Trading, tải và cài đặt trên iOS hay Android

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên