TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNDIRECT và chứng khoán Bản Việt bị Trung tâm lưu ký khiển trách

VNDIRECT bị khiển trách với lý do trong tháng 8/2017 đã có 8 lần sửa lỗi giao dịch chứng khoán thực hiện trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa có quyết định khiển trách với CTCP Chứng khoán VNDirect (Mã chứng khoán: VND) và CTCP Chứng khoán Bản Việt (Mã chứng khoán: VCI).

VNDIRECT bị khiển trách với lý do trong tháng 8/2017 đã có 8 lần sửa lỗi giao dịch chứng khoán thực hiện trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). VSD yêu cầu VNDIRECT tăng cường kiểm soát hoạt động giao dịch chứng khoán, hạn chế các sai sót dẫn đến sửa lỗi giao dịch.

Trước đó, CTCP Chứng khoán tp.HCM (HSC, mã chứng khoán: HCM) và CTCP Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS) cũng bị khiển trách do sửa lỗi giao dịch nhiều lần. Trong tháng 5/2017, HSC đã có 6 lần sửa lỗi giao dịch trên HOSE và VIS đã có 19 lần sửa lỗi giao dịch trên HNX.

Chứng khoán Bản Việt bị khiển trách do trong tháng 8 đã có một lần loại không thanh toán giao dịch trái phiếu Chính phủ với số lượng 500.000 trái phiếu thực hiện trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). VSD cũng yêu cầu Chứng khoán Bản Việt có trách nhiệm tăng cường kiểm soát hoạt động giao dịch chứng khoán.

Hà Phương

Theo Trí thức trẻ/VSD

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên