TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phiên ATC đầy kịch tính, cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh giữ mốc 1.350 điểm cho VnIndex

17-09-2021 - 15:03 PM | Thị trường chứng khoán

Phiên ATC đầy kịch tính, cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh giữ mốc 1.350 điểm cho VnIndex

Nhóm cổ phiếu ngân hàng bất ngờ tăng giá mạnh trở lại sau mấy phiên điều chỉnh. Sự đảo chiều của nhóm cổ phiếu này đã và đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Phiên giao dịch buổi chiều, sắc xanh phủ rộng nhóm VN30. Gần như suốt phiên chiều, Vn30-Index giữ vùng giá tăng 9-10 điểm so với hôm qua với số mã tăng chi phối bảng giá. Tuy vậy, phiên ATC với hoạt động tái cấu trúc danh mục của các quỹ ETF thì sự xáo động mạnh đã diễn ra. Điểm số chốt ngày giao dịch vẫn tăng gần 7 điểm đối với VN30-Index nhưng sắc xanh không còn bao phủ nữa. Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng bứt phá tăng mạnh mẽ trong khi đó nhiều cổ phiếu nhóm VN30 giảm sâu như VRE, MSN, PDR, BVH, KDH, VIC.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán tiếp đà bứt phá mạnh mẽ. Theo quan sát của chúng tôi, gần như tất cả cổ phiếu chứng khoán hôm nay đều tăng mạnh trong đó rất nhiều cổ phiếu tăng trên 5%.

Nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin lớn vào thị trường chứng khoán. Dòng tiền đang mạnh mẽ quay trở lại thị trường trong mấy phiên gần đây trong đó đáng chú ý là phiên hôm qua với mức thanh khoản gần 35 nghìn tỷ đồng cả khớp lệnh và thỏa thuận.

======

Nhóm cổ phiếu ngân hàng bứt phá mạnh mẽ phiên giao dịch sáng nay đã giúp VnIndex chinh phục và giữ được mốc 1.350 điểm trong hơn một giờ giao dịch vừa qua. Hiện, nhà đầu tư bắt đầu quan tâm mạnh trở lại thị trường khi dòng tiền vào thị trường đang cho thấy sự quan tâm lớn của đám đông.

Nhiều cổ phiếu ngân hàng-đặc biệt là nhóm ngân hàng vừa và nhỏ-đang tăng mạnh mẽ.

Phiên ATC đầy kịch tính, cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh giữ mốc 1.350 điểm cho VnIndex - Ảnh 1.

=====

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán tăng mạnh. VnIndex có lúc tăng hơn 6 điểm và vượt mốc 1.350 điểm. Tuy nhiên, lực cầu kiểm định vùng giá này không đủ mạnh đã khiến chỉ số hạ nhiệt ngay sau đó. Tại thời điểm 9h40', VnIndex chỉ còn tăng hơn 2 điểm lên 1.349 điểm.

Những người đầu tư trên thị trường chứng khoán phái sinh sáng nay có phiên giao dịch đầy kịch tính. Với sự đảo chiều ngoạn mục của Vn30 index cuối phiên hôm qua đã khiến bộ hợp đồng tương lai chỉ số VN30F kỳ hạn tháng 10 có độ vênh -8 điểm so với cơ sở. Những nhà đầu tư Long hợp đồng này phiên ATC hôm qua sẽ được hoạt động "lấp gap" sáng nay mang lại lợi nhuận kếch xù. 

Thị trường chứng khoán hiện tại đang diễn biến khá gây cấn khi cả bên mua, bên bán đều đang giằng co quyết liệt. Phía tăng điểm, nhóm cổ phiếu ngân hàng đang "phô trương" sức mạnh khi đồng loạt tăng giá. VPB, HDB, TPB, ACB...đồng loạt tăng giá hôm nay. 

Phía giảm điểm, MSN, SAB, PNJ điều chỉnh giảm nhẹ sau chuỗi ngày tăng nóng. 

Theo nhận định của nhiều công ty chứng khoán, hiện tại, thị trường đang khá thiếu vắng thông tin hỗ trợ nên xu hướng giằng co hiện tại sẽ chưa sớm chấm dứt.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên