TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đánh sập bất thành, VnIndex giữ được điểm số 1.000 phiên thứ 7 liên tiếp

Đánh sập bất thành, VnIndex giữ được điểm số 1.000 phiên thứ 7 liên tiếp

YEG chưa có điểm sáng khi mà, thông tin liên tục được đưa ra còn những hành động cụ thể về mua cổ phiếu quỹ lại chưa có.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VnIndex giảm hơn 4 điểm còn 1.002 điểm. Như vậy là, dòng tiền mạnh đã khiến cú "đánh sập" 15 điểm không tác động lâu đến thị trường. Thanh khoản sàn HoSE hôm nay lên đến hơn 8.000 tỷ đồng và HNX đạt 748 tỷ đồng- cao nhất nhiều ngày. 

VNM gây bất ngờ với cú đảo chiều từ giảm 1.700 đồng lên mức tăng 400 đồng cuối phiên.

Nhóm cổ phiếu nhà tỷ phú Phạm Nhật Vượng cuối phiên vẫn giảm nhưng không còn sâu như trong phiên giao dịch. MSN tiếp tục đà giảm khá sâu, về ngưỡng 85.000 đồng.

CII tăng 2,4%, REE tăng 1,8% bất chấp thông tin kế hoạch kinh doanh sụt giảm. HPG đảo chiều nhanh chóng và kết thúc phiên đạt mức tăng 1,3%.

Vẫn chưa có điều kỳ diệu nào xảy ra với YEG, cổ phiếu này tiếp tục giảm sàn và hiện tại chỉ còn 95.700 đồng/cp.

----------

Đầu giờ chiều, thị trường chứng khoán hồi phục nhanh. Từ mức giảm hơn 15 điểm, Vnindex hồi phục mạnh về -8 điểm. Dòng tiền mạnh đổ vào thị trường "bắt đáy" những nhà đầu tư yếu tim. Thanh khoản HoSE lên đến hơn 6.750 tỷ đồng tính đến 14h. 

Khối ngoại đã có giao dịch "trao tay" 60,98 triệu cổ phiếu Vincom Retail (VRE) tại giá sàn 35.100 đồng/cp, tương ứng giá trị xấp xỉ 2.141 tỷ đồng (khoảng 92 triệu USD). Nhiều khả năng, đây chính là giao dịch thoái bớt vốn của quỹ đầu tư Warburg Pincus.

-----------

Đến 11h, Vnindex bất ngờ giảm sâu hơn 14 điểm.  Sự ảnh hưởng của nhóm cổ phiếu lớn cũng gây tác động tâm lý lên thị trường. Hàng loạt cổ phiếu khác cũng chịu áp lực bán dồn dập. Đến 11h20 phút, có 213 cổ phiếu trên HoSE giảm trong khi chỉ có 68 cổ phiếu tăng.

Chốt phiên sáng, VN-Index giảm 12,16 điểm xuống 994,43 điểm.

Trong số các cổ phiếu lớn, VRE giảm 4,9%. VRE, MSN, BID, GAS giảm từ 1,6% đến 3%...

--------------

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán "xì hơi" thêm một chút sau phiên giảm hôm qua. Sự giảm giá trên diện rộng khiến Vnindex có lúc mất mốc 1.000 điểm đã rất khó khăn giữ được suốt 6 phiên gần đây. Tuy vậy, khi mốc nghìn điểm vừa mất thì lực cầu lại nổi lên chống đỡ và tính đến 9h40, VnIndex vẫn giữ được điểm số mong manh một nghìn.

GTN gây bất ngờ khi cắt chuỗi tăng liên tiếp, có lúc giao dịch ở mức giá 18.800 đồng sáng nay. Tuy vậy, phút rung lắc kéo dài chỉ vài phút, lực cầu mạnh đã đẩy giá GTN lên tham chiếu và giữ giá đỏ nhẹ tính đến gần 10h. Cổ phiếu VNM của Vinamilk cũng giảm nhẹ.  

OGC giảm sàn sau thông tin kế hoạch kinh doanh năm 2019 chỉ bằng 1/3 con số đạt được năm 2018. Nguyên nhân kế hoạch giảm là do công ty dự phòng ảnh hưởng của Khách sạn Sunrise Hội An là tài sản của OIC - công ty con của CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OCH) đang trong diện kê biên và công ty chưa biết được thời điểm tài sản này bị xử lý, phương thức xử lý…

YEG chưa có điểm sáng khi mà, thông tin liên tục được đưa ra còn những hành động cụ thể về mua cổ phiếu quỹ lại chưa có. Chúng tôi cũng lưu ý thêm, dù YEG ra nghị quyết khá mạnh tay liên quan việc mua hơn 3 triệu cổ phiếu quỹ nhưng chưa có bản đăng ký mua nào được HoSE công bố. Nhà đầu tư cũng nên lưu ý chi tiết này.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên