TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không có cú đảo chiều phiên ATC, VnIndex mất gần 9 điểm cuối phiên

Không có cú đảo chiều phiên ATC, VnIndex mất gần 9 điểm cuối phiên

Thanh khoản cả 2 sàn tiếp tục ở mức cao. Thị trường chứng khoán đang trong thời kỳ sôi động hơn bao giờ hết với dòng tiền cuồn cuộn đổ vào thị trường thách thức mọi dự đoán của những nhà phân tích kinh tế.

Dòng tiền mạnh đổ vào thị trường chứng khoán không đủ sức ngăn áp lực bán chốt lãi tại một số nhóm cổ phiếu. VnIndex mất gần 9 điểm cuối phiên hôm nay, về ngưỡng 904 điểm. Thanh khoản sàn HoSE đạt trên 8.500 tỷ đồng.

Theo quan sát của chúng tôi, có thể thông tin GDP quý 3/2020 của Việt Nam tăng trưởng 2,62%-thấp nhất kể từ năm 2011 đã tác động đến tâm lý của nhà đầu tư. Những nhà đầu tư ưa thích sự an toàn đã bán ra để bảo toàn lợi nhuận trong bối cảnh "khó kiếm lời". Trong khi đó, những người theo trường phái tích cực thì nhìn nhận số liệu GDP theo hướng tốt hơn. Việt Nam đã làm tốt công tác phòng chống dịch và phục hồi kinh tế và số liệu GDP cho thấy Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tăng trưởng trong bối cảnh dịch bệnh. Điều này có ý nghĩa quan trọng bởi lẽ, khi hầu hết các nền kinh tế thế giới đều tăng trưởng âm thì dòng tiền hoàn toàn có thể đổ về nơi có thể sinh lợi. Tuy nhiên, câu chuyện dòng vốn quốc tế chuyển động như thế nào thì cần quá nhiều yếu tố đang là ẩn số. 

===========

Cách phiên ATC chỉ ít phút, VnIndex giảm sâu hơn. Nhóm cổ phiếu ngân hàng từng là động lực tăng trưởng của thị trường thời gian qua bất ngờ quay đầu giảm nhưng mức giảm không quá sâu. Hiện tại, STB, VCB, BID, CTG, EIB, MBB...đều đang giảm nhưng mức giảm cao nhất chỉ -2,5%. 

============

Phiên giao dịch buổi chiều, thị trường chứng khoán chịu áp lực bán khá mạnh. Thông thường, cứ quãng trước phiên ATC thì thị trường thường có vài chục phút thử thách tâm lý nhà đầu tư và phiên hôm nay có thể cũng không ngoại lệ.

VnIndex hiện giảm hơn 3 điểm. HNX-Index cũng giảm 0,7 điểm. Thanh khoản thị trường chứng khoán vẫn ở mức cao. Dòng tiền vẫn đang cuồn cuộn trao tay.

=============

Mở cửa phiên giao dịch ngày 29/9, thị trường chứng khoán Việt tăng tốt ngay từ đầu phiên. Số mã tăng áp đảo số mã giảm giúp VnIndex tăng 4 điểm lên hơn 916 điểm; HNX-Index tăng 0,25 điểm lên 133,37 điểm.

Hôm nay là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức bằng tiền 20% và cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 5:1 của VNM. Cổ phiếu VNM bứt phá tăng gần 4% đã góp phần đẩy chỉ số VnIndex lên cao và tác động khá nhiều đến tâm lý nhà đầu tư.

Như chúng tôi đã đưa tin, hôm qua, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã giúp những nhà đầu tư đam mê cổ phiếu ngành này giải tỏa tâm lý. Cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh đã giúp nhiều mã có mặt bằng giá mới-bứt phá hoàn toàn ra khỏi mặt bằng giá cũ. Phiên hôm nay, cổ phiếu ngành ngân hàng diễn biến chậm rãi đầu phiên để thử thách dòng tiền và tâm lý nhà đầu tư. Tuy vậy, chúng tôi nhận thấy dòng tiền đổ vào nhóm ngành này vẫn rất mạnh mẽ và nhiều cổ phiếu hiện đang tiếp tục tăng giá.

DRC là một cổ phiếu đáng chú ý phiên hôm nay khi bất ngờ đạt mức tăng mạnh mẽ 4,5% ngay đầu phiên. CSM cũng đạt mức tăng mạnh 2,6% nhưng thanh khoản thấp. SRC tăng nhẹ và gần như không có thanh khoản. Ngành săm lốp-cao su hiện đang có thông tin đáng chú ý là Tập đoàn cao su muốn M&A các công ty săm lốp thuộc Vinachem.

Thanh khoản cả 2 sàn tiếp tục ở mức cao. Thị trường chứng khoán đang trong thời kỳ sôi động hơn bao giờ hết với dòng tiền cuồn cuộn đổ vào thị trường thách thức mọi dự đoán của những nhà phân tích kinh tế.

Tính đến 10h05', sàn HoSE đạt hơn 2 nghìn tỷ giao dịch và sàn HNX đạt 290 tỷ. 

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên