TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex đạt phiên tăng điểm thứ 8 liên tiếp

Dù đầu phiên giao dịch, bên bán đã thử thách lực cầu khiến nhiều cổ phiếu giảm điểm đồng thời kéo VnIndex giảm 4 điểm nhưng sau đó, sắc xanh đã nhanh chóng quay trở lại một số cổ phiếu vốn hóa lớn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/10, VnIndex đã chính thức lấy được phiên thứ 8 tăng điểm liên tiếp. Như vậy là, bất chấp mọi nghi ngại của những nhà đầu tư từng trải, chỉ số chứng khoán đã tiếp tục đi lên. Dòng tiền tiếp tục chọn thị trường chứng khoán giúp thanh khoản sàn HoSE lên đến 9.200 tỷ và HNX lên đến 770 tỷ! 

Sắc xanh hiện diện trên cả 2 sàn khi số mã tăng nhỉnh hơn số mã giảm. Chúng tôi lưu ý nhà đầu tư rằng rất nhiều phiên gần đây xảy ra những hiện tượng "bầy đàn" nhẹ trên thị trường chứng khoán. Nếu như trước đây, ngôn từ dân dã này khá quen thuộc khi kiểu mua/bán học theo nhau phổ biến thì vài năm trở lại đây hiện tượng này đã nhạt đi. Bây giờ, chúng tôi đang có cùng cảm giác rằng nhà đầu tư hễ thấy thị trường "rung lắc" một chút là lại hùa nhau bán rồi lại hùa nhau mua. Cảnh tượng này có lẽ, các công ty chứng khoán là bên vui nhất khi thu phí giao dịch được nhiều hơn. Sự thiếu hiểu biết sâu của nhóm nhà đầu tư F0 cùng hành động kiểu "chen lấn" đang khiến thị trường phát đi những dấu hiệu khá thú vị nhưng về cơ bản, họ đầu tư diện rộng nên không có những tác động cục bộ lên cổ phiếu nào cả.

Quay trở lại với thị trường chứng khoán, nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là đầu tàu kéo tâm lý thị trường đi lên. Hiện, chúng tôi thấy nhiều cổ phiếu ngân hàng liên tục phá những đỉnh cũ nhưng dòng tiền vẫn đang liên tục chọn mua khiến giá cổ phiếu lên như diều gặp gió.

==============

Trước phiên ATC 4 phút, VnIndex bất ngờ lấy lại được sắc xanh tăng giá. Nhóm VN30 tăng điểm mạnh đã giúp thị trường hồi phục. Hiện, VnIndex tăng gần 1 điểm.

TCB gây bất ngờ nhất khi lội ngược dòng một lần nữa khi tăng gần 5% trước phiên ATC. MBB, HDB, VPB, EIB, STB...hiện đều đang tăng giá.

==================

Dù phiên sáng dập dềnh lúc giảm, lúc hồi về sát tham chiếu nhưng phiên chiều, thị trường chứng khoán mất điểm khá sâu. VnIndex hiện giảm hơn 5 điểm bất chấp nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn ra sức chống đỡ.

==================

Bất chấp nghi ngờ của những người kỳ cựu nhất thị trường chứng khoán, VnIndex hôm qua đã tiếp diễn chuỗi 7 ngày tăng liên tiếp. Chỉ số chứng khoán lớn nhất Việt Nam đã không những tiến tới mà còn mạnh mẽ vượt qua ngưỡng điểm trước Covid-19. Dòng tiền nhàn rỗi không có nhiều lựa chọn đầu tư đã chọn thị trường chứng khoán-nơi mà hoạt động mua/bán vẫn đang diễn ra tấp nập-để trú ẩn. Thậm chí, mới cuối tuần này thôi, khi chúng tôi ngồi nói chuyện với những người bạn chưa bao giờ đầu tư chứng khoán, họ đã dành nhiều thời gian hơn để hỏi về cơ hội thị trường!

Thực tế, với việc chỉ số VnIndex liên tục phá đỉnh chỉ tạo ra nghi ngại cho những người từng trải còn với nhà đầu tư mới thì hoàn toàn khác. Nhà đầu tư mới nhìn thấy quanh mình những người giàu lên nhanh chóng nhờ chứng khoán ngay trong thời Covid-19 và họ cũng ước ao mình là một phần trong chiến thắng đó. 

Quay trở lại thị trường, 7 phiên tăng liên tiếp không hề làm bên mua nhụt chí. Dù đầu phiên giao dịch, bên bán đã thử thách lực cầu khiến nhiều cổ phiếu giảm điểm đồng thời kéo VnIndex giảm 4 điểm nhưng sau đó, sắc xanh đã nhanh chóng quay trở lại một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Đặc biệt, nhóm cổ phiếu ngân hàng đang "rục rịch" chuyển màu khi TCB, STB, MBB, HDB, EIB, TPB...đã lấy được sắc xanh tăng giá.

Dòng tiền vẫn rất mạnh mẽ. Chỉ sau 50' giao dịch, sàn HoSE đã đạt thanh khoản lên đến 1.500 tỷ đồng và sàn HNX đạt 220 tỷ.

TTF là cổ phiếu đáng chú ý thời điểm hiện tại khi sắc tím hiện diện nhiều phiên liên tiếp và ngay từ đầu phiên hôm nay tiếp tục tăng mạnh gần sát giá trần. Với mức giá ~8.200 đồng hiện tại, TTF đã tăng gấp 4 lần giá "đáy Covid". 

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên