MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vợ chồng 9x chi 10 tỷ đồng cải tạo khách sạn cũ 700m2 thành ngôi nhà cực phong cách: Vừa là tổ ấm, vừa kinh doanh giúp "tận dụng hiệu quả tối đa"

17-03-2023 - 06:21 AM | Lifestyle

Vợ chồng 9x chi 10 tỷ đồng cải tạo khách sạn cũ 700m2 thành ngôi nhà cực phong cách: Vừa là tổ ấm, vừa kinh doanh giúp "tận dụng hiệu quả tối đa"

Có một ngôi nhà của riêng mình luôn là mơ ước của biết bao cặp vợ chồng trẻ. Không lựa chọn các chung cư cao cấp với những dịch vụ tiện nghi, cặp đôi 9x ở thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định chi đến 10 tỷ để biến một khách sạn cũ thành căn nhà theo phong cách rất riêng.


Chị Diễm Phương, 26 tuổi, hiện đang là Marketing Manager tại một Trung tâm Anh ngữ. Sau khi lập gia đình, cả hai vợ chồng đều mong muốn có được một căn nhà của chính mình. Cả hai đều có hứng thú với kiến trúc và cùng quyết định cải tạo một khách sạn cũ thành ngôi nhà ấm cúng theo cách riêng của mình.

Vợ chồng 9x chi 10 tỷ đồng cải tạo khách sạn cũ 700m2 thành ngôi nhà cực phong cách: Vừa là tổ ấm, vừa kinh doanh giúp tận dụng hiệu quả tối đa - Ảnh 1.

(Diễm Phương, 26 tuổi, sống tại thành phố Hồ Chí Minh)

Lựa chọn cải tạo thay vì xây mới 

Kế hoạch xây nhà đã được hai vợ chồng chị Phương lên kế hoạch từ lâu và rất tâm huyết trong việc tìm địa điểm phù hợp. "Để tìm được mặt bằng này vợ chồng mình đã mất 6 tháng xem rất nhiều căn nhà. Tiêu chí là: ở trung tâm thành phố, gần các tiện ích bệnh viện, trường học và diện tích đủ lớn để để vừa vào văn phòng và nhà ở", chị nói.

Vợ chồng 9x chi 10 tỷ đồng cải tạo khách sạn cũ 700m2 thành ngôi nhà cực phong cách: Vừa là tổ ấm, vừa kinh doanh giúp tận dụng hiệu quả tối đa - Ảnh 2.

Hai vợ chồng chị Phương hầu như phải cải tạo, bố trí lại toàn bộ căn nhà

Sau khi cân nhắc rất nhiều, cả hai lựa chọn cải tạo từ khách sạn cũ vì giúp điều đó sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian, tiền và công sức hơn so với xây mới hoàn toàn. Tuy nhiên, lựa chọn này cũng có khó khăn riêng. Đó là việc vợ chồng chị Phương phải điều chỉnh thiết kế theo kết cấu có sẵn của khách sạn, đòi hỏi đầu tư nhiều chất xám hơn sao cho đáp ứng được yêu cầu đã đề ra.

"Dù chủ nhà quản lý tốt nhưng nội thất bình dân, các phòng đều nhỏ không phù hợp cho văn phòng công ty và ở nên vợ chồng mình quyết định sẽ chỉ giữ lại khung nhà, dỡ bỏ tường, sàn, trần và cải tạo theo thiết kế mới phù hợp với phong cách yêu thích của mình", chị Phương chia sẻ.

Thực chất, ngôi nhà với tổng diện tích sàn 700m2 là sự kết hợp nhà ở và văn phòng. Ba tầng dưới là không gian dành cho văn phòng của Trung tâm Tiếng Anh. Tầng 4 và sân thượng là khu vực nhà ở với diện tích sàn 250m2. Tuy chỉ dành tầng 4 và tầng thượng cho sinh hoạt gia đình nhưng không gian vô cùng thoáng mát và đầy đủ tiện nghi. Bao gồm: 1 phòng ngủ master, 2 phòng ngủ thường, 1 phòng làm việc, 1 bếp - phòng ăn, 1 phòng giặt, 1 nhà vệ sinh cho khách, 1 phòng thờ và sân thượng.

Chi đến 10 tỷ để đổi lấy sự tiện nghi

Tổng chi phí cho cả công trình là 10 tỷ bao gồm luôn hoàn thiện nội thất. Đây không phải là một con số nhỏ nhưng vợ chồng chị Phương vẫn "mạnh tay" để đổi lấy sự tiện nghi cho cả gia đình. Hai vợ chồng đều thích phong cách tối giản và hiện đại. Tông màu chủ đạo là xám và đen, tạo không gian ấm cúng cho nhà ở bằng cách bố trí ánh sáng tinh tế và nội thất gam màu sáng hơn. Các phòng chức năng khác như phòng ngủ cha mẹ, phòng làm việc, phòng thờ, cả hai lựa chọn gam màu gỗ sáng hơn, nhưng vẫn đảm bảo theo phong cách chung của căn nhà.

Vợ chồng 9x chi 10 tỷ đồng cải tạo khách sạn cũ 700m2 thành ngôi nhà cực phong cách: Vừa là tổ ấm, vừa kinh doanh giúp tận dụng hiệu quả tối đa - Ảnh 3.

Phong cách tối giản với tông xám đen làm chủ đạo


Không gian văn phòng được thiết kế hướng hiện đại, năng động nhưng vẫn chuyên nghiệp đúng với văn hóa công ty. Mọi thiết bị hiện đại cần thiết cũng được trang bị đầy đủ sao cho phục vụ tốt nhất cho công việc. Vì vừa là nhà vừa là văn phòng công ty nên đây cũng là nơi gắn bó hầu hết thời gian của hai vợ chồng, giúp tiết kiệm nhiều thời gian di chuyển và đạt hiệu quả công việc tốt hơn.

Vợ chồng 9x chi 10 tỷ đồng cải tạo khách sạn cũ 700m2 thành ngôi nhà cực phong cách: Vừa là tổ ấm, vừa kinh doanh giúp tận dụng hiệu quả tối đa - Ảnh 4.

Dành riêng một phòng làm việc yên tĩnh


"Vợ chồng mình rất thích họp mặt gia đình, bạn bè nên phòng ăn được thiết kế rộng rãi, bàn ăn dài để có thể đón được nhiều khách. Trong toàn bộ công trình đều bố trí cây xanh để tạo không gian tươi mát. Sân thượng cũng rất phù hợp để tổ chức những sự kiện nhỏ của công ty. Nói chung là mình cố hài hòa giữa công việc và sinh hoạt của gia đình", chị Phương bộc bạnh.

Vợ chồng 9x chi 10 tỷ đồng cải tạo khách sạn cũ 700m2 thành ngôi nhà cực phong cách: Vừa là tổ ấm, vừa kinh doanh giúp tận dụng hiệu quả tối đa - Ảnh 5.

Ngôi nhà được bố trí rất nhiều cây xanh


Vợ chồng 9x chi 10 tỷ đồng cải tạo khách sạn cũ 700m2 thành ngôi nhà cực phong cách: Vừa là tổ ấm, vừa kinh doanh giúp tận dụng hiệu quả tối đa - Ảnh 6.
Vợ chồng 9x chi 10 tỷ đồng cải tạo khách sạn cũ 700m2 thành ngôi nhà cực phong cách: Vừa là tổ ấm, vừa kinh doanh giúp tận dụng hiệu quả tối đa - Ảnh 7.

Phòng thờ theo tông gỗ nâu đảm bảo nét đẹp truyền thống nhưng vẫn hài hòa với phong cách chủ đạo của ngôi nhà

Trong suốt quá trình cải tạo ngôi nhà, chị Phương đang mang thai con đầu lòng nên hầu như chồng chị phụ trách giám sát, rất vất vả nhưng cả hai đều muốn tỉ mỉ từ những chi tiết nhỏ nhất.

Vợ chồng 9x chi 10 tỷ đồng cải tạo khách sạn cũ 700m2 thành ngôi nhà cực phong cách: Vừa là tổ ấm, vừa kinh doanh giúp tận dụng hiệu quả tối đa - Ảnh 8.

Nội thất hiện đại

Vợ chồng 9x chi 10 tỷ đồng cải tạo khách sạn cũ 700m2 thành ngôi nhà cực phong cách: Vừa là tổ ấm, vừa kinh doanh giúp tận dụng hiệu quả tối đa - Ảnh 9.

Không gian gắn kết gia đình


"Đây là ngôi nhà đầu tiên của vợ chồng mình, được đặt rất nhiều tâm huyết. Quá trình xây nhà khá vất vả vì khi bắt tay vào làm mới thấy có nhiều vấn đề phát sinh. Điều tuyệt vời nhất là ngôi nhà hoàn thành đúng tiến độ, cả gia đình cùng nhau đón Tết trong không gian thuộc về chính mình", chị Phương vui vẻ kể lại.

Hiện tại, cả hai đã hoàn toàn hài lòng với ngôi nhà của mình và dự kiến sẽ tiếp tục trang bị thêm nhiều tiện ích trong tương lai.

Hoa Thu

Thể thao văn hoá

Trở lên trên