MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vợ chồng bất hòa khi sửa nhà: Kiến trúc sư nên nghe ai?

20-01-2023 - 10:35 AM | Lifestyle

Vợ chồng bất hòa khi sửa nhà: Kiến trúc sư nên nghe ai?

Kiến trúc sư (KTS) cho rằng: "Hai bạn ấy là hai cá tính khác nhau, hai ngành nghề khác nhau, lối sống sinh hoạt cũng khác nhau, thành ra nó cũng là một rào cản". Khi mà một người không hài lòng, KTS sẽ phải điều chỉnh thế nào?

Là Nhà tập 6 lên sóng với 2 nhân vật chính, đó là  anh Lê Anh Tùng (Tùng Shark), một nhà thiết kế đồ họa hướng ngoại, cùng với bạn gái Đỗ Việt Hương, một chuyên viên marketing cá tính, ít nói. 

Hai bạn trẻ đã dành tình cảm cho nhau từ những năm 15, 16 tuổi, và tính đến nay mối tình ấy đã kéo dài được 15 năm, mặc dù về tính cách là sự trái ngược hoàn toàn. Trong khi Lê Anh Tùng có lối sinh hoạt có phần lộn xộn, chủ yếu làm việc về đêm thì bạn gái hầu như sinh hoạt theo giờ hành chính, có phần hơi trái ngược với Tùng.

Tùng cũng chia sẻ rất thật, rằng sau khi hoàn thành dự định sửa sang lại ngôi nhà, hai bạn sẽ chính thức nên duyên vợ chồng để cùng nhau xây đắp tổ ấm. Họ đến với nhau vì hiểu nhau, hiểu những cái xấu của nhau, tôn trọng những điều khác biệt.

Căn nhà cũ gắn với nhiều kỉ niệm tuổi thơ của Tùng, nằm trong khu vực mang tổng hòa những đặc điểm của văn hóa tập thể ở Hà Nội, nhưng cũng đồng thời mang những đặc điểm gắn với tính chất lối sinh hoạt hiện đại của nhiều bạn trẻ: nhà có nhiều không gian nối thông với nhau nhờ các hệ cửa để dễ dàng đi lại, đồ đạc trong nhà cũng tương đối bừa bộn vì thói quen muốn giữ đồ và tiện lấy đồ của Tùng. 

Cảm nhận rõ sự chật chội trong không gian sống, bạn gái của Tùng Shark thừa nhận: "Không thể chịu đựng được...".

Trong lúc bàn chuyện cải tạo nhà thông qua cuộc gọi facetime, cô cũng nhấn mạnh với bạn trai rằng: "Nhớ phải dọn 1/2 đấy nhé. Nếu không đủ một nửa thì em sẽ cho anh dọn ra luôn đấy nhé".

Vợ chồng bất hòa khi sửa nhà: Kiến trúc sư nên nghe ai? - Ảnh 1.

Khi quan sát ngôi nhà, nhà sáng lập group Nghiện Nhà Hà Linh cũng nhận xét: "Thực sự nếu mà để hai người tụ tập thôi trong căn nhà này đã khó rồi chứ đừng nói đến cả bạn bè, hay về sau là con cái nữa".

Bước đầu khi nhận trách nhiệm thực hiện mong muốn của Tùng, KTS Phạm Tuấn Anh từ LUKLAK DESIGN chia sẻ: "Hai bạn ấy là hai cá tính khác nhau, hai ngành nghề khác nhau, lối sống sinh hoạt cũng khác nhau, thành ra nó cũng là một rào cản".

Quả thật, khi bắt tay vào làm việc để cải tạo nhà, cả hai đã lập tức vấp phải những quan điểm trái ngược nhau. Khi Tùng Shark đã chốt được ý tưởng và đồng ý với bản thiết kế mà KTS đưa ra, bạn gái của anh đã bất ngờ giơ tay phản bác "Chưa xong anh ạ, bây giờ mới đến em". 

Vợ chồng bất hòa khi sửa nhà: Kiến trúc sư nên nghe ai? - Ảnh 2.

KTS Tuấn Anh đã lắng nghe những góp ý của Hương và bắt đầu có những điều chỉnh nhất định, để hoàn thiện phương án thiết kế một cách tối ưu nhất. 

"Tạo ra điểm chung giữa 2 người là bài toán cần cân nhắc", KTS Tuấn Anh chia sẻ.

Sau thời gian điều chỉnh và thi công, căn nhà mới đã trở thành một sản phẩm chứa đựng tình yêu, hôn nhân của người trẻ hiện đại: có điểm chung nhất, tổng hòa của cả hai.

Chẳng hạn như cho phép gia chủ về nhà có thể ngay lập tức "nằm ra ghế sofa nghỉ ngơi" như lời Tùng, có ghế dựa ngay gần tủ cất giày để khi đi làm về có thể ngồi nghỉ ngơi, cởi giày rồi mới vào nhà, nhưng cũng có những nét riêng thể hiện tính cách của vợ/chồng trong đó, vừa bảo đảm sự gọn gàng cho Hương, vừa thỏa mãn được tính thích bày bừa, tính "graphic" của Tùng.

Vợ chồng bất hòa khi sửa nhà: Kiến trúc sư nên nghe ai? - Ảnh 3.
Vợ chồng bất hòa khi sửa nhà: Kiến trúc sư nên nghe ai? - Ảnh 4.

Ở không gian phòng khách, trên tường có những kệ sách nhỏ để Tùng Shark có thể trưng bày những món đồ yêu thích. Bên cạnh đó, bức tường sau tivi giống trong bản thiết kế, rất nghệ thuật cũng như có thể đón được ánh sáng từ bên ngoài. Phần hộp tủ dưới tivi đã thay thành hộp đạn hợp với mong muốn sáng tạo của anh chàng.

Vợ chồng bất hòa khi sửa nhà: Kiến trúc sư nên nghe ai? - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, phòng ngủ trông tổng thể sáng và gọn gàng hơn. Có rất nhiều kệ tủ để Tùng Shark và Việt Hương chứa quần áo. Phòng vệ sinh cũng đã được đổi màu sắc theo lời đề nghị của Hương.

Vợ chồng bất hòa khi sửa nhà: Kiến trúc sư nên nghe ai? - Ảnh 6.

Khu vực bếp được thiết kế tối giản nhưng đảm bảo công năng, có tích hợp một chiếc bàn xếp đi liền với kệ bếp. Khi cần sử dụng, cặp đôi có thể mở ra. Đây là một trong những mong muốn của Hương, thay vì ngồi bệt trên sàn như trong quá khứ.

Khi bàn giao nhà cho gia chủ, KTS Tuấn Anh cũng chia sẻ rất thật, rằng anh đã ưu tiên điều chỉnh thiết kế để làm hài lòng Hương nhiều hơn, vì bạn ấy sẽ là người chăm lo nhiều cho tổ ấm của cả hai vợ chồng.

Và khi lần đầu thăm thú ngôi nhà mới, chính Hương cũng rất hài lòng: "Anh Tuấn Anh đã thiết kế một không gian rất hợp lí. Vẫn đầy đủ chức năng nhưng vẫn gọn gàng. Cái đấy là cái quan trọng nhất". 

Cũng như lời Hương, cả hai đã giải quyết được vấn đề đầu tiên khi về ở chung với nhau. Đây sẽ là tiền đề để bước những bước tiếp theo trên hành trình xây dựng tổ ấm.

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI) ; Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic ; Đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; Đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration , Group Nghiện Nhà và Happynest .

Vợ chồng bất hòa khi sửa nhà: Kiến trúc sư nên nghe ai? - Ảnh 8.

Phương Thuý

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên