MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vợ chồng tranh cãi, đàn ông thông minh sẽ im lặng và bỏ đi còn đàn ông tốt lại làm điều này, chồng bạn thuộc tuýp nào?

08-02-2023 - 20:45 PM | Sống

Trong các cuộc cãi vã, chỉ cần nhìn vào thái độ và phản ứng của chồng là các bà vợ đủ hiểu anh ta yêu bạn đến đâu.

Phụ nữ không cần người đàn ông thông minh, họ cần người chồng tốt

Trong cuộc sống hôn nhân, dù có yêu thương đến đâu cũng không tránh khỏi những lúc nóng giận, mất bình tĩnh vì những mâu thuẫn vụn vặt.

Đôi khi những cuộc cãi vã xuất phát từ phía phụ nữ chính là cách để các bà vợ giao tiếp. Bởi cô ấy quá mệt mỏi với gánh nặng cuộc sống, với sự vô tâm của chồng. Và "gây chuyện" cũng là 1 cách để phụ nữ "thăm dò" tình cảm của chồng dành cho mình.

Chính vì vậy, những ông chồng không hiểu vợ thường cảm thấy vợ mình làm nũng một cách vô lý. Họ phản ứng lại bằng những câu bao biện kiểu: "Anh ra ngoài kiếm tiền lo cho gia đình chưa đủ mệt hay sao mà em còn gây ồn ào?".

Trên thực tế, một người chồng như vậy không thể hiểu rằng vợ anh ta chán nản và kiệt sức với công việc nhà đến thế nào. Cãi vã cũng chính là cơ hội để xả stress, đòi sự bình đẳng và quyền được yêu thương.

 Vợ chồng tranh cãi, đàn ông thông minh sẽ im lặng và bỏ đi còn đàn ông tốt lại làm điều này, chồng bạn thuộc tuýp nào? - Ảnh 1.

Tranh minh họa

Trong các cuộc cãi vã, chỉ cần nhìn vào thái độ và phản ứng của chồng là các bà vợ đủ hiểu anh ta yêu bạn đến đâu.

Khi người đàn ông thông minh giận vợ, anh ta sẽ chọn cách né tránh. Thứ nhất, tai không nghe tâm cũng không thấy phiền. Thứ hai, một khi người vợ mất đi đối tượng để trút giận, cô ấy sẽ bình tĩnh lại và không có chỗ nào để xả bực tức. Sau đó, khi vợ bình tĩnh trở lại, người đàn ông thông minh ấy trở về nhà, vẫn ung dung uống trà, tay bấm điện thoại, mọi thứ vẫn bình thường đến ngán ngẩm.

Nhưng tần suất cãi vã sẽ ngày càng nhiều, mâu thuẫn không được giải quyết, tình trạng hôn nhân càng chán nản. Một bên u uất chồng chất, 1 bên ì ra như thể mọi thứ không liên quan đến mình.

Vậy nên, phụ nữ không cần người đàn ông thông minh, họ cần người chồng tốt.

Một người đàn ông tốt sẽ không gân guốc đôi co hay đấu khẩu với vợ đến mức phân định thắng thua

Duy và Hoa (Hà Nội) đã kết hôn được hai năm. Hoa là một bà nội trợ toàn thời gian đúng nghĩa. Trước khi kết hôn với Duy, Hoa là 1 cô gái rất năng động, thích tiệc tùng, sống hướng ngoại. Vậy mà vì tình yêu cô chấp nhận ở nhà chăm sóc con cái, bố mẹ chồng để anh yên tâm làm việc. Vì mọi thứ bó buộc trong 4 bức tường, ngày ngày chỉ cơm nước, con cái, người già nên Hoa gần như trầm cảm.

Hoa bị "vỡ kế hoạch", con đầu được 1 tuổi cô lại đẻ tiếp đứa thứ 2. Khó khăn bộn bề, con cái nheo nhóc, bố mẹ chồng cũng già yếu nên Hoa gần như phải tự lực cánh sinh. Chồng Hoa không hẳn là lười nhưng anh làm kinh tế chính trong nhà nên phải làm việc nhiều, về nhà vợ nhờ gì làm ấy, cũng không chủ động hỏi han hay động viên vợ.

Có lần Duy về nhà lúc 7h tối, anh nói không ăn cơm rồi lên thẳng phòng xem bóng đá, tất cũng ném ra sàn.

Hoa ức đến phát khóc gắt lên với chồng: "Anh là ông tướng trong cái nhà này à. Con nó sắp quên mặt bố rồi đấy".

Trước lời phàn nàn của vợ, Duy chỉ chẹp miệng, không liếc nhìn cô lấy 1 cái và cũng không hề tức giận. Mắt anh vẫn dán vào từng đường truyền bóng.

Thấy chồng vẫn chăm chú vào tivi, Hoa càng bực mình hơn, đẩy tay vào người anh: "Anh như vậy là có ý gì? Anh điếc à hay không tôn trọng lời em nói?".

Duy biết chẳng thể "trơ mặt" được mãi, anh chạy lại ôm con gái lên nựng: "Con xem mẹ kìa, lại cáu rồi mất xinh nhỉ. Gái bố ở nhà bắt nạt mẹ đúng không, nghịch nhiều làm mẹ giận lây sang cả bố kìa. Hay mai bố dẫn cả nhà ra hàng ăn 1 bữa hoành tráng bồi bổ cho mẹ con nha".

 Vợ chồng tranh cãi, đàn ông thông minh sẽ im lặng và bỏ đi còn đàn ông tốt lại làm điều này, chồng bạn thuộc tuýp nào? - Ảnh 2.

Tranh minh họa

Nghe xong lửa giận trong lòng Hoa phần nào tiêu tan nhưng cô vẫn vặn vẹo Duy: "Em đang nói anh đấy, lấy con gái ra làm vũ khí à? Anh có giỏi thì mai ở nhà mà trông con cho em đi làm".

"Thôi mà anh xin lỗi, hôm nay bận quá không xem được trận bóng. Anh biết em vất vả nhưng để anh xem xong còn việc gì anh làm hết nha vợ yêu", chỉ 1 câu hứa hẹn của Duy, Hoa lườm yêu chồng cái. Quả thật chẳng bao giờ cô giận anh được lâu.

Thực tế, trong cuộc sống vợ chồng, đôi khi vợ tức giận không phải vì bạn làm gì sai mà vì cô ấy mong muốn thu hút sự chú ý của bạn và nhận được sự quan tâm, yêu thương từ chồng mình.

Một người đàn ông tốt sẽ không gân guốc đôi co hay đấu khẩu với vợ đến mức phân định thắng thua. Một người đàn ông tốt sẽ thể hiện trách nhiệm của mình ngay cả khi anh ấy tức giận và khó chịu nhất. Có thể cảm xúc bộc phát lúc bấy giờ khiến bạn "cả giận mất khôn" nhưng tình yêu chính là thứ kìm hãm và khống chế "máu điên" trong con người bạn.

Đừng nói lúc nóng lên không ai nhịn được. Đó chỉ là lý do biện minh cho 1 tình yêu chưa đủ lớn và 1 con người suy nghĩ chưa đủ trưởng thành.

Một người đàn ông tốt cũng sẽ không chọn cách bỏ đi hay trốn tránh. Đó có thể là phương án tốt cho bạn nhưng lại càng gây phẫn nộ cho cô ấy. Dồn vợ vào cảnh không có ai để sẻ chia, để thấu hiểu, thậm chí chỉ để lắng nghe tâm sự của họ sẽ nguy hiểm đến nhường nào.

Tuy nhiên, phụ nữ cũng đừng kì vọng và phụ thuộc vào đàn ông nhiều quá. Bởi càng nghĩ đó là cách giải tỏa cảm xúc mà kết quả thu về không được như mong muốn sẽ càng khiến bạn bế tắc hơn.

Theo VV

Thể thao văn hóa

Trở lên trên