TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vợ chồng trẻ kiếm 700 triệu/tháng, sống căn hộ cao cấp, hào nhoáng đồ hiệu, 2 xe sang nhưng sự thật "nghèo khó" khiến ai cũng giật mình

06-01-2022 - 16:16 PM | Lifestyle

Vợ chồng trẻ kiếm 700 triệu/tháng, sống căn hộ cao cấp, hào nhoáng đồ hiệu, 2 xe sang nhưng sự thật "nghèo khó" khiến ai cũng giật mình

Tanya và Dave kiếm được tổng thu nhập hàng tháng là 30.000 đô la (gần 700 triệu) nhưng cặp vợ chồng này đang nợ nần chồng chất vì phần lớn số tiền của họ dành cho việc tiêu vào một lối sống xa hoa để gây ấn tượng.

Tôi và Dave mới kết hôn được hơn ba năm. Chúng tôi muốn có con nhưng không đủ khả năng tài chính, mặc dù cùng nhau mang về thu nhập khoảng 30.000 đô la (gần 700 triệu) mỗi tháng. Đúng, Dave và tôi có thể được coi là tầng lớp khá giả, nhưng sự thật là chúng tôi có rất ít tiền tiết kiệm và thậm chí là còn nợ nần nữa.

Đến mức có những ngày chúng tôi thậm chí không thể mua nổi những thứ nhỏ nhặt, chẳng hạn như vé đi xem phim. Tôi biết thật khó tin nhưng hầu như tất cả thu nhập của chúng tôi đều hướng tới việc chi trả cho một lối sống xa hoa.

Cả tôi và Dave đều làm công việc bán hàng, nhưng ở hai công ty khác nhau. Bởi vì hầu hết những gì chúng tôi kiếm được là dựa trên hoa hồng, chúng tôi phải làm việc chăm chỉ hơn rất nhiều so với những người làm công ăn lương khác. Không có gì lạ khi chúng tôi làm tới 60 giờ một tuần và phần lớn thời gian đó là để giao lưu với những người kinh doanh ở tầng lớp siêu giàu có.

Lương cao giúp chúng tôi sống hết mình: Mua đồ hiệu, 2 chiếc xe sang, ở trong căn hộ cao cấp

Vợ chồng trẻ kiếm 700 triệu/tháng, sống căn hộ cao cấp, hào nhoáng đồ hiệu, 2 xe sang nhưng sự thật nghèo khó khiến ai cũng giật mình - Ảnh 1.

Trong công việc, tất cả đều là để duy trì sự xuất hiện đẹp nhất trước mắt khách hàng. Chúng tôi bán nhiều loại sản phẩm và dịch vụ cho tầng lớp giàu có và để gây ấn tượng với khách hàng, chúng tôi phải tìm cách tiếp cận họ theo một cách nhất định.

Dave và tôi luôn tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống, nhưng thói quen chi tiêu của chúng tôi đã vượt khỏi tầm kiểm soát trong vài năm trở lại đây.

Thật tệ là gần đây chúng tôi đã mua một căn hộ đắt tiền và hai chiếc xe hơi sang trọng mà bản thân biết rằng mình sẽ gặp khó khăn khi trả nợ. Chúng tôi cũng từng có khoản nợ thẻ tín dụng trị giá khoảng 20.000 đô la (gần 500 triệu). Và đi kèm với lối sống xa xỉ bao gồm cả quần áo hàng hiệu và đi ăn ở những nhà hàng đắt tiền.

Nhiều người bạn cho rằng chúng tôi không có vấn đề gì khi tiết kiệm tiền vì thu nhập kiếm được và bởi vì chúng tôi không có con, nhưng sự thật lại hoàn toàn khác. Chúng tôi chi rất nhiều tiền để thu hút khách hàng mới và duy trì mối quan hệ của đã có.

Cá nhân tôi đã chi 1.000 đô la (hơn 22 triệu) cho bữa tối cho ba khách hàng tại một nhà hàng đạt sao Michelin vì họ muốn ăn một nơi nào đó sang trọng. Vì muốn làm cho khách hàng của mình hài lòng, tôi đã lựa chọn một nơi đắt tiền hơn so với sức của mình. Dave cũng chiêu đãi khách hàng của mình bữa ăn và đồ uống tại các nhà hàng và quán bar đắt tiền vài lần một tháng. Và vào ngày sinh nhật của khách hàng, chúng tôi thường gửi cho họ những món quà xa xỉ như rượu whisky quý hiếm, tác phẩm nghệ thuật đặt làm, phụ kiện bàn pha lê, đồ gia dụng thiết kế riêng và những thứ tương tự. Khách hàng của chúng tôi đánh giá cao và những người rất giàu thậm chí còn mong đợi điều đó khi hợp tác.

Hai lần rồi, chúng tôi cũng đã tiếp đón khách hàng tại căn hộ của mình trong dịp Tết Nguyên Đán. Chúng tôi đã chi rất nhiều tiền cho dịch vụ ăn uống và rượu, chưa kể tiền lì xì cho những khách hàng có con nhỏ. Tôi và Dave thấy, cách làm này mang tính giữ chân khách hàng của mình tốt hơn.

Cách sống này khó mà tiết kiệm được

Vợ chồng trẻ kiếm 700 triệu/tháng, sống căn hộ cao cấp, hào nhoáng đồ hiệu, 2 xe sang nhưng sự thật nghèo khó khiến ai cũng giật mình - Ảnh 2.

Nếu bạn nhìn vào cách ăn mặc, những nơi chúng tôi đi chơi sẽ không bao giờ đoán được rằng tôi và Dave đang gặp khó khăn trong việc tiền bạc. Bất cứ thứ gì chúng tôi chi tiêu cho khách hàng đều hướng tới việc kiếm được hoa hồng từ những hợp đồng để thanh toán các khoản vay và nợ thẻ tín dụng. Vì vậy vào cuối tháng, chúng tôi hầu như không có gì cho bản thân.

Chắc chắn, thỉnh thoảng chúng tôi ăn ở những nhà hàng đắt tiền nhưng đó chỉ là khi chúng tôi đi cùng khách hàng của mình. Nếu không, chúng tôi ăn uống rất đơn giản và thậm chí đôi khi bỏ bữa chỉ để tiết kiệm tiền. Có lần, chúng tôi thiếu tiền mặt đến nỗi phải ăn bánh mì trong hai ngày.

Đi xem phim, đặt chỗ cho một kỳ nghỉ xa lạ và đãi gia đình cũng là điều không thể không thể trả thêm bất kỳ khoản chi phí nào. Và việc tạo các mối quan hệ giao tiếp xã hội rất khó vì ngân sách hạn chế. Tối đa chỉ có thể đến nhà bạn bè ăn uống nhưng chúng tôi cố gắng không đi chơi quá nhiều trừ khi nó liên quan đến công việc.

Công ty của chúng tôi cho phép đưa ra các yêu cầu liên quan đến công việc, nhưng có một giới hạn hàng tháng không thể vượt quá. Vì vậy chúng tôi không thể yêu cầu nhiều thứ mà chúng tôi chi tiêu. Đúng là Dave và tôi không phải chịu trách nhiệm về tài chính. Đáng lẽ chúng tôi có thể mua một căn hộ và chiếc ô tô rẻ tiền thay vì hai chiếc sang trọng như hiện tại. Nhưng lối sống xa xỉ hơn sự cho phép đang gây nghiện và thật không dễ dàng để từ bỏ nó vì địa vị của mình trong xã hội. Nó làm cho chúng tôi cảm thấy tự tin và thực sự là có ảnh hưởng đến tệp khách hàng.

Hy vọng về một tương lai an toàn hơn về tài chính

Vợ chồng trẻ kiếm 700 triệu/tháng, sống căn hộ cao cấp, hào nhoáng đồ hiệu, 2 xe sang nhưng sự thật nghèo khó khiến ai cũng giật mình - Ảnh 3.

Dave và tôi biết về tình hình tài chính tồi tệ của mình. Cả hai chúng tôi đều đang ở độ tuổi ngoài ba mươi, biết rằng nếu không bắt đầu hành động cùng nhau sớm, chúng tôi sẽ không có đủ tiền để nghỉ hưu. Chúng tôi làm việc rất chăm chỉ nhưng cả hai đều cảm thấy rằng, ngoài căn hộ, ô tô và tủ quần áo hàng hiệu thì chẳng còn gì cả.

Năm tới, Dave và tôi dự định trả càng nhiều nợ càng tốt. Chúng tôi cũng muốn cam kết tiết kiệm tiền và hy vọng sẽ có ngân sách để không phải tiếp tục sống bằng cách lấy lương trả nợ nữa. Chúng tôi không muốn từ bỏ hoàn toàn lối sống cao cấp nhưng có thể cắt giảm bằng cách mua ít quần áo hàng hiệu hơn hoặc tìm kiếm những cách ít tốn kém hơn để giải trí và kinh doanh với khách hàng.

Mặc dù tôi không cần gửi lời xin lỗi vì đã yêu thích lối sống xa hoa, nhưng tôi thực sự cảm thấy bản thân như một kẻ thất bại vì đã rơi vào hoàn cảnh này. Tôi không thể nói thay cho Dave, nhưng tôi ghét sử dụng thẻ tín dụng của mình hàng ngày và ước có thể cắt tất cả chúng đi.

Tôi hy vọng mình sẽ có thể tiết chế chi tiêu trong năm tới và tiết kiệm được một khoản kha khá vào thời điểm 40 tuổi. Giải pháp thay thế là tìm kiếm một công việc khác trả lương cao hơn hoặc không yêu cầu chăm sóc khách hàng cao cấp.

Theo herworld

https://afamily.vn/vo-chong-tre-kiem-700-trieu-thang-song-can-ho-cao-cap-hao-nhoang-do-hieu-2-xe-sang-nhung-su-that-ngheo-kho-khien-ai-cung-giat-minh-20211228194951321.chn

Theo Hồng Nhung

Nhịp sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên