TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà "đàng hoàng" tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình

11-07-2021 - 07:54 AM | Sống

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà "đàng hoàng" tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình

Không gian sống trong "căn biệt thự trên cao" rộng 300m2 khiến ai cũng trầm trồ, ngưỡng mộ.

Những căn hộ penthouse thường được xem là "biệt thự trên cao" với không gian sống thoáng đãng, tiện ích hiện đại, đẳng cấp... Mới đây, trong một group kín về nội thất, nhà cửa, căn hộ penthouse 2 sàn, với diện tích 300m2 tại khu đô thị Ecopark đã thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Chủ nhân căn nhà là cặp vợ chồng trẻ Quỳnh Trang và Đặng Dũng đang kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản và thiết kế thi công nội thất.

Không gian sinh hoạt của căn hộ penthouse đơn giản nhưng sang trọng, tiện nghi

Chia sẻ với Nhịp Sống Kinh Tế, chị Quỳnh Trang cho biết: "Gia đình tôi đặc biệt không thích ở nhà tầng. Nhịp sống cho công việc, con cái đã chiếm một ngày dài rồi, đến khi về nhà tôi sẽ không thể vui vẻ nếu gặp cảnh chồng ở 1 tầng, vợ 1 tầng, con 1 tầng. Đó là lý do vợ chồng tôi tìm kiếm và lựa chọn căn hộ penthouse làm nơi an cư - lạc nghiệp".

Vợ chồng chị Trang anh Dũng nhận căn hộ thô hoàn toàn. Là người hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất, vợ chồng anh chị đã sử dụng nguồn lực sẵn có để thiết kế và hoàn thiện không gian sống của gia đình.

"Gia đình mình lựa chọn 1 không gian sống để được thoải mái và phục vụ gia đình, chứ không chọn một nơi ở mang tính “tiện": tiện gần nơi làm việc, tiện gặp khách hàng, tiện cho học hành, sức khoẻ... Trước khi có căn hộ bây giờ, vợ chồng mình đi thuê nhà, và cùng chung quan điểm: Hoặc là một căn nhà đàng hoàng để ở, hoặc là chỉ đi thuê! Với vợ chồng mình, “đàng hoàng” tức là một căn hộ trong một không gian sống xanh, sạch, thoáng", chị Trang chia sẻ.

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 1.
Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 2.

Căn hộ penthouse rộng 300m2. Sàn 1 rộng 150m có phòng khách, bếp, ngủ Master, ngủ con, phòng làm việc. Sàn 2 rộng 150m có phòng thờ, phòng giặt, vườn cây, vườn nướng BBQ, bể cá...

Gia đình lựa chọn phòng cách nội thất hiện đại, phù hợp với độ tuổi và sở thích. Đặc biệt, chủ nhà chú ý tới sự đơn giản nhưng san trọng, đảm bảo sự gọn gàng cả về nội thất và đồ đạc, không gian sống cởi mở, thoáng mát, tạo cảm giác thư thái.

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 3.

Không gian phòng khách, rộng 40m2. Phía sau bức vách gỗ là các phòng sinh hoạt. Căn hộ được thiết kế giấu vách, khi nhìn vào sẽ không nhận ra đó là cửa các phòng.

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 4.

Bộ sofa do chính chủ nhà lựa chọn và đặt về. Gia chủ thay toàn bộ tường phòng khách thành tường kính nguyên tấm để có thể hưởng trọn view từ trên cao.

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 5.

Lối thang lên tầng 2 và giếng trời.

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 6.

Toàn cảnh phòng khách.

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 7.

Không gian phòng bếp và góc ban công siêu thoáng. Phòng nào trong căn hộ cũng có ánh sáng tự nhiên và lấy gió trời.

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 8.

Phòng bếp được thiết kế hiện đại, tiện nghi, phù hợp cho sở thích tụ tập bạn bè của chủ nhà.

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 9.

Khu bếp thoáng, rộng tạo cảm giác ngập tràn sức sống.

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 10.

Góc nhỏ dành để tâm sự, chuyện trò của gia đình. Có thể tận dụng làm chỗ ngủ cho khách.

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 11.

Phòng ngủ bé gái nhỏ xinh và ngập tràn ánh nắng tự nhiên.

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 12.

Phòng ngủ master được bố trí rộng, thoáng và view ban công siêu chất.

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 13.

View từ ban công phòng ngủ master.

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 14.

Không gian nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 15.

Giường ngủ và khu vệ sinh ngăn vằng tường kính tạo sự rộng rãi thông thoáng.

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 16.

Góc làm việc của anh Dũng, mang đậm phong cách sáng tạo của nhà thiết kế.

Sân vườn "siêu chất", hợp phong thủy trên tầng 30

Tầng thứ 2 của căn hộ có diện tích 150m2, trong đó 40m2 dùng cho không gian thờ cúng và thang bộ lưu thông, còn lại 110m2 là diện tích sử dụng cho không gian sân vườn, bể cá, vườn nướng BBQ. 

Do không gian tầng dưới đã đủ cho sinh hoạt của gia đình 5-6 người, anh Dũng lại có sở thích rồng cây xanh, có khả năng chăm sóc được cây, nên gia đình quyết định sử dụng toàn bộ diện tích tầng 2 cho không gian sân vườn.

"Một căn hộ được bố trí đủ và hợp lý sẽ là một căn hộ mang lại cảm giác thư thái nhất mỗi khi về nhà. Việc bố trí quá nhiều phòng khiến gia đình cảm thấy thừa thãi vì không dùng đến. Nó tốn kém trong quá trình đầu tư, sử dụng, mà quan trọng nhất là lại không đúng nhu cầu của gia đình", chị Trang chia sẻ.

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 17.

Lối đi trong vườn trên tầng 30 được lát đá, thắp đèn.

Khu sân vườn ở tầng phía trên của căn hộ được thiết kế để đạt đủ các tiêu chí: Ăn – Chơi – Thư giãn. Khu vườn bao gồm một góc trồng rau sạch phục vụ việc ăn uống của gia đình; một khoảng vườn có các loài hoa nở quanh năm, có cây Mộc tỏa hương thoang thoảng, một chút Nhài thơm lẫn với hương chè; góc bể cá nhỏ xinh với những chú cá tung tăng bơi lội.

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 18.

Không gian ngập cây xanh.

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 19.

Bể cá trong khu vườn trên cao.

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 20.
Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 21.

Không gian thơ mộng trên tầng 30.

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 22.

Toàn cảnh khu vườn khi nhìn từ trên cao.

Đặc biệt, anh Dũng thiết kế một không gian vườn nướng BBQ trên cao để phục vụ nhu cầu gặp gỡ bạn bè, tiệc tùng mỗi cuối tuần. 

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 23.
Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 24.

Vườn rau xanh phục vụ đủ nhu cầu của gia đình.

Việc có một không gian cây xanh trong căn hộ chung cư là điều gia đình nào cũng mong ước. Tuy nhiên, việc thực hiện lại không hề đơn giản, nhất là khi thực hiện một khu vườn trên tầng 30. Theo chia sẻ của chị Trang, vấn đề chống thấm, chống ngấm nước từ bể cá xuống tầng dưới được anh chị nghiên cứu rất kỹ càng từ công đoạn xử lý chống thấm, hệ thống thoát nước.... Việc xử lý chống thấm chỉ cần lơ là, không kĩ càng một chút thôi là sẽ để lại hậu quả thấm, ngấm sau này rất khó giải quyết.

Khó khăn thứ 2 khi thi công sân vườn trên tầng 20 chính là việc vận chuyển cây cối và đất trồng lên tầng 30. Với biệt thự mặt đất, việc thi công sân vườn rất dễ dàng, nhưng với penthouse thì cần sự tính toán rất chi tiết. 

Anh Dũng tiến hàng hoàn thiện sân vườn đầu tiên ngay sau khi xử lý chống thấm xong. Để vận chuyển đất trồng lên tầng 30 phải qua thang máy, đóng thành từng bao nhỏ, sau đó phân bổ đúng như thiết kế đã bố trí công năng để tránh việc bổ sung sau này.

"Để chuyển được cây lên tầng 30, gia đình đã phải tính toán chiều cao, độ rộng, độ phủ của cây để có thể cho vừa vào thang hàng của tòa nhà, và cũng phải lựa chọn loại cây phù hợp với không gian và địa hình sống ở tầng 30. Có những loại cây gia đinh rất thích nhưng cũng không thể lựa chọn vì nhiều yếu tố không thuận lợi", chị Trang chia sẻ.

Theo đó, gia đình mất khoảng gần 3 tháng cho việc cải tạo và hoàn thiện sân vườn với mức chi phí gần 1.8 tỉ cho các việc như: cải tạo mặt bằng, đập phá lan can, mua đất trồng cây, chi phí vận chuyển đất, chi phí cây trồng và vận chuyển...

Gia chủ xuất phát từ nghề kiến trúc, nên khá chú ý tới yếu tố phong thủy khi lựa chọn nhà và thiết kế nội thất. Ngay khi mua căn hộ penthouse, gia đình đã có ý tưởng ngay từ đầu là thiết kế vườn cây, bể cá, vườn nướng…, kết hợp hài hòa các yếu tố phong thủy trong căn hộ penthouse.

Trong việc bố trí không gian sinh hoạt, phòng thờ, sân vườn, gia chủ rất chú ý tới phương hướng, tránh các điều tối kỵ trong phòng ngủ như không nên treo đèn ngủ vuông góc với đầu giường, không có đường ống nước, ống điện chạy thẳng qua tim giường...

Vợ chồng trẻ thiết kế penthouse 300m2 đủ sân vườn, ao cá, hợp phong thủy trên tầng 30: Ngôi nhà đàng hoàng tức là không gian sống xanh, sạch, thoáng, phục vụ cho cuộc sống gia đình - Ảnh 25.

Phòng thờ của gia đình trên tầng thứ 2 của căn hộ.

"Trong căn hộ, chỗ nào là hướng sinh khí, sinh tài, gia đình sẽ ưu tiên mở cửa sổ thoáng khu đó. Nhìn chung, căn hộ nhà mình được bố trí tránh tối đa mọi kiêng kị phong thuỷ trong nhà ở vì bản thân ông xã cũng đã có rất nhiều năm kinh nghiệm thi công nên khá hiểu các vấn đề này. Tuy nhiên, cũng xin chia sẻ rằng, phong thuỷ trong nhà ở là rất quan trọng. Nhưng đối với nhà chung cư, không phải lúc nào cũng có thể nhất nhất theo phong thuỷ vì chung cư xây theo quy hoạch và bố trí chung của chủ đầu tư. Vì thế nếu là những vấn đề không quá quan trọng trong phong thuỷ thì chủ nhà cũng không nên quá lo lắng và phải nhất quán theo phong thuỷ", gia đình anh Dũng chị Trang chia sẻ.

Hoàng Lan

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên