TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vợ cũ tỷ phú Amazon cùng "kẻ thứ 3" đồng loạt có động thái mới: Người được khen ngợi hết lời, người gây chú ý với chi tiết đặc biệt

18-06-2021 - 14:30 PM | Sống

Vợ cũ tỷ phú Amazon cùng "kẻ thứ 3" hiếm hoi cùng nhau xuất hiện trên truyền thông theo những cách khác biệt.

Vào ngày 15/6, bà MacKenzie Scott , vợ cũ tỷ phú Amazon đã có một bài đăng trên Medium thông báo công khai về khoản tiền quyên góp mới của bà trong năm nay.

Theo đó, một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới này đã quyên góp 2,7 tỷ USD cho 286 tổ chức khác nhau, nâng tổng số tiền quyên góp từ thiện của bà lên tới 8,5 tỷ USD kể từ tháng 7 năm ngoái. Bà MacKenzie Scott cho hay bà cùng với chồng mới, một giáo viên khoa học ở Seattle, đang "cố gắng cho đi một phần tài sản để kích hoạt một số thay đổi cần thiết trong cộng đồng".

Các tổ chức mà bà ủng hộ trong đợt mới nhất này thuộc các lĩnh vực về giáo dục đại học, chống phân biệt sắc tộc và tôn giáo, các tổ chức văn hóa nghệ thuật và các nhóm gắn kết cộng đồng.

Vợ cũ tỷ phú Amazon cùng kẻ thứ 3 đồng loạt có động thái mới: Người được khen ngợi hết lời, người gây chú ý với chi tiết đặc biệt - Ảnh 1.

Vợ cũ tỷ phú Amazon tiếp tục quyên góp từ thiện với số tiền khổng lồ.

Được biết, bà MacKenzie Scott hiện đang là người giàu thứ 22 trên thế giới với khối tài sản ròng trị giá 59,8 tỷ USD và đã cho đi gần 10% tài sản của mình kể từ sau khi ly hôn. Trước đó vào năm 2019, sau khi ly hôn với ông chủ Amazon Jeff Bezos, bà MacKenzie Scott đã nhận 36 tỷ USD và 25% cổ phần trong Amazon. Kể từ đó, bà đã trở thành một trong những nhà từ thiện hào phóng nhất thế giới.

Người phụ nữ cũng nói thêm rằng bà cùng chồng với một nhóm các nhà nghiên cứu và phân tích từ thiện đã dành quý đầu tiên trong năm 2021 để "đánh giá các tổ chức từ thiện phi lợi nhuận theo định hướng công bằng, làm việc trong các lĩnh vực bị bỏ quên". Điều đặc biệt trong cách làm từ thiện của bà MacKenzie Scott là bà sẽ để các tổ chức này tự quyết định họ sẽ sử dụng số tiền đó như thế nào thay vì để bà định hướng, can thiệp.

"Chúng tôi tin rằng, các tổ chức được lựa chọn đều có kinh nghiệm, họ biết cách tốt nhất để sử dụng tài chính hợp lý. Do đó, chúng tôi khuyến khích họ chi tiêu theo cách mà họ muốn", bà MacKenzie Scott chia sẻ. Thông báo mới nhất của bà MacKenzie Scott đã nhận những cơn mưa lời khen từ dư luận bởi hành động hào phóng hiếm ai có được.

Trong khi đó, bà Lauren Sanchez, bạn gái hiện tại của tỷ phú Amazon được trông thấy xuất hiện trên truyền thông hôm 14/6 ở trên đường phố Los Angeles. Theo đó, bà Lauren xuất hiện một mình, ăn mặc mát mẻ với áo hai dây và đội mũ, đeo kính râm.
Vợ cũ tỷ phú Amazon cùng kẻ thứ 3 đồng loạt có động thái mới: Người được khen ngợi hết lời, người gây chú ý với chi tiết đặc biệt - Ảnh 2.
Vợ cũ tỷ phú Amazon cùng kẻ thứ 3 đồng loạt có động thái mới: Người được khen ngợi hết lời, người gây chú ý với chi tiết đặc biệt - Ảnh 3.
Vợ cũ tỷ phú Amazon cùng kẻ thứ 3 đồng loạt có động thái mới: Người được khen ngợi hết lời, người gây chú ý với chi tiết đặc biệt - Ảnh 4.

Cận cảnh chiếc nhẫn trái tim khổng lồ của bà Lauren Sanchez.

Điểm thu hút sự chú ý nhất đó chính là chiếc nhẫn mới khổng lồ hình trái tim màu vàng trên ngón tay của bà. Nhiều người tin rằng rất có thể đây là chiếc nhẫn cầu hôn của ông chủ Amazon dành tặng cho bạn gái. Bà Lauren Sanchez trông có vẻ thoải mái và hạnh phúc khi xuất hiện công khai.

Cặp đôi này đã công khai hẹn hò từ tháng 1/2019 trong thời điểm ông chủ Amazon cùng bạn gái mới đều chưa ly hôn với bạn đời của mình. Được biết, tỷ phú Jeff Bezos sắp tới đây sẽ có chuyến bay vào vũ trụ trong dự án Blue Origin của người đàn ông này. Người đàn ông giàu nhất thế giới sẽ bay vào không gian với anh trai cùng 2 người bạn khác.

Nguồn: Daily Mail

Theo Hồng Nam

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên