MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vợ Đường 'Nhuệ' bị khởi tố thêm tội Cưỡng đoạt tài sản

31-07-2020 - 11:26 AM | Xã hội

Căn cứ kết quả điều tra và các tài liệu thu giữ được trong vụ án "ăn chặn" dịch vụ hoả táng, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố Nguyễn Thị Dương (vợ Đường "Nhuệ") về tội danh "Cưỡng đoạt tài sản".

Sáng nay (31/7), thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án "Cưỡng đoạt tài sản", hôm qua (30/7), Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Dương (trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội "Cưỡng đoạt tài sản" quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự năm 2015. Quyết định này đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

 Việc khởi tố này liên quan đến vụ án "ăn chặn" dịch vụ hoả táng đã được khởi tố, điều tra trước đó. Cụ thể, ngày 22/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản đối với Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, tức Đường "Nhuệ") và Ninh Đức Lợi (46 tuổi), cùng trú tại thành phố Thái Bình.

 Quá trình khám xét nhà ở của vợ chồng Đường - Dương, cơ quan công an đã thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan vụ án mà Đường "Nhuệ" và Ninh Đức Lợi bị khởi tố, liên quan việc ép các cơ sở kinh doanh dịch vụ tang lễ tại Thái Bình phải nộp tiền khi đưa người chết sang Đài hóa thân hoàn vũ tại Nam Định hỏa táng.

Vợ Đường Nhuệ bị khởi tố thêm tội Cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 1.

Ngày 7/4, công an thu giữ nhiều tài liệu có chữ ký của Dương liên quan đến hành vi "ăn chặn cả người chết" - Ảnh: Hoàng Long

Theo đó, tại tỉnh Thái Bình không có dịch vụ hỏa táng nên các gia đình có người chết muốn hỏa táng thì phải thuê dịch vụ để mang tử thi sang Nam Định hoặc thành phố Hải Phòng. Từ cuối năm 2017, Nguyễn Xuân Đường cùng một số người được cho là đã ép các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ mai táng tại địa phương phải nộp tiền cho Đường. Những người tố cáo cho biết mỗi ca hỏa táng phải nộp về cho nhóm của Đường "Nhuệ" số tiền 500.000 đồng.

 Về nguyên nhân khởi tố vợ Đường "Nhuệ", hồ sơ điều tra cho biết quá trình khám xét tại tư gia của vợ chồng Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương trên đường Lê Quý Đôn vào ngày 7/4, cơ quan công an Thái Bình thu giữ, tạm giữ hàng loạt đồ vật, tài liệu liên quan đến các vụ án mà vợ chồng Đường, Dương cùng đồng phạm bị khởi tố.

Vợ Đường Nhuệ bị khởi tố thêm tội Cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 2.

Vợ chồng "đại ca" Đường "Nhuệ" đều bị bắt vì liên quan đến nhiều hoạt động 'Xã hội đen" tại Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Trong đó, các đồ vật, tài liệu khác cũng được cơ quan chức năng thu giữ liên quan vụ án " Cưỡng đoạt tài sản " nói trên gồm giấy ghi nội dung Bảng các dịch vụ báo ca tháng 10/2017; hợp đồng giữa Công ty TNHH Đường Dương và các đơn vị tang lễ và bản hợp đồng nguyên tắc giữa Công ty TNHH Thương mại Thành Phát với bà Nguyễn Thị Hương; giấy cam kết viết tay của Công ty tang lễ An Lạc Viên; quy chế hoạt động Hiệp hội Tang lễ và bảng kê; giấy ghi tên các cơ sở, chủ cơ sở làm dịch vụ tang lễ; giấy theo dõi ca Sang Đài - VP Thái Bình. Các giấy tờ này đều có chữ ký của bị can Nguyễn Thị Dương.

Như vậy, từ khi bị bắt đến nay, Nguyễn Thị Dương đã bị khởi tố lần thứ 3. Hai lần trước, Nguyễn Thị Dương bị khởi tố với tội danh "Cố ý gây thương tích" và tội danh "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo Hoàng Long

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên