MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vợ Đường Nhuệ tát phụ xe khách ở Thái Bình: "Chỉ muốn cảnh cáo chứ không nghĩ hậu quả nặng như thế"

25-08-2020 - 16:17 PM | Xã hội

Khai trước tòa, Dương cho rằng bản thân tát, đánh phụ xe Trịnh Ngọc Anh chỉ nhằm mục đích đe dọa chứ không hề nghĩ đến hậu quả như hôm nay.

Sáng nay (25/8), TAND tỉnh Thái Bình đưa Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", 49 tuổi), Nguyễn Thị Dương (vợ Đường) cùng 4 đàn em ra xét xử sơ thẩm về tội Cố ý gây thương tích.

Tại phần phần xét hỏi, Nguyễn Thị Dương là người thứ hai đứng lên trả lời. Trước HĐXX, Dương thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng đã quy kết, nữ bị cáo khai nhận đã nói "tí nữa khi Ngọc Anh đến nói liên thiên thì tát cảnh cáo vài cái".

Khi gặp Ngọc Anh, Dương có chửi, tát từ 2 đến 3 cái và nói tiếp "tại sao nhiều nhà xe làm giờ mày làm ăn như thế". Trong lúc Dương chửi bới, tát Ngọc Anh thì có Bằng, Hòa, Mạnh cũng lao vào đánh vào vùng mặt nạn nhân. Dương bảo lúc bị đánh, Ngọc Anh không dám phản kháng, chỉ nói xin lỗi.

Ngoài tát và chửi mắng, Dương cũng khai có lấy một sợ dây (đai tập võ của con trai) đặt trên bàn để vụt vào mặt, vai Ngọc Anh. Đoạn dây này Dương không chuẩn bị từ trước mà thấy ở bàn thì vơ lấy làm công cụ đánh người.

"Bị cáo rất ăn năn hối lỗi, bị cáo tát như vậy cũng chỉ muốn cảnh cáo Ngọc Anh chứ không nghĩ đến mức hậu quả nặng như thế này, bị cáo xin lỗi", Dương vừa nói vừa bật khóc nức nở.

 Vợ Đường Nhuệ tát phụ xe khách ở Thái Bình: Chỉ muốn cảnh cáo chứ không nghĩ hậu quả nặng như thế - Ảnh 1.

Rất đông người bên ngoài sân leo trèo hàng rào theo dõi vụ xử Đường Nhuệ. Ảnh: Hoàng An.

Khi các thành viên HĐXX xét hỏi thêm, Dương nói vào thời điểm Trịnh Ngọc Anh ra về vẫn bị Qúy (người đến sau) tiếp tục đánh, tát. Nạn nhân rời nhà trong tình trạng mũi chảy máu.

Tại tòa, HĐXX làm rõ giữa Dương và Trịnh Ngọc Anh trước đó không hề có mâu thuẫn gì, còn việc giao hàng giữa chị Vân và Ngọc Anh xảy ra mâu thuẫn cũng không ảnh hưởng gì đến Dương.

Trước những tình tiết mà Dương khai báo, thành viên HĐXX đã hỏi thêm, "không mâu thuẫn sao đánh nạn nhân?" Dương giải thích nguyên do rằng vì suy nghĩ Ngọc Anh trẻ nhưng lại nói không hay với chị Vân, nên khi Ngọc Anh đến nhà Dương đã đánh.

Dương khẳng định, nếu dựa vào hành vi đánh, tát Ngọc Anh của cá nhân Dương thì không thể gây được thương tích cho nạn nhân.

Về mối quan hệ với vợ chồng chị Vân, anh Tuấn, Nguyễn Thị Dương nói đã chơi với họ nhiều năm.

Cuối phần xét hỏi, Dương có nguyện vọng muốn xin lại số tiền hơn 1 tỷ đồng cơ quan điều tra đã thu giữ tại nhà khi khám xét. Số tiền này Dương nói sẽ dành để phục vụ đền bù cho những tội danh hiện tại của hai vợ chồng đang bị cơ quan điều tra, làm rõ.

 Vợ Đường Nhuệ tát phụ xe khách ở Thái Bình: Chỉ muốn cảnh cáo chứ không nghĩ hậu quả nặng như thế - Ảnh 2.

Cửa vào hội trường xét xử được bảo vệ nghiêm. Ảnh: Hoàng An.

Nhắc đến hoạt động làm từ thiện của Dương, HĐXX đặt thêm câu hỏi lấy kinh phí ở đâu đem đi xây những căn nhà, công trình công cộng cho người dân? Dương đáp rằng, số tiền từ thiện đó lấy từ việc bán hàng, kinh doanh của chính bị cáo.

Khi nhắc đến các con, Dương nói với giọng buồn rầu, sau khi bị bắt tam giam đến nay, nữ bị cáo không hề biết con được ai trông nom, được chăm sóc thế nào, đứa con nhỏ nhất của Dương năm nay mới lên 3 tuổi.

Lúc 11h30, sau khi nghe đại diện VKSND nêu quan điểm luận tội, đề nghị khung hình phạt từ 2,6 - 3 năm tù giam, Nguyễn Thị Dương liền đứng lên có ý kiến tranh luận lại.

Theo lời Dương nói, cô ta cho rằng VKS nêu mức án như vậy là quá nặng, trong khi đó, Dương lại có từ 5 đến 6 tình tiết giảm nhẹ và đang nuôi con nhỏ.

"Bị cáo thấy mức đề nghị án như thế quá cao, xin HĐXX xem xét giảm nhẹ án phạt cho bị cáo" Dương nói.

Theo Hoàng An

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên