TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VOF VinaCapital rót 27 triệu USD vào bệnh viện tư nhân Thu Cúc

12-08-2020 - 09:12 AM | Doanh nghiệp

VOF VinaCapital rót 27 triệu USD vào bệnh viện tư nhân Thu Cúc

Năm 2020 cũng là giai đoạn khó khăn với nền kinh tế. Quỹ đầu tư Vietnam Oppoturnity đã thoái vốn ra khỏi vài dự án để tập trung vào các khoản đầu tư tiềm năng hơn, bao gồm Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Quỹ đầu tư Vietnam Oppoturnity (VOF), một liên doanh của VinaCapital mới đây đã thông báo việc đầu tư 26,7 triệu USD vào Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Ngoài việc nắm cổ phần của Thu Cúc, đại diện VOF cũng tham gia vào HĐQT bệnh viện.

Bà Nguyễn Thu Cúc, nhà sáng lập Bệnh viện cho biết: "Chúng tôi rất vui khi hợp tác với VinaCapital. Họ có kinh nghiệm trong việc đầu tư hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ y tế tư nhân để tối đa hóa nguồn lực, tạo tiền đề mở rộng trong thời gian tới".

Về phía VinaCapital, ông Andy Ho, giám đốc đầu tư nhận định: "TCI được nhiều người đánh giá là một trong những bệnh viện tư nhân hàng đầu tại Hà Nội, và họ đạt vị thế đó trong một thời gian tương đối ngắn".

Đây không phải lần đầu tiên, quỹ rót vốn vào lĩnh vực dịch vụ y tế, vào năm 2016 VinaCapital Vietnam Opportunity Fund đã đầu tư 9 triệu USD vào bệnh viện quốc tế Thái Hòa, nắm quyền kiểm soát trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Nói về vấn đề này, ông Andy cho rằng, khi tầng lớp trung lưu tại Việt Nam mở rộng, người dân đang có nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ y tế tư nhân để giảm tải cho dịch vụ y tế công. Quỹ đầu tư Vietnam Oppoturnity đã thấy tiềm năng của ngành và từng rót vốn vào bệnh viện Thái Hòa (khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long) và công ty y tế Tâm Trí (có các bệnh viện tại miền Trung và Nam Việt Nam).

Ngoài ra, năm 2020 cũng là giai đoạn khó khăn với nền kinh tế. Quỹ đầu tư Vietnam Oppoturnity đã thoái vốn ra khỏi vài dự án để tập trung vào các khoản đầu tư tiềm năng hơn, bao gồm Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Được biết, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  thành lập từ năm 2011, hiện đang có 1.400 nhân viên, 230 bác sĩ và nhiều người trong số đó có từ 20 năm kinh nghiệm trở lên.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên