TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Với 6 thay đổi trong cách chi tiêu, tiết kiệm được gần 7 triệu đồng/tháng

13-05-2022 - 16:24 PM | Lifestyle

Số tiền chị Thoa Úc tiết kiệm được có thể bằng thu nhập của một người trong một tháng.

Câu chuyện chi tiêu tiết kiệm, quản lý tài chính của mỗi gia đình chứ không phải riêng ai. Dù thu nhập thấp, hay các chị em vẫn thường bảo nhau, cố gắng "khéo ăn thì no, khéo co thì ấm". Thực hiện biện pháp tiết kiệm để giảm chi tiêu trong gia đình, chị Thoa Úc (hiện sống tại Hà Nội) cũng rất bất ngờ với khoản tiền mình dành dụm được.

Cụ thể, chị Úc thay đổi 6 cách chi tiêu của mình kiểu tối giản và thực tế hơn. Việc hạn chế chi tiêu không hề ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống mà còn giúp chị có mục tiêu tiết kiệm và động lực chi tiêu hợp lý.

01. Hạn chế ăn ngoài: Giảm được 3 triệu đồng/tháng

Với 6 thay đổi trong cách chi tiêu, tiết kiệm được gần 7 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Trước kia 1 tuần vợ chồng chị Thoa Úc mất trung bình 1 triệu cho việc ăn ngoài. 1 tháng mất 4 triệu. Nay thay đổi thói quen thì hai vợ chồng chăm chỉ nấu nướng, giảm việc đi ăn xuống 1 lần/tháng hoặc chỉ ra ngoài ăn vào các dịp lễ đặc biệt.

"Mình là người thích trải nghiệm về ẩm thực, tức là được đến các nhà hàng ngon, mới…để thử và cảm nhận. Vì thế nếu đã đi ăn, mình thường lựa chọn các chỗ ngon, lịch sự…chứ không kiểu ăn vỉa hè. Tuy nhiên việc này khá tốn kém. Giờ thay đổi rồi thì các dịp cuối tuần mình thường nấu những món cầu kỳ, và rủ chồng cùng tham gia. Mình thấy khá là vui, dĩ nhiên là bởi vì mình cũng thích nấu nướng và mày mò nữa".

02. Ăn sáng: Giảm được 1 triệu đồng/tháng

Trước đây 2 vợ chồng chị Úc ăn sáng hoàn toàn ở bên ngoài, tính trung bình 30k x 30 ngày x 2 người là 1,8 triệu. Bây giờ chị Úc đã dậy sớm để nấu ăn, có hôm nấu bún miến phở, có khi đi xuống mua bánh cuốn, xôi về ăn. Việc này giúp tiết kiệm tầm 1 triệu/tháng.

Với 6 thay đổi trong cách chi tiêu, tiết kiệm được gần 7 triệu đồng/tháng - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

03. Thay đổi thẻ tập thể dục: Giảm được 1 triệu đồng/ tháng

Trước đây chị Úc mua thẻ tập của Elite, giá là 17 triệu/13 tháng. Đây không phải thẻ tập mọi cơ sở, cũng không có bể bơi. Sau khi trải nghiệm ở đây 1 thời gian, chị Úc nhận ra không bằng chỗ tòa nhà của mình đang ở khi có bể bơi, có liên kết Wefit nên chủ động chọn được nơi tập.

"Thực ra, chỗ tập nên lựa chọn 1 là sát nhà, 2 là sát công ty như thế mới thuận tiện, tiết kiệm thời gian đi lại sẽ không bị lười. Nhiều cơ sở mới mở đều đầy đủ tiện nghi. Riêng phần này sau khi thay đổi mình tiết kiệm được 12 triệu/năm, tương đương 1 triệu/tháng".

04. Uống trà sữa, cà phê, ăn vặt: Giảm được 320k đồng/tháng

Chị Úc xay nước ép hoa quả và sữa hạt ở nhà mang lên để tủ lạnh công ty, uống vừa ngon, bổ sạch thay vì đặt các loại trà sữa, cà phê, ăn vặt. Khoản này bớt đi tiết kiệm khoảng 40k x 2 cốc/tuần x 4 tuần là 320k/tháng.

Với 6 thay đổi trong cách chi tiêu, tiết kiệm được gần 7 triệu đồng/tháng - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

05. Gội đầu: Giảm được 400k đồng/tháng

Ngay dưới nhà có hàng gội đầu nên tối rảnh chị Úc hay xuống. Khi cắt giảm khoản này, chị tiết kiệm được 50k x 2 lần/tuần x 4 tuần là 400k/tháng.

06. Sách: Giảm được 500k đồng/tháng

Sau khi đọc 1 số cuốn về lối sống tối giản và chuyển qua nhà mới ở, chị Úc muốn không gian sống thật thoáng và ít đồ. Chị bỏ luôn thói quen tích trữ sách giấy như trước, chỉ để lại vài cuốn tâm đắc.

"Tiền mua sách mình thường chi ít nhất 500k/tháng. Thì nay có tháng gần như không mua nữa, chuyển sang đọc sách online trên các app".

Tổng kết:

Tính sơ bộ thôi, tổng 1 tháng chị Úc đã tiết kiệm được: 6.220k đồng.


Theo Hồng Nhung

Phụ nữ Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên