MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Với đàn ông tuổi 30, điều gì là quan trọng nhất?

14-12-2019 - 11:05 AM | Sống

Dù là đàn ông hay đàn bà ai rồi cũng sẽ trải qua cột mốc tuổi 30. Như Pablo Picasso đã nói, "Chúng ta không già đi, chúng ta chỉ chín chắn hơn". Với phái mạnh, tuổi 30 là độ tuổi đẹp nhất, khi người đàn ông trưởng thành vừa đủ, trải đời vừa đủ và trước mắt còn nhiều cơ hội để thử thách bản thân, rong chơi và trải nghiệm.

Nhưng đàn ông tuổi 30 cũng có nhiều thách thức và trách nhiệm. Hãy thừa nhận rằng bạn cũng đã không còn trẻ để có thể bất chấp và bỏ qua những vấn đề quan trọng trong cuộc sống

30 tuổi là khoảng thời gian trưởng thành nhất của mỗi người đàn ông, khi sự nghiệp và gia đình lúc này đều đã ổn định.

Đàn ông 30 tuổi không còn những suy nghĩ bồng bột của tuổi trẻ, suy nghĩ lúc này đã chín chắn hơn rất nhiều. Lúc này điều họ cần không phải là những cô nàng chân dài, mắt xanh, môi đỏ để tiệc tùng thâu đêm nữa mà thay vào đó họ cần có một gia đình và một người vợ biết cảm thông chia sẻ và đồng hành cùng họ để đi hết quãng đường còn lại.

Trong cuộc đời mỗi người ai cũng sẽ có một khoảng thời gian bị khủng khoảng nhất định. Với đàn ông cũng vậy, thế nhưng khi đàn ông ở tuổi 30 mà còn lao đao lo đi tìm một công việc thì thật sự rất đáng lo lắng. Bởi lúc này chúng ta còn cần phải lo cho gia đình, vợ con, gánh nặng cơm áo gạo tiền.

Với đàn ông tuổi 30, điều gì là quan trọng nhất? - Ảnh 1.

Đàn ông 30 sau khi đã kinh qua cả một thời trai trẻ nhiệt huyết, bốc lửa của tuổi 20, đã đi, đã đến, đã chinh phục, đã thất bại, đã trải qua những cảm xúc thăng hoa tuyệt vời cũng như cảm giác tận cùng của cay đắng. Nhìn lại những năm tháng đi qua bỗng thấy trống trơn, hiu quạnh, có lúc giật mình thảng thốt.

Đàn ông tuổi 30 điều gì là quan trọng nhất? Điều quan trọng nhất với họ lúc này bên cạnh sự nghiệp vững chắc còn một điều không thể thiếu nữa là một người phụ nữ biết cảm thông và đi cùng họ đến cuối cuộc đời.

"Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai", đây là một điều không thể phủ nhận, đàn ông lúc nào cũng thích được ngắm nhìn cái đẹp, ngắm nhìn những cô gái có thân hình nóng bỏng và gợi cảm. Thế nhưng kiếm tìm một cô gái để trở thành vợ mà chỉ có những điều đó thôi thì chưa đủ chỉ có những điều đó thôi thì chưa đủ.  Bởi vợ là người sẽ đi cùng họ đi hết quãng đời còn lại, phải là người biết chia sẻ và thấu hiểu được họ cần gì.

Đàn ông 30 cần có một mái ấm gia đình thực sự, họ sẽ tìm cho mình một người vợ, tìm cho con mình một người mẹ tốt và một người con dâu hiếu thảo với bố mẹ chồng. 30 tuổi là lúc họ cảm thấy tự tin vào bản thân mình rằng, mình có thể lo được cho gia đình, gánh vác mọi trọng trách và bình thản hứng chịu những thử thách của cuộc sống để có thể lo lắng và bảo vệ cho gia đình nhỏ của mình. Thế nên, người phụ nữ bên cạnh họ nhất định phải là người phụ nữ kiên cường, thấu hiểu, và là hậu phương vững chắc để họ có thể an tâm phấn đấu ngoài xã hội.

Với đàn ông tuổi 30, điều gì là quan trọng nhất? - Ảnh 2.

Khi người đàn ông còn trẻ, họ thích kết thân và vui chơi với những cô gái trẻ và tự do, phóng khoáng để cùng họ đi dự những buổi tiệc, những cuộc chơi thâu đêm... Thế nhưng, khi đàn ông 30 tuổi họ lại có suy nghĩ khác, lúc này người phụ nữ họ thực sự cần là người sẽ ở nhà chuẩn bị những bữa cơm ngon cùng đàn con thơ đợi họ trở về sau một ngày làm việc vất vả.

Khi còn trẻ, họ thích những cô nàng cá tính, mạnh mẽ sẵn sàng tay đôi với họ, thế nhưng khi 30 suy nghĩ của người đàn ông sẽ khác, họ cảm thấy mình cần một người phụ nữ biết nhẫn nhịn và kiềm chế tính nóng nảy của hai người để bảo vệ hạnh phúc gia đình, khiến nó luôn là một tổ ấm, chốn bình yên để trở về sau những vật lộn, bôn ba mệt mỏi ngoài kia.

Khi chưa có vợ họ nghĩ, bố mẹ, gia đình là một thứ ràng buộc họ khiến họ không được tự do thoải mái bay nhảy. Thế nhưng, khi đã ở tuổi trưởng thành, làm cha mẹ rồi họ mới thấu hiểu hết nỗi lòng của cha mẹ mình. Lúc đó họ sẽ suy nghĩ về gia đình, về bố mẹ nhiều hơn và mong muốn sẽ là chỗ dựa vững chắc cho vợ con và cha mẹ của họ.

Vậy còn bạn, tuổi 30 với bạn điều gì là quan trọng nhất?

Theo An Chi

Trí thức trẻ

Trở lên trên