MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vốn 8-10 tỷ đồng, nhà đầu tư nên xuống tiền vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng nào?

01-10-2022 - 06:51 AM | Bất động sản

Vốn 8-10 tỷ đồng, nhà đầu tư nên xuống tiền vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng nào?

Chuyên gia cho rằng, khi nhà đầu tư có 8-10 tỷ đồng thì có nhiều lựa chọn, đặc biệt ở những vùng có tiềm năng du lịch. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên lưu ý một số nơi bất động sản du lịch đã phát triển ổn định, khai thác tốt thì mặt bằng giá tương đối cao.

Tại buổi tọa đàm và giao lưu trực tuyến "Giải mã các kênh đầu tư hiệu quả và bền vững trong bối cảnh hiện nay", một nhà đầu tư đặt câu hỏi: “Với vốn tài chính khoảng 8 - 10 tỷ, tôi nên xuống tiền vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng trong giai đoạn hiện nay không hay đợi đến khi nào?”.

Trả lời câu hỏi này của nhà đầu tư, ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, khi khách hàng có 8-10 tỷ đồng thì có nhiều lựa chọn, đặc biệt ở những vùng có tiềm năng du lịch. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên lưu ý một số nơi bất động sản du lịch đã phát triển ổn định, khai thác tốt thì mặt bằng giá tương đối cao.

Vốn 8-10 tỷ đồng, nhà đầu tư nên xuống tiền vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng nào? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đưa ra lời khuyên với nhà đầu tư.

Theo ông Đính, đối với condotel, shophouse có giá 4-5 tỷ đồng cho một sản phẩm, nhà đầu tư có thể tìm tới các khu vực đang phát triển như Thanh Hóa, Bình Định, Bình Thuận. Những vùng này còn rất nhiều dư địa và chủ đầu tư đang có cơ chế bán hàng tốt.

Bổ sung thêm ý kiến, TS Cấn Văn Lực - thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia - chia sẻ, Việt Nam đang có một chiến lược phát triển kinh tế biển rất tốt. Riêng tại khu vực Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung, 14 tỉnh thành có kế hoạch phát triển rất rõ.

Trong kế hoạch phát triển khu vực Nam Trung Bộ, tốc độ tăng trưởng được dự định lên mức 8-9% đến năm 2030 nên vùng này rất nhiều tiềm năng trong những năm tới.

"Ở khu vực này, chúng tôi đánh giá Nha Trang đã khá bão hòa, còn Phú Quốc, Phan Thiết vẫn rất nhiều tiềm năng", ông Lực nhận định.

Cũng theo ông Lực, các chuyên gia và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng đang kiến nghị với Chính phủ, để định danh cho bất động sản nghỉ dưỡng. Luật Đất đai cần bổ sung để có tính pháp lý rõ ràng cho lĩnh vực này trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, cơ sở nghỉ dưỡng của Việt Nam còn tương đối sơ khai so với các nước nên dư địa phát triển lớn. Du lịch đã hoạt động mạnh mẽ, sôi động trở lại. Bất động sản đô thị du lịch hiện là phân khúc đáng đầu tư.

Ông Lực dự đoán, ngành bất động sản sẽ sớm quay lại quỹ đạo tăng trưởng và phát triển, khi kinh tế đang phục hồi và vấn đề pháp lý sắp tới được tháo gỡ.

Về tiềm năng và rủi ro khi đầu tư bất động sản du lịch tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp Hội bất động sản Việt Nam Nguyễn Mạnh Hà cho rằng, nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân bây giờ rất lớn. Các resort nhỏ là đã kém thu hút khách, trong khi những resort lớn với cảnh quan hoành tráng, cung cấp đầy đủ dịch vụ hấp dẫn và thu hút hơn hẳn.

Theo ông, nhà đầu tư sẽ kỳ vọng vừa có thể cho thuê, vừa có thể tăng giá trị bất động sản trong tương lai, đó mới là kỳ vọng thực sự của họ. Mà giá trị bất động sản chỉ có thể tăng ở các dự án sở hữu đầy đủ điều kiện để phát triển.

Về rủi ro, ông Hà cho rằng, quan trọng nhất là tính pháp lý. Thỏa thuận hợp đồng giữa chủ đầu tư và người mua phải rõ ràng, hợp lý. Các nhà đầu tư cần cẩn trọng nghiên cứu kỹ để tránh rủi ro trước khi xuống tiền.


Linh Phong

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên