MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vốn nổi tiếng yên tĩnh nhưng Rolls-Royce Dawn có thể tạo ra một bản nhạc từ chính tiếng động trên xe

29-05-2018 - 09:36 AM | Sống

Vốn nổi tiếng yên tĩnh nhưng Rolls-Royce Dawn có thể tạo ra một bản nhạc từ chính tiếng động trên xe

Một chiếc xe Rolls-Royce luôn được các kỹ sư tới từ thương hiệu xe siêu sang Anh chăm chút để tạo nên một cabin độc lập tiện nghi, thoải mái và yên tĩnh nhất có thể.

Tuy nhiên phiên bản đặc biệt lần này của chiếc Dawn lại lấy cảm hứng từ âm nhạc, cụ thể hơn là âm nhạc mà chiếc Rolls-Royce tạo ra. Với tên gọi Inspired by Music tương tự bản Wraith cùng tên ra mắt 3 năm trước, chiếc Rolls-Royce mui trần được cải tiến một số hạng mục theo phong cách đặc biệt nhắm tới một đối tượng khách hàng "lắm tiền nhiều của" rất riêng, chẳng hạn như nhà sản xuất âm nhạc hay các ca sĩ opera danh tiếng.

Vốn nổi tiếng yên tĩnh nhưng Rolls-Royce Dawn có thể tạo ra một bản nhạc từ chính tiếng động trên xe - Ảnh 1.

Đầu tiên, hệ thống âm thanh Bespoke của chiếc Dawn mui trần được nâng cấp lên hiện đại hơn nữa đi kèm màu sơn đồng kèm ốp cùng màu hoặc trắng tương phản. Ra mắt tại Concorso d’Eleganza Villa d’Este – sự kiện mà tập đoàn BMW đã tài trợ trong nhiều năm qua, Dawn Inspired by Music đã thu hút được rất nhiều sự chú ý vì sự độc đáo và cả từ video giới thiệu khá đặc biệt so với "gu" của Rolls-Royce.


Bản nhạc của Rolls-Royce Dawn Inspired by Music

Dawn Inspired by Music tiếp tục được thử nghiệm trong buồng kín cách âm mà Rolls-Royce sử dụng để tìm kiếm những tạp âm còn sót lại mà các dòng xe với giá bán không bao giờ dưới 6 chữ số của họ tạo ra. Tuy vậy lần này, trong không gian của buồng cách âm có trang bị thêm một microphone siêu nhạy để ghi lại những âm thanh nhỏ nhất mà chiếc convertible tạo ra: tiếng click nhè nhẹ của đèn xi nhan, tiếng cửa đóng êm ái nhẹ ngàng, tiếng chiếc ô độc quyền mà Rolls-Royce luôn đặt trong mỗi chiếc xe họ chế tạo bung ra hay tiếng biểu tượng Spirit of Ecstasy nâng lên dần dần từ mui xe.

Vốn nổi tiếng yên tĩnh nhưng Rolls-Royce Dawn có thể tạo ra một bản nhạc từ chính tiếng động trên xe - Ảnh 2.
Vốn nổi tiếng yên tĩnh nhưng Rolls-Royce Dawn có thể tạo ra một bản nhạc từ chính tiếng động trên xe - Ảnh 3.
Vốn nổi tiếng yên tĩnh nhưng Rolls-Royce Dawn có thể tạo ra một bản nhạc từ chính tiếng động trên xe - Ảnh 4.

Cuối cùng, thương hiệu siêu xe Anh kết hợp những âm thanh này với các nhạc cụ cổ điển để tạo ra một bản nhạc độc đáo dành riêng cho Dawn Inspired by Music.

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

Trở lên trên