TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VPBank xin ý kiến cổ đông đăng ký cổ phiếu tại VSD

19-12-2016 - 17:21 PM | Tài chính - ngân hàng

VPBank xin ý kiến cổ đông đăng ký cổ phiếu tại VSD

VPBank sẽ chốt danh sách cổ đông vào ngày 26/12/2016. Sau ngày chốt danh sách cổ đông, ngân hàng sẽ thực hiện các thủ tục đăng ký, lưu ký chứng khoán tại VSD.

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng (VPbank) vừa gửi tới các cổ đông có quyền biểu quyết Phiếu lấy ý kiến về việc niêm yết cổ phiếu của ngân hàng.

Theo đó, nội dung chính của phiếu lấy ý kiến là đề nghị các cổ đông biểu quyết về hình thức đăng ký và niêm yết cổ phiếu Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tại Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD).

Ngày chốt danh sách cổ đông vào ngày 26/12/2016. Sau ngày chốt danh sách cổ đông, VPbank sẽ thực hiện các thủ tục đăng ký, lưu ký chứng khoán tại VSD.

Hiện VPbank có vốn điều lệ là 9.181 tỷ đồng. Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên diễn ra đầu năm, cổ đông của ngân hàng VPBank đã rất sốt ruột về kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán của ngân hàng. Giải đáp thắc mắc này, ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch HĐQT đã cho biết, theo quy định hết năm 2016 các ngân hàng phải lên sàn hoặc niêm yết Upcom, do đó, VPBank đang tiến hành các thủ tục để lên sàn theo đúng tiến độ theo quy định của NHNN. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng, ngân hàng vẫn đang chờ các hướng dẫn cụ thể của UBCKNN.

Như vậy, cùng với những ngân hàng khác như VIB, Techcombank, VPBank đã bước đầu thực hiện kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên