TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VPBS: Kịch bản tích cực VN-Index có thể tăng lên mức 780 điểm

VPBS: Kịch bản tích cực VN-Index có thể tăng lên mức 780 điểm

Theo báo cáo triển vọng thị trường 2017 của Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS), VNI-Index có thể tăng lên 780 điểm theo kịch bản lạc quan.

VPBS cho rằng trong năm 2017, cùng với các tín hiệu giãn việc thực hiện Basel II cho các ngân hàng thương mại, và với các chính sách cải cách thị trường, dòng tiền nội sẽ vẫn tiếp tục là động lực rất lớn cho thị trường chứng khoán. Ngoài ra, dòng tiền ngoại cũng có thể diễn biến tích cực hơn khi số lượng lớn Tập đoàn, tổng công ty nhà nước được niêm yết, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực hấp dẫn, với tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng gần đây đưa ra các thông điệp rõ ràng về việc thúc đẩy mở room ngành ngân hàng trong năm 2017, sẽ thu hút một lượng ngoại hối không nhỏ từ các tổ chức đầu nước nước ngoài.

Ngành dầu khí cũng là ẩn số có thể gây bất ngờ, khi giá dầu năm 2017 có thể biến động rất mạnh phụ thuộc vào các thỏa thuận giữa các cường quốc xuất khẩu dầu mỏ. Nếu diễn biến thuận lợi, giá dầu vượt 60 USD/thùng thì KQKD của các công ty dầu khí năm 2017 có thể tốt hơn kì vọng, trong khi định giá một số cổ phiếu đang khá rẻ, có thể thu hút một lượng tiền đầu tư rất lớn từ nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Mô hình dự báo VN-Index dựa vào các biến số vĩ mô của Việt Nam trong quá khứ cũng như trong năm 2017 cho thấy chỉ số VN-Index bình quân 2017 có thể diễn biến thuận lợi.

VPBS chia ra 2 kịch bản, theo kịch bản cơ sở, VN-Index có thể tăng lên 750 điểm, tương ứng với mức P/E 2017 mục tiêu là 17,0 lần, trên cơ sở EPS toàn thị trường tăng 5% so với năm 2015. Kịch bản lạc quan, VN-Index có thể tăng lên 780 điểm, tương ứng với mức P/E 2017 mục tiêu là 17,5 lần, trên cơ sở EPS toàn thị trường tăng 6,5% so với năm 2015.

VPBS lạc quan với các ngành ngân hàng, tiêu dùng, thép, thủy - hải sản, xây dựng, kho vận, và dầu khí.

Theo Bình An

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên