MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VRC thông qua phương án đầu tư vào Cảng Mỹ Xuân – Vũng Tàu

VRC lên kế hoạch đầu tư vào CTCP Đóng tàu và Dịch vụ Cảng Mỹ Xuân với tỷ lệ sở hữu mục tiêu là 49%. Thời điểm đầu tư dự kiến vào tháng 12/2018 và tháng 1/2019.

CTCP Bất động sản và Đầu tư VRC (Mã CK: VRC) công bố nghị quyết HĐQT về việc thông qua phương án đầu tư vào CTCP Đóng tàu và Dịch vụ Cảng Mỹ Xuân với tỷ lệ sở hữu mục tiêu là 49%. Thời điểm đầu tư dự kiến vào tháng 12/2018 và tháng 1/2019.

Được biết, Cảng Mỹ Xuân có diện tích khoảng 50ha, bao gồm 03 bến tàu cho tàu container và tàu hàng tổng hợp; 3 ha bãi container rỗng; 15 ha bãi container; kho CFS diện tích 9.000m2 và các hạng mục công trình phụ trợ khác. Cảng có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải lớn từ 50.000-80.000 DWT với năng lực thông quan hàng hóa 800.000 TEU/năm.

Tọa lạc trong cụm cảng nước sâu Cái Mép-Thị Vải, vốn có vị trí rất quan trọng trong việc kết nối giao thương và vận chuyển hàng hóa công suất lớn từ khu vực Đông Á sáng Đông Nam Á, Nam Á và Châu Âu. Cảng Mỹ Xuân có lợi thế lớn khi tiếp giáp với Cầu Phước An kết nối giao thông từ Vũng Tàu sang Nhơn Trạch, Đồng Nai. Xung quanh cảng có nhiều khu công nghiệp lớn như: KCN Vedan, KCN Phú Mỹ, KCN Cái Mép, KCN Mỹ Xuân, cụm KCN Nhơn Trạch… voi hạ tầng ngày càng phát triền và đồng bộ.

Khu vực này nhận được sự quan tâm đầu tư của khá nhiều công ty logistic nước ngoài. Điển hình trong năm 2017, Gemadept và Hoa Sen đã đồng chuyển nhượng cảng tổng hợp Hoa Sen – Gemadept có diện tích 6,8ha cho Công ty Hyosung – Hàn Quốc với giá trị chuyển nhượng ước tính khoảng 14 triệu USD.

Với tình trạng quá tải của Cảng Cát Lái, giới hạn về năng lực tiếp nhận tàu của các cảng trên sông Sài Gòn, luồng tuyến khó khăn do phù sa quá nhiều của các cảng trên sông Soài Rạp thì việc chuyển hướng sang cụm cảng Cái Mép-Thị Vải sẽ giải quyết được các khó khăn trong vấn đề giao thương hàng hóa bằng đường biển hiện nay.

Được biết, trong 9 tháng đầu năm 2018, kết quả kinh doanh VRC khá tích cực với lợi nhuận sau thuế 180 tỷ đồng, gấp hơn 5 lần cùng kỳ năm trước.

VRC thông qua phương án đầu tư vào Cảng Mỹ Xuân – Vũng Tàu - Ảnh 1.

Diễn biến cổ phiếu VRC thời gian gần đây

Minh Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên