TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VTGO - Ứng dụng gọi xe tải Việt ra mắt sẽ là lời giải cho bài toán kinh doanh vận tải hàng hóa thời đại 4.0

22-06-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

VTGO - Ứng dụng gọi xe tải Việt ra mắt sẽ là lời giải cho bài toán kinh doanh vận tải hàng hóa thời đại 4.0

Dịch vụ vận tải Việt Nam đang có nhiều lợi thế để phát triển như trao đổi thương mại toàn cầu, hạ tầng kho bãi, đường cao tốc đang ngày càng hoàn thiện. Tuy nhiên, ngành cũng đang đứng trước nhiều thách thức về mô hình, cách quản lý và bài toán chi phí còn quá cao.

Bài toán khó: Xe đi thì đầy ắp hàng hóa xe về thì trống rỗng

Hạ tầng giao thông tại Việt Nam đang ngày càng được hoàn thiện, đây là lợi thế cho ngành vận tải bùng nổ. Thực tế cho thấy, ngành vận tải vẫn còn nhiều dư địa để phát triển. Tuy nhiên, đứng trước sự trao đổi thương mại toàn cầu, hội nhập diễn ra ngày càng sâu rộng thì ngành dịch vụ vận tải trong nước cũng bộc lộ nhiều khó khăn.

VTGO - Ứng dụng gọi xe tải Việt ra mắt sẽ là lời giải cho bài toán kinh doanh vận tải hàng hóa thời đại 4.0 - Ảnh 1.

Bài toán "xe đi thì đầy ắp hàng hóa xe về thì trống rỗng" đang diễn ra ngày càng thường xuyên khiến các chủ xe không khỏi đau đầu. Việc chiều về của xe trống rỗng không những gây lãng phí, mà còn khiến giá cước của dịch vụ tăng lên đáng kể.

Anh Quang Anh một chủ xe tải Bắc Nam cho biết:" Thường ở chiều đi thì chủ hàng sẽ gộp nhiều đơn hàng rồi mới xuất bến nhưng chiều về thì hàng rất hạn chế. Vì cả chủ hàng và chủ xe như chúng tôi rất khó để kết nối với khách hàng có nhu cầu về vận chuyển ở chiều về. Những mối khách hàng quen thì cũng không được đều. Trước tình trạng giá xăng dầu lên xuống thất thường nhiều khi chúng tối phải đẩy giá cước vận chuyển lên để bù lại phần chiều về rỗng".

Điều này dẫn đến tình trạng xe đậu ở bãi nhiều do không kết nối được với chủ hàng, các thủ tục giấy tờ lỉnh kỉnh, nhưng vẫn chưa thể đảm bảo an toàn cho các chuyến hàng. Trong khi đó nhu cầu của khách hàng ngày càng nhiều nhưng lại chưa được đáp ứng kịp thời. Vậy làm thế nào để kết nối giữa các phương tiện vận tải với chủ hàng nhằm tạo ra chuỗi cung ứng xuyên xuốt?

Lời giải cho bài toán khó

Với sự phát triển của công nghệ 4.0 bài toán này thực sự sẽ có hướng giải quyết. Gần đây, nhiều Ứng dụng đã được ra đời và phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của dịch vụ vận tải. Tuy nhiên các ứng dụng này đang hoạt động theo mô hình sàn giao dịch của Công ty kinh doanh vận tải vì vậy chưa thật sự thu hút được sự tham gia của các nhà xe và chủ hàng như kỳ vọng.

Sự ra mắt của ứng dụng gọi xe tải Việt VTGO sẽ là lời giải hoàn hảo cho bài toán khó này.

Được biết, VTGO là ứng dụng tiên phong ở Việt Nam đi theo hướng chuyên sâu về mặt công nghệ, nhằm tạo ra nhiều tính năng hữu ích cho người dùng trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng ô tô. VTGO giúp tối ưu hóa hành trình vận chuyển của nhà xe bằng việc giúp nhà xe dễ dàng tìm kiếm đơn hàng cho chiều xe chạy rỗng.

Đến với VTGO, chủ hàng được phép làm việc trực tiếp với nhà xe để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển với giá cả cạnh tranh nhất, đúng yêu cầu và nhanh nhất, đồng thời chủ hàng theo dõi được lộ trình vận chuyển hàng hóa một cách cụ thể nhất. Ứng dụng gọi xe tải giúp tối ưu hóa việc tìm kiếm nhu cầu vận tải, giúp chủ xe, chủ hàng kết nối với nhau một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất. Các doanh nghiệp không phải đau đầu khi tìm nhà vận chuyển đạt yêu cầu.

VTGO - Ứng dụng gọi xe tải Việt ra mắt sẽ là lời giải cho bài toán kinh doanh vận tải hàng hóa thời đại 4.0 - Ảnh 2.

Đặc biệt, ứng dụng này cho phép nhiều loại xe có thể tham gia kết nối như: Xe thùng bạt, xe tải thùng kín, xe đông lạnh, xe container, xe cứu hộ, xe taxi tải, xe siêu trường, xe ben, xe cẩu tự hành, xe chuyên dùng chở ô tô. Bên cạnh đó, ứng dụng cho phép người dùng trực tiếp làm việc với nhau dựa trên nền tảng của ứng dụng. Điều này tạo ra hệ sinh thái đa dạng, tự động nhằm cung cấp các giải pháp tổng thể và toàn diện trong hoạt động vận tải. Với ứng dụng này người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm phương tiện, ký kết hợp động vận chuyển điện tử, vận đơn giao nhận điện tử, thanh toán và đánh giá chất lượng dịch vụ một cách thuận tiện. Ngoài ra, khâu khiếu nại và giải quyết khiếu nại cũng được xây dựng nghiêm ngặt nhằm đảm bảo quyền lợi của người dùng.

Với tính năng thông minh, gửi đơn hàng đến đúng những xe có khả năng đáp ứng, những xe chạy rỗng phù hợp, qua đó giúp chủ hàng tìm kiếm được những xe vận chuyển có cước phí cạnh tranh và nhanh nhất, giúp các xe rỗng tìm được đơn hàng nhanh nhất. Từ đó mang lại hiệu quả tối ưu cho ngành dịch vụ vận tải và là cơ sở để trong tương lai gần mặt bằng giá cước vận chuyển của Việt Nam sẽ được hạ thấp, góp phần tăng tính cạnh tranh cho hàng hóa Việt.

Theo các chuyên gia, VTGO là giải pháp toàn diện bậc nhất cho hoạt động vận tải hàng hóa bằng ô tô. Là ứng dụng chuyên sâu về công nghệ nên sẽ hỗ trợ rất tốt cho các chủ phương tiện, các lái xe và các chủ hàng.

Ngày 22/6/2019 là ngày ra mắt chính thức của ứng dụng gọi xe tải Việt VTGO, hứa hẹn sẽ là ứng dụng công nghệ hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh vận tải, là bạn đồng hành của các công ty vận tải, lái xe và chủ hàng.

Công ty Cổ phần Công nghệ VTGO Việt Nam

Mã DN: 0108362728, do Phòng đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch đầu tư Hà Nội cấp ngày 30/1/2019

CEO: Ông Nguyễn Anh Tuấn

Trụ sở: Số 54 Ngõ 9 Phố Lương Định Của, Phường Kim Liên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Website: www.vtgo.vn.


Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên