MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VTV bị VTC cắt sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain

23-08-2018 - 22:36 PM | Doanh nghiệp

VTV đã bị VTC cắt sóng trận đấu giữa U23 Việt Nam - U23 Bahrain tại vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD 18 tối 23.8 do không tuân thủ quy định tiếp sóng.

Khi trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Bahrain tại vòng 1/8 diễn ra, nhiều khán giả bỗng nhiên không thể theo dõi trận đấu trên kênh VTV6.

Bình luận viên Quang Huy đã thông báo trên sóng truyền hình VTC khi đang bình luận trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain rằng: "Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với bất kỳ đài truyền hình nào, nhưng hiện có đài chưa thực hiện đúng quy định và chúng tôi buộc phải ngừng tiếp sóng. Một số khán giả có thắc mắc về việc VTV6 mất tín hiệu, nguyên nhân là do việc tiếp sóng chưa được thực hiện đúng chuẩn".

Lý do được chỉ ra ở đây là do VTV đã không phát nguyên vẹn các chương trình quảng cáo trên sóng VTC liên quan trước trận đấu.

Sau đó, trên fanpage của VTV đăng tải thông báo: "Do chưa đạt được thoả thuận với VTC nên VTV6 không thể tiếp tục tiếp sóng trận bóng đá nam ASIAD. Mong các bạn thông cảm".

Nhưng sau đó, trang fanpage này đã đăng tải thêm thông báo với nội dung: "Do mất tín hiệu nên VTV6 buộc phải phát đệm chờ khắc phục - phong cảnh giới thiệu chương trình. Hết, không có quảng cáo cho ai".

VTV bị VTC cắt sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain - Ảnh 1.

VTV bị VTC cắt sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain - Ảnh 2.

 VTV đăng tải thông báo. 

Trước đó, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban Thư ký VTV xác nhận  VTV đã được VOV đồng ý tiếp sóng các chương trình thi đấu tại ASIAD 18 do VTC sản xuất, trong đó có môn bóng đá nam.

Như thế đồng nghĩa với việc VTV sẽ không có sóng sạch mà sẽ tiếp sóng nguyên vẹn chương trình do VTC sản xuất. Tức là VTV sẽ phải giữ nguyên phần bình luận, quảng cáo và logo của VTC. Khán giả có thể xem trên chương trình thi đấu tại ASIAD 18 trên kênh VTV6.

VOV cũng nêu quan điểm chấp nhận chia sẻ bản quyền, hình ảnh ASIAD 18 với các đơn vị khác. Tuy nhiên, việc tiếp sóng, trích dẫn hình ảnh cần phải ghi rõ nguồn, giữ nguyên trạng logo VOV bởi có những vấn đề pháp lý trong hợp đồng với đối tác không thể thay đổi.

Nguyên tắc tiếp sóng nguyên trạng nghĩa là các đài tiếp sóng không được chèn các chương trình khác, không được ngắt quãng trong quá trình tiếp sóng.

VTC đã đưa ra đơn giá quảng cáo trong các chương trình ASIAD 2018. Từ vòng 1/8, giá quảng cáo có đội tuyển U23 Việt Nam cao nhất là 150 triệu đồng cho 30 giây. Với 20 giây, giá là 112,5 triệu đồng; 15 giây giá 90 triệu đồng, 10 giây giá 75 triệu đồng.

Theo Hoài Đan

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên