MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VTV đề nghị với VOV được tiếp phát sóng nguyên trạng Asiad 2018

22-08-2018 - 10:31 AM | Sống

Không mua được bản quyền phát sóng, VTV đã đề nghị được tiếp phát sóng nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu, do VOV/VTC phát sóng, trong khuôn khổ Asiad 2018.

Tối 21-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban thư ký biên tập - Đài truyền hình Việt Nam, cho biết đơn vị này vừa gửi công văn đề nghị được tiếp phát sóng nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu, do Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) và VTC (đơn vị thành viên của VOV) phát sóng Asiad 2018.

VTV đề nghị với VOV được tiếp phát sóng nguyên trạng Asiad 2018 - Ảnh 1.

VTV đề nghị VOV được phát sóng những trận đấu ở Asiad

"Đến thời điểm này, công văn vừa được phát đi ngày hôm nay nên đến giờ phút này, VTV vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức từ VOV/VTC. Trước đó, VTV đã cố gắng đàm phán với đối tác để đạt được bản quyền truyền hình Asiad 2018 nhưng không thành công do giá quá cao"- ông Nam nói

Về vấn đề này, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV, cho biết đến thời điểm này ông vẫn chưa nhận được công văn nào từ phía VTV. Tuy nhiên, nếu VTV có nhu cầu phát sóng các trận thi đấu ở Asiad 18, VOV sẵn sàng đáp ứng.

"VOV không có quan niệm độc quyền, bởi đàm phán được bản quyền Asiad là ước mong cháy bỏng của người dân Việt Nam. Ngoài ra, 2 doanh nghiệp là Vingroup và Viettel đã đóng góp rất lớn để đạt được nguyện vọng này. Do vậy, bất cứ đài nào có nhu cầu phát sóng nguyên trạng thì VOV sẵn sàng đáp ứng" - ông Kỷ khẳng định.

Trước đó, theo ông Kỷ, để có bản quyền truyền hình của ngày hội thể thao lớn nhất châu lục với giá dưới 1,5 triệu USD, về mặt tài chính, VOV có sự giúp đỡ của 2 doanh nghiệp lớn là Vingroup và Viettel

Được biết, bản quyền Asiad 2018 trên lãnh thổ Việt Nam thuộc quyền sở hữu của KJSM World Corp. Sau nhiều lần đàm phán, VTV không thể tìm được tiếng nói chung với KJSM World Corp. Có thông tin cho rằng VTV không mua được bản quyền vì KJSM World Corp đưa ra mức giá quá cao. Việc VTV và các nhà đài ở Việt Nam không mua được bản quyền truyền hình Asiad 2018 đã vô tình đẩy hàng triệu người dân phải tìm link lậu xoilac.tv để xem các trận đấu của Đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam tại vòng bảng.

Theo Ng. Hưởng

Người Lao động

Trở lên trên