MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VTVcab Sport không còn là công ty con của VTVcab

Tổng Công ty Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) cho biết do tình hình kinh doanh ngày càng khó khăn nên doanh thu, lợi nhuận của VTVcab và các công ty con đều giảm.

Tổng Công ty Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) công bố vừa hoàn tất việc chuyển nhượng 102.000 cổ phần, tương ứng 50,1% vốn điều lệ, tại Công ty CP Phát triển Thể thao VTVcab (VTVcab Sport). Qua đó, VTVcab Sport không còn là công ty con của VTVcab từ ngày 28-11.

VTVcab cũng vừa miễn nhiệm chức vụ chủ tịch HĐQT đối với ông Hoàng Ngọc Huấn và bổ nhiệm ông Vũ Quang Tạo từ thành viên HĐQT không điều hành làm chủ tịch HĐQT từ ngày 8-11.

VTVcab Sport không còn là công ty con của VTVcab- Ảnh 1.

VTVcab Nguồn: Wikipedia

VTVcab ghi nhận hoạt động kinh doanh kém khả quan khi quý III/2023 chỉ đạt 515 tỉ đồng, giảm 18% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế âm 25 tỉ đồng, giảm 1.136%.

VTVcab cho biết do tình hình kinh doanh ngày càng khó khăn nên ldoanh thu, lợi nhuận của VTVcab và các công ty con đều giảm. Tổng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của VTVcab giảm 18% so với cùng kỳ năm trước. 

Theo VTVcab, dù đã áp dụng các biện pháp để chi phí giá vốn hàng bán giảm 18%, chi phí bán hàng giảm 16%, song chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 27% so với cùng kỳ năm trước, dẫn đến lợi nhuận sau thuế quý III/2023 giảm 1.136% so với cùng kỳ. VTVcab chuyển từ lãi ở báo cáo cùng kỳ năm trước sang lỗ ở kỳ này. 

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2023, VTVcab ghi nhận lợi nhuận sau thuế âm 18 tỉ đồng, trong khi cùng kỳ năm 2022 lãi 30,4 tỉ đồng. 

Tính đến 30-9, danh mục tiền và các khoản tương đương tiền có giá trị 32 tỉ đồng (cùng kỳ 72 tỉ đồng), trong đó tiền mặt 9 tỉ đồng, tiền gửi ngân hàng không kỳ hạn 23 tỉ đồng nhưng các khoản tương đương tiền không ghi nhận. 

Theo Lê Tỉnh

Người Lao Động

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên