MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ 39 người chết ở Anh: Công an lấy mẫu ADN các gia đình có lao động mất liên lạc ở Anh

27-10-2019 - 20:39 PM | Xã hội

Sau khi tiến hành xác minh thông tin các gia đình có lao động mất tích ở Anh, công an đã tiến hành lấy mẫu máu, tóc để phục vụ quá trình làm rõ người thân.

Tại Hà Tĩnh, chiều 27/10, ông Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, đến nay địa phương đã nhận được trình báo của 8 gia đình về việc bị mất liên lạc với người thân trong quá trình đi Anh làm việc.

Trong đó, có 5 trường hợp ở xã Thiên Lộc, 1 ở xã Thanh Lộc, 1 ở xã Vĩnh Lộc và 1 ở thị trấn Nghèn.

8 gia đình trình báo bị mất liên lạc với người thân, cùng với thời điểm thông tin nhà chức trách Anh phát hiện 39 thi thể trong thùng container trên chiếc xe đang đỗ ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays.

 Vụ 39 người chết ở Anh: Công an lấy mẫu ADN các gia đình có lao động mất liên lạc ở Anh - Ảnh 1.

Người thân gia đình Phạm Thị Trà My đang lo lắng vì nghi ngờ cô gái này là nạn nhân trong 39 người chết ở Anh.

"Chưa có thông tin gì chính thức từ Bộ Ngoại giao cũng như cơ quan chức năng, nhưng theo tinh thần chung thì lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo kiểm tra xác minh trên địa bàn toàn tỉnh xem có ai là người Hà Tĩnh không.

Nếu có liên quan thì công an tỉnh sẽ có chỉ đạo điều tra làm rõ sự việc, thực hiện quyền bảo hộ công dân ở nước ngoài. Nhưng đến thời điểm hiện tại thì chưa có căn cứ nào xác định là có người Hà Tĩnh", Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh nói.

Được biết, ngoài 8 trường hợp trên ở huyện Can Lộc thì còn 1 trường hợp ở phường Đậu Liêu (TX. Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh), nghi anh Phan Văn Th. (SN 1982) có thể là nạn nhân trong vụ việc.

 Vụ 39 người chết ở Anh: Công an lấy mẫu ADN các gia đình có lao động mất liên lạc ở Anh - Ảnh 2.

Một số gia đình đã lập bàn thờ vọng vì họ khẳng định con đã chết trong vụ 39 người chết ở Anh.

Tại Nghệ An, hiện đã có 5 gia đình nghi ngờ con em mình có thể liên quan đến sự việc xảy ra ở Anh. Cụ thể tại xã Đô Thành (Yên Thành) có 3 gia đình nghi con em là nạn nhân. Trong đó, một gia đình tin rằng con đã chết trong vụ việc nên lập bàn thờ vọng.

Tại xã Thọ Thành (Yên Thành) và TP. Vinh mỗi địa bàn có 1 trường hợp nghi ngờ là nạn nhân trong số 39 người đã chết.

 Vụ 39 người chết ở Anh: Công an lấy mẫu ADN các gia đình có lao động mất liên lạc ở Anh - Ảnh 3.

Nhiều người thân đăng thông tin, hình ảnh của các lao động bị mất liên lạc ở Anh để nhờ làm rõ xem có phải là 1 trong 39 nạn nhân chết ở Anh không.


Theo Ngọc Tú

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên