MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ 39 thi thể trong xe container: Mạng lưới buôn người toàn cầu đứng sau?

29-10-2019 - 11:02 AM | Tài chính quốc tế

Công tố viên Iguyovwe nhận định ngày 28/10 tại tòa án rằng đằng sau vụ 39 thi thể trong xe container ở Anh có thể là một mạng lưới buôn người toàn cầu.

Một mạng lưới buôn người toàn cầu có thể đã đứng sau vụ đưa 39 người nhập cư bất hợp pháp vào Anh, được phát hiện đã chết trong thùng xe tải ở Essex hồi tuần trước.

Cáo buộc này được một công tố viên đưa ra ngày 28/10 trong phiên tòa đầu tiên xét xử tài xế chiếc xe container Maurice Robinson - người duy nhất cho tới nay bị buộc tội có liên quan đến cái chết của 39 người nhập cư trên.

Vụ 39 thi thể trong xe container: Mạng lưới buôn người toàn cầu đứng sau? - Ảnh 1.

Bức tranh tài xế chiếc xe container chở 39 người nhập cư bất hợp pháp vào Anh - Maurice Robinson tại tòa án ngày 28/10. Ảnh: PA

Robinson đã bị bắt không lâu sau khi thi thể của 8 người phụ nữ và 31 người đàn ông được phát hiện trên chiếc xe tải mà anh ta lái trên đường tới một khu công nghiệp ở Grays, quận Essex ngày 23/10.

Tài xế 25 tuổi đến từ Bắc Irenland này đang phải đối mặt với 39 cáo buộc liên quan đến các tội danh: ngộ sát, cấu kết buôn người và hỗ trợ đường dây nhập cư bất hợp pháp.

Công tố viên Ogheneruona Iguyovwe khẳng định tại tòa án: "Vụ việc này liên quan đến một mạng lưới buôn người toàn cầu nhằm tạo điều kiện để một số lượng lớn người nhập cư vào Anh".

Robinson không đóng tiền bảo lãnh để được tại ngoại và tài xế này sẽ được gửi trả về trại giam cho tới khi phiên tòa mở lại vào ngày 25/11.

3 người khác đã bị bắt giữ hôm 25/10, trong đó có 2 người đàn ông và 1 người phụ nữ đến từ Bắc Ireland bị nghi ngờ liên quan đến hành vi ngộ sát và buôn người đã được thả sau khi đóng tiền bảo lãnh ngày 27/10.

Cái chết của 39 người nhập cư trong xe container ở Anh đã một lần nữa cho thấy những rủi ro khủng khiếp mà những người nhập cư lậu phải đối mặt khi đi qua các cảng để đến Anh. Những chiếc xe tải đông lạnh giống như chiếc xe trong vụ việc xảy ra ở Essex có thể được sử dụng để qua mặt hệ thống camera tầm nhiệt nhằm che giấu những người nhập cư bất hợp pháp bên trong./.

Theo Kiều Anh

VOV

Trở lên trên