MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ Alibaba: Nguyễn Thái Luyện cùng đồng phạm tiếp tục hầu tòa

27-03-2023 - 10:47 AM | Bất động sản

Tòa án Nhân dân cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Alibaba Nguyễn Thái Luyện sáng nay 27/3.

Tóa án Nhân dân Cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh thực hiện xét xử phúc thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với 16 bị cáo thuộc Công ty Cổ phần Bất động sản Alibaba (Công ty Alibaba) vì có đơn kháng cáo của 18/23 bị cáo, người bị hại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan… Thời gian phiên tòa phúc thẩm xét xử dự kiến từ ngày hôm nay 27/3 đến ngày 5/4.

Vụ Alibaba: Nguyễn Thái Luyện cùng đồng phạm tiếp tục hầu tòa - Ảnh 1.

Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh xét xử vào tháng 12/2022, đã tuyên bị cáo Nguyễn Thái Luyện mức án chung thân

An ninh phiên tòa được thắt chặt, chỉ những người có giấy mời, giấy triệu tập được vào phòng xử. Lúc 8h20, bị cáo Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm được cảnh sát dẫn giải vào phòng xử án.

Ngoài 16 bị cáo có đơn kháng cáo kêu oan và xin giảm nhẹ mức án, trong vụ án này có 98 bị hại có đơn kháng cáo; người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Sau khi xét xử sơ thẩm vào tháng 12/2022, đã có 18/23 bị cáo có kháng cáo gồm: Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần địa ốc Alibaba), Nguyễn Thái Lĩnh, Nguyễn Thái Lực (em ruột Luyện), Võ Thị Thanh Mai (vợ Luyện), Trương Thị Hồng Ngọc, Bùi Minh Đức, Trần Huy Phúc, Nguyễn Quang Sơn, Vũ Hoàng Hải, Nguyễn Thị Vân Anh, Trịnh Minh Pháp, Trang Chí Linh, Huỳnh Thị Ngọc Như, Nguyễn Lê Hoàng Lan, Võ Văn Trần Quang, Phan Ngọc Nguyên, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Vi Thị Hiến.

Tuy nhiên, sau đó đã có 3 bị cáo rút đơn kháng cáo và tòa án đã ra thông báo về việc rút kháng cáo gồm Vi Thị Hiến, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trịnh Minh Pháp. Có 95 người bị hại và 2 người liên quan có kháng cáo.

Được biết bị cáo Nguyễn Thái Luyện kháng cáo kêu oan, cho rằng mình không phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Công ty Alibaba không gian dối khi cung cấp thông tin về các thửa đất để bán cho khách hàng.

Trước đó, Tại phiên tòa sơ thẩm do Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh xét xử vào tháng 12/2022, đã tuyên bị cáo Nguyễn Thái Luyện mức án chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Võ Thị Thanh Mai 30 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền. Các bị cáo còn lại có các mức án từ 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo đến 27 năm tù.

Theo Thanh Thanh

congthuong.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên