MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ bỏ 200 triệu làm đường giúp dân ở Sài Gòn: Xã quyết định phá bỏ con đường

21-08-2018 - 20:51 PM | Xã hội

Qua điều tra, cơ quan chức năng xã Tân Thạnh Đông xác định, công trình trải nhựa đường cho người dân có sai phạm nên tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ công trình vào ngày 24/8 tới đây.

Ngày 20/8, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh Đông - Huỳnh Văn Thành đã kí quyết định cưỡng chế, tháo dỡ công trình trải nhựa, làm mới đường tại Ấp 6, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi.

Theo kết luận của UBND xã Tân Thạnh Đông, hành vi vi phạm trên con đường ở ấp 6 là: Đặt cống, san lấp, mở rộng đường trên kênh thoát nước công cộng trái quy định. Trên cơ sở đó, UBND xã Tân Thạnh Đông tổ chức thực hiện quyết định cưỡng chế vào lúc 7h30 ngày 24/8.

"Yêu cầu chủ đầu tư có trách nhiệm thi hành quyết định cưỡng chế, có mặt tại nơi cưỡng chế và chi trả toàn bộ kinh phí lập, thẩm định phá dỡ, chi phí tổ chức cưỡng chế và chịu mọi thiệt hại phát sinh trong quá trình cưỡng chế", văn bản nêu.

 Vụ bỏ 200 triệu làm đường giúp dân ở Sài Gòn: Xã quyết định phá bỏ con đường - Ảnh 1.

Quyết định cưỡng chế

Trước đó, ngày 4/5/2018, ông Bùi Hoàng Anh (39 tuổi, ngụ xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM) đang thi công san lấp mương và đặt cống trên phần đất tại Ấp 6 thuộc xã Tân Thạnh Đông. Trong quá trình tráng nhựa lại con đường, lực lượng chức năng địa phương đã xuống hiện trường lập biên bản sự việc và yêu cầu đình chỉ thi công vì chưa được xin phép.

Sau đó, ông Bùi Hoàng Anh đã đi mua xăng để đổ vào xe lu để tiếp tục thực hiện trải nhựa con đường. Người này cho hay, đang trong lúc di chuyển ông bị tai nạn nên ngã ra đường, lúc này, 1 tổ công tác của Công an xã Tân Thạnh Đông đã ập vào khống chế, còng tay ông Bùi Hoàng Anh.

Ngoài ra, công an còn tạm giữ xe lu, xe máy và điện thoại của người này. Sự việc gây xôn xao dư luận 1 thời gian dài.

 Vụ bỏ 200 triệu làm đường giúp dân ở Sài Gòn: Xã quyết định phá bỏ con đường - Ảnh 2.

Con đường mà ông Bùi Hoàng Anh cho rằng đã bỏ 200 triệu đồng ra trải nhựa. Ảnh: Kim Lượng.

Theo ông Nguyễn Công Duyên - Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh Đông, cơ quan chức năng địa phương khống chế, còng tay, tạm giữ ông Bùi Hoàng Anh (39 tuổi, ngụ xã Trung An, huyện Củ Chi), vì người này có hành vi chống người thi hành công vụ.

Tuy nhiên, kết quả điều tra của Công an huyện Củ Chi cho thấy, chưa có đủ căn cứ cấu thành tội chống người thi hành công vụ nên đã giao cho xã Tân Thạnh Đông xử lý hành vi cản trở người thi hành công vụ, hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ông Duyên cho rằng việc làm đường của ông Hoàng Anh có mục đích cá nhân. "Qua khảo sát, đoạn đường này chỉ phục vụ cho nhu cầu đi lại của một hộ dân, các thửa đất còn lại là đất trống. Các thửa đất này có phần sở hữu của người thân ông Hoàng Anh. Việc làm đường có mục đích phục vụ các khu đất trống đã được phân thành nhiều thửa đất trên đoạn đường đó.

Ngoài ra, khu vực đường ông Hoàng Anh thi công là mương nước duy nhất, nếu bị lấp đi thì đời sống của người dân bị ảnh hưởng", ông Duyên cho biết thêm.

Theo Kim Lượng

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên