MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ bố đi mua bình oxy cứu con: Được ủng hộ 500 triệu đồng và những cuộc gọi xuyên đêm từ người lạ

28-07-2021 - 22:29 PM | Sống

Anh Lê Đình Vân vô cùng cảm kích khi nhận được nhiều tình cảm và sự quan tâm, ủng hộ từ cộng đồng. Tuy nhiên, anh bày tỏ gia đình vẫn có thể trang trải được nên xin ngừng nhận những ủng hộ tiếp theo.

"Cháu nó ngoan, học giỏi lắm..."

Câu chuyện người bố chở bình oxy đi cứu con trong đêm TP HCM ra chỉ thị giờ giới nghiêm vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Sau đêm 26/7, những tiếng chuông điện thoại, những tiếng ting ting thông báo tiền đổ về tài khoản của anh Lê Đình Vân vang lên không ngớt. Chưa bao giờ, anh Vân nhận được nhiều tình cảm, sự san sẻ từ những người lạ không biết tên nhiều đến như vậy.

Liên hệ với người bố trong câu chuyện trên, anh Lê Đình Vân vẫn chưa hết xúc động kể với chúng tôi khi nhớ về ngày hôm đó: "12h đêm vẫn có nhiều người gọi hỏi thăm, hôm sau còn xuống tận nhà nữa. Trong sáng nay (28/7),  gia đình cũng đã được nhận máy thở ". 

Tính đến ngày 27/7, anh Vân tiết lộ mình đã nhận được khoảng 500 triệu đồng tiền ủng hộ từ cộng đồng. Sức khỏe con trai anh vẫn còn khá mệt và bé vẫn đang phải thở máy. Chia sẻ về hoàn cảnh, anh tâm sự hai vợ chồng có hai con. Cậu con trai lớn 15 tuổi đang bị bệnh, còn cậu con trai thứ hiện mới học lớp 2.

Ngày biết con trai lớn bị u gan nguyên bào, hai vợ chồng anh như chết lặng. Bởi trước đó, cậu bé hoàn toàn khỏe mạnh, không có biểu hiện ốm đau, mệt mỏi gì.

"Gia đình phát hiện bệnh của con từ ngày 22/4 hồi năm ngoái, tính đến giờ là 1 năm rưỡi. Con có khối u trong gan. Sau phẫu thuật, kết quả sinh thiết là u ác tính. Nói chung, con bệnh gia đình cũng buồn, suy sụp tinh thần vì đây là bệnh nan y", anh Vân nói.

Nén nỗi đau vào trong, anh tìm đủ mọi cách để xoay xở. Mang tâm lý có bệnh phải "vái tứ phương", nghe ai mách ở đâu có cách chữa trị, anh tìm đủ mọi thầy, mọi thuốc những mong con trai có thể khỏe lại. Con trai lớn của anh rất ngoan và ham học. 8 năm qua, cậu liên tiếp đạt danh hiệu học sinh giỏi nhưng giờ vì bệnh mà cậu đành phải bảo lưu. 

"Từ ngày vào viện truyền hóa chất, cháu vẫn đem bài đem vở vào viện để học, kiến thức trên lớp thì nhờ bạn chép vào vở giùm. Rồi truyền hóa chất xong, về nhà nghỉ dưỡng rồi lại học tiếp", anh Vân cho hay.

Vụ bố đi mua bình oxy cứu con: Được ủng hộ 500 triệu đồng và những cuộc gọi xuyên đêm từ người lạ - Ảnh 1.

Anh Lê Đình Vân đi mua bình oxy cứu con trong đêm 26/7. Khoảnh khắc khiến dư luận vô cùng xúc động. (Ảnh: Thanh niên)

Xin nhường sự giúp đỡ cho hoàn cảnh khó khăn hơn

Anh Vân cho biết hiện hai vợ chồng đều nghỉ làm ở nhà do dịch bệnh. Trước đó, anh làm công việc gắn camera, còn vợ làm giáo viên mầm non. Từ ngày biết con trai bệnh, chị đã nghỉ hẳn ở nhà để chăm cháu. Nuôi 2 con đã khó, nay lại gánh thêm chi phí điều trị, kinh tế trong gia đình đều đè nặng lên đôi vai anh Vân.

"Chi phí điều trị nhiều, gia đình cũng không nhớ cụ thể bao nhiêu nữa vì bệnh phải chữa lâu dài mà. Mỗi lần hóa trị tầm 10, 20 triệu... rồi còn tiền thuốc nữa", anh Vân tâm sự.

Vất vả vậy nhưng nghĩ đến con, vợ chồng anh lại có thêm niềm tin để cố gắng. Cậu con trai nhỏ từ ngày biết anh trai bị bệnh, hôm nào cũng túc trực ở giường, nói chuyện cùng anh. Anh Vân cũng vui vì con ngoan, hiểu chuyện.

"Hai anh em trước còn khỏe hay rủ nhau đi đá banh. Từ hồi biết anh bị bệnh nên nó buồn lắm", anh Vân kể.

Rồi anh nói thêm, đợt rồi bác sĩ báo khối u của bé trai đã di căn sang gan trái và bàng quang, nhưng vì sức khỏe yếu nên không mổ được, cũng không hóa trị được nữa. Giờ vợ chồng anh chạy chữa cho con theo phương pháp cổ truyền và thầm mong một phép màu diệu kỳ sẽ xảy đến.

Nói về sự chia sẻ của cộng đồng, anh Vân cho biết mình rất xúc động, biết ơn và cũng xin ngừng nhận sự giúp đỡ vì còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn gia đình anh.

"Giờ hàng tháng gia đình cũng tạm đủ trang trải. Chúng tôi cảm ơn nhưng xin ngừng nhận sự giúp đỡ vì còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn".

Theo Thủy Tiên

Nhịp sống Việt

Trở lên trên