TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ cá bè chết trắng trên sông La Ngà: Số lượng lên đến gần 1.000 tấn

22-05-2019 - 08:49 AM | Thị trường

Vụ cá bè chết trắng trên sông La Ngà: Số lượng lên đến gần 1.000 tấn

Sau khi xảy ra vụ cá nuôi lồng bè của người dân chết trắng trên sông La Ngà, số liệu thống kê cho thấy gần 400 tấn cá bị chết, nhưng con số thống kê sau đó tăng vọt.

Liên quan đến vụ cá chết trên sông La Ngà tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai 5 ngày trước, ngày 21-5, chính quyền địa phương cho biết đã có số liệu thống kê mới, theo đó số liệu này tăng vọt so với ban đầu.

Cụ thể, báo cáo của UBND huyện Định Quán cho biết vào ngày 17-5, sau khi nắm được thông tin cá bè nuôi trên sông La Ngà chết số lượng lớn vài giờ trước đó, lực lượng chức năng huyện này đã xuống hiện trường giám sát tình hình, thống kê thiệt hại.

Vụ cá bè chết trắng trên sông La Ngà: Số lượng lên đến gần 1.000 tấn - Ảnh 1.

Cá nuôi lồng bè của người dân trên sông La Ngà chết hàng loạt 5 ngày trước

Theo báo cáo, thời điểm đó có tổng cộng 16 hộ bị thiệt hại gồm 11 hộ thuộc xã Phú Ngọc và 5 hộ thuộc xã La Ngà, với số lượng cá chết là 338 tấn các loại. Đến ngày 20-5, báo cáo bổ sung của huyện Định Quán cho thấy số hộ bị thiệt hại lên đến 81, với tổng số lượng cá chết là 976,4 tấn, trong đó có 41 hộ thuộc xã Phú Ngọc (thiệt hại 548,5 tấn), 40 hộ thuộc xã La Ngà (thiệt hại 427,9 tấn). Về nguyên nhân xảy ra sự cố, UBND huyện Định Quán cho biết đang chờ kết quả điều tra, kết quả phân tích mẫu nước, mẫu cá từ các cơ quan chuyên môn của tỉnh, hiện chưa có kết luận.

Cùng thời điểm này vào năm ngoái, tại đây cũng xảy ra sự cố tương tự, sau cơn mưa lớn, cá nuôi trong lồng bè trên sông của người dân chết hàng loạt đến gần 2.000 tấn.

Theo H.Xuân

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên