MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ cán bộ Cơ sở Bình Triệu bị nhân viên đánh: Nạn nhân tiết lộ nhiều bí mật!

13-12-2020 - 16:24 PM | Xã hội

Vụ cán bộ Cơ sở Bình Triệu bị nhân viên đánh: Nạn nhân tiết lộ nhiều bí mật!

Cán bộ Cơ sở Bình Triệu bị bảo vệ đánh thương tích trong cuộc họp xét thi đua cuối năm nói có nhiều bất cập trong hoạt động của cơ sở cần làm rõ

Ngày 13-12, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM cho biết đã mời những người liên quan đến lấy lời khai để xác minh đơn thư của ông Nguyễn Văn Phúc (59 tuổi), Phó trưởng phòng Tiếp nhận, tư vấn, tâm lý trị liệu, giáo dục phục hồi hành vi- Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu (gọi tắt là Cơ sở cai nghiện Bình Triệu – quận Bình Thạnh) tố cáo bị nhân viên đánh thương tích.

Do mâu thuẫn nội bộ (!?)

Bước đầu điều tra, công an xác định nguyên nhân do mâu thuẫn nội bộ trong Cơ sở cai nghiện Bình Triệu.

 Vụ cán bộ Cơ sở Bình Triệu bị nhân viên đánh: Nạn nhân tiết lộ nhiều bí mật!  - Ảnh 1.

Ông Phúc thời điểm bị nhân viên đánh nhập viện

Liên quan đến vụ việc này, bà Phạm Thị Hồng Phượng, Giám đốc Cơ sở cai nghiện Bình Triệu khẳng định đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Huy Hoàng (bảo vệ), chờ kết luận điều tra từ công an để có hướng xử lý tiếp theo.

Bà Phượng cho hay vụ việc có thể xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân giữa ông Phúc và ông Hoàng. Riêng 2 người là Nguyễn Trần Tam Hải (kế toán) và Phạm Minh Việt (bảo vệ) không liên quan và không đánh ông Phúc.

Nạn nhân nói có nhiều bất cập cần làm rõ

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Phúc khẳng định nguyên nhân xuất phát từ những bất cập khi xử lý một số vụ việc tại cơ sở và đặc biệt là mâu thuẫn về nội dung thông báo kế hoạch tăng giờ làm việc từ 40 giờ/tuần lên 48 giờ/tuần.

"Tôi thấy một số vụ việc bất cập liền lên tiếng trong cuộc họp thì một số nhân viên cho rằng tôi sẽ làm ảnh hưởng đến lãnh đạo Cơ sở cai nghiện Bình Triệu. Tôi vẫn tiếp tục nêu ý kiến thì bị họ chửi bới rồi đánh thương tích" - ông Phúc kể.

Theo ông Phúc, trước đó, ông có đề xuất Giám đốc Cơ sở cai nghiện Bình Triệu xử lý 1 nhân viên vi phạm khi tiếp nhận đối tượng vào trung tâm nhưng không có hồ sơ, giấy tờ chứng minh được người này bị nghiện ma tuý. Tiếp đó, một nhân viên khác đưa người nghiện ma túy ra tòa án xét xử nhưng không cung cấp đầy đủ hồ sơ. Xét thấy 2 nhân viên này vi phạm nghiêm trọng nên ông Phúc làm công văn yêu cầu Giám đốc Cơ sở cai nghiện Bình Triệu xử lý. Tuy nhiên, vụ việc không được đoái hoài đến nên ông Phúc rất bức xúc.

Ngoài ra, mới đây, cơ sở nhận được thông báo về kế hoạch tăng thời gian làm việc từ 40 giờ/tuần lên 48 giờ/tuần từ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (Sở LĐ-TB-XH) TP HCM. Đáng nói, văn bản thông báo chỉ có chữ ký của Chánh văn phòng thuộc Sở LĐ-TB-XH TPHCM, chưa báo cáo với UBND TP HCM. Ngoài ra, còn câu chuyện lương bổng nhân viên, an ninh trật tự…

Ông Phúc đã nêu những bất cập trên trong cuộc họp xét thi đua cuối năm tại Cơ sở cai nghiện Bình Triệu với sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vào ngày 10-12. Khi ông đang phát biểu thì bị ông Nguyễn Huy Hoàng từ phía sau xông lên đánh. Một số nhân viên khác cũng dọa đánh vì cho rằng những phát biểu của ông có thể làm ảnh hưởng đến lãnh đạo cơ sở.

Sự việc sau đó được vãn hồi nên ông Phúc ngồi lại tham gia cuộc họp cho đến khi kết thúc.

Sau cuộc họp, ông Phúc quay về phòng làm việc thì tiếp tục bị ông Hoàng chửi và đánh té ngã. Ông Phúc cho rằng ông Phạm Minh Việt (bảo vệ) cũng xông vào đấm ông sưng đầu. Chỉ đến khi giám đốc cơ sở đến thì sự việc mới được giải quyết.

Ông Phúc được mọi người chở đến bệnh viện băng bó vết thương trong tình trạng bị khâu 4 mũi ở vùng trán, máu chảy rất nhiều.

Theo Sỹ Hưng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên