MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ cháy ngày 2-2 thiêu rụi của THACO 250 tỉ đồng

12-02-2017 - 14:01 PM | Xã hội

Đó là thông tin chính thức được ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị THACO, đưa ra vào sáng 12-2.

Clip: Nhà máy xe buýt của THACO hoạt động trở lại sau vụ cháy

Theo đó, sáng 12-2, Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải – THACO và UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp báo về vụ cháy xảy ra tại khu nhà máy xe buýt của công ty này tại khu phức hợp Chu Lai-Trường Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO, chủ trì họp báo. Ảnh: LÊ PHI.

Tại buổi họp báo, ông Trần Bá Dương, Chủ tich Hội đồng quản trị (HĐQT) THACO, cho biết vào lúc 18 giờ ngày 2-2, xảy ra hỏa hoạn tại khu vực ô tô buýt tại khu phức hợp. Vụ cháy xảy ra ở hai điểm. Hỏa hoạn được xác định nguyên nhân ban đầu là do chập điện. Tuy nhiên, trước khi xảy ra sự cố thì công ty đều có mua bảo hiểm giá trị khu vực nhà máy xe buýt trên 600 tỉ đồng.

Theo tính toán ban đầu, thiệt hại do vụ cháy gây ra là khoảng 250 tỉ đồng, hiện công ty giám định độc lập vẫn đang tiếp tục làm và sẽ công bố chính thức trong thời gian tới.

Theo ông Dương, sau khi vụ cháy xảy ra, công ty đã huy động hơn 1.000 công nhân để khắc phục hậu quả và sau năm ngày thì nhà máy đã được đưa vào sử dụng lại.

“Rất may là vụ cháy được phát hiện kịp thời, xảy ra hai điểm cháy nhưng chúng tôi đã kịp thời khoanh vùng và kịp thời di dời tài sản. May mà chúng tôi xử lý kịp thời nên thiệt hại chỉ 250 tỉ đồng còn nếu không sẽ thiệt hại vô cùng lớn” - ông Dương nói.

Ông Trần Bá Dương cũng cho hay sau công điện chỉ đạo của Thủ tướng và nỗ lực của công ty, hiện nhà máy xe buýt bị cháy đã khôi phục lại sản xuất 100% sau khi được thẩm tra kỹ lưỡng.

Ông Dương chia sẻ thêm, năm nay dự kiến doanh thu của THACO là 71.000 tỉ đồng. Vì vậy, bình quân mỗi ngày phải đạt doanh thu khoảng 250 tỉ đồng, chiếm khoảng 2% GDP cả nước. Riêng nộp ngân sách tại Quảng Nam mỗi ngày 50 tỉ đồng còn cả nước khoảng 60 tỉ đồng/ngày.

"Để đạt được doanh thu đó chúng tôi rất mong các cơ quan truyền thông ủng hộ công ty" - ông Dương nói.

Trong khi đó, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết sau khi vụ cháy xảy ra thì lực lượng chức năng huy động 55 phương tiện chữa cháy và phương tiện hỗ trợ khác. Ngoài lực lượng phòng cháy tại Quảng Nam thì chúng tôi còn nhờ sự trợ giúp của Quân khu 5, Quảng Ngãi và cả Đà Nẵng.

“Toàn bộ 3,8 ha bị cháy nhưng nhờ sự nỗ lực rất lớn của lực lượng chức năng và tôi cảm phục anh em lao động công nhân xông vào nhà máy cứu tài sản ra” - ông Thu nói.

Ông Thu cũng đánh giá cao việc khắc phục hậu quả rất nhanh của THACO. “Ngay sau khi vụ việc xảy ra thì Thủ tướng điện ngay và hôm sau thì có công điện gửi. Thủ tướng chỉ đạo khắc phục nhanh và làm rõ nguyên nhân vụ việc” - ông Thu cho hay.

“Chỉ sau năm ngày khắc phục xong hậu quả và đưa vào sản xuất 100% thì thật là không thể ngờ được. Nhiều người nghĩ phải mấy tháng, ngay cả Phó Thủ tướng cũng hỏi tôi là phải mất mấy tháng mới xong nhưng không ngờ chỉ mấy ngày đã làm xong. Khắc phục sự cố quá nhanh” - ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết.

Ông Trần Bá Dương cho biết thiệt hại do vụ cháy gây ra ước khoảng 250 tỉ đồng. Ảnh: LÊ PHI

Chỉ sau năm ngày khắc phục nhà máy xe buýt của THACO đã được đưa vào sử dụng trở lại. Ảnh: LÊ PHI

Nhà máy xe buýt của THACO được đưa vào sử dụng lại sau vụ cháy và công nhân đang tiếp tục làm việc tại nhà máy này. Ảnh: LÊ PHI

Theo Lê Phi

Pháp Luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên