MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ chạy thận ở Hòa Bình: Xuất hiện nghi vấn 'đầu độc'

20-01-2019 - 08:20 AM | Xã hội

Ngày 19/1, TAND TP Hòa Bình tiếp tục ngày làm việc thứ 6 trong phiên xử vụ án 9 người tử vong sau chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình (BV Hòa Bình).

Theo truy tố, ngày 28/5/2017, bị cáo Bùi Mạnh Quốc sửa chữa hệ thống lọc nước dùng cho chạy thận đã sơ ý để axit nhiễm vào. Tuy chưa lấy mẫu xét nghiệm, Quốc thông báo việc sửa chữa xong cho Trần Văn Sơn - nhân viên vật tư BV Hòa Bình và Sơn nói lại với điều dưỡng việc này. Sáng hôm sau, bị cáo Hoàng Công Lương - bác sĩ Đơn nguyên thận nghe điều dưỡng nói sửa chữa xong nên ra y lệnh tiến hành lọc máu khiến nước không an toàn đi vào cơ thể 18 bệnh nhân.

Tại tòa, luật sư Phạm Quang Hưng, bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn - GĐ Cty Dược phẩm Thiên Sơn (đơn vị ký hợp đồng sửa chữa hệ thống lọc nước) đề nghị HĐXX trả hồ sơ để điều tra lại vụ án vì nghi ngờ có dấu hiệu đầu độc. Theo ông Hưng, các luật sư đang nắm chứng cứ về việc có sự tác động khác và có dấu hiệu của một vụ đầu độc khiến 9 nạn nhân tử vong; không phải do sự vô ý cẩu thả, thiếu trách nhiệm của các bị cáo. Vì vậy, luật sư Hưng đề nghị tạm dừng phiên tòa nhằm đảm bảo tính bí mật và sẽ cung cấp tài liệu cho cơ quan điều tra cũng như viện kiểm sát.

“Có dấu hiệu vụ án đầu độc giết người. Nếu được, tôi xin phép HĐXX tạm ngừng phiên tòa, tôi sẽ cung cấp cho cơ quan điều tra, VKSND hồ sơ vụ án. Nếu như sau khi cung cấp chứng cứ về vụ án mới trên, trong trường hợp được trả lại hồ sơ để vụ án đi đúng hướng, tôi đề nghị HĐXX xem xét trả tự do cho bị cáo Sơn và bị cáo Quốc để tránh oan sai” - luật sư Hưng nói.

Trước lời đề nghị trên, chủ tọa đặt câu hỏi vị luật sư có cam đoan về ý kiến của mình đồng thời khẳng định nếu người nào có hành vi cản trở  việc xét xử sẽ có thể bị truy tố theo quy định. Đáp lại, ông Hưng khẳng định đang giữ chứng cứ có thể nhìn thấy, đọc được và lập tức giao nộp cho tòa án, kiểm sát viên. Trước diễn biến mới, HĐXX quyết định hội ý và cho biết sẽ tiếp tục làm việc vào sáng thứ 2 (21/1).

Theo Xuân Ân

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên