TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn: Đề nghị đình chỉ Giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng

06-06-2016 - 13:13 PM | Thời sự

Vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn: Đề nghị đình chỉ Giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng
Tàu du lịch Thảo Vân 2 nguyên là... đò ngang

Sáng 6.6, tại buổi họp đột xuất với các Phó Chủ tịch, Giám đốc các sở ngành liên quan đến vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã đề nghị đình chỉ Giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng.

Vấn đề thiếu trách nhiệm trong quản lý giao thông thủy nội địa được mổ xẻ ngay từ đầu. Trực tiếp để xảy ra vụ việc có trách nhiệm nặng nề của Sở GTVT, mà cụ thể là Cảng vụ Đà Nẵng trong công tác quản lý, giám sát.

Giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng, ông Lê Sáu cho biết chủ phương tiện Thảo Vân 2 có hai tàu. Tàu Thảo Vân 2 có đăng ký, đăng kiểm đầy đủ, nhưng phương tiện này đi lại trên sông Hàn chứ không được chở khách. Trước đây, phương tiện này là đò ngang, không phải tàu đánh cá cải hoán. Tàu này còn thiếu các thủ tục như bảng đăng ký hoạt động chưa đúng mẫu.

Ông Sáu cũng cho biết, khi tàu xuất bến, có 3 người trực bến là các ông Kiên, Toản, Thuận. Nhưng lúc đó, họ... đang làm nhiệm vụ xuất bến cho 6 tàu khác.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Sở GTVT đình chỉ công tác đối với ông Sáu và đề nghị thay thế người khác có trách nhiệm hơn.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cũng đề nghị đình chỉ Đội trưởng đội quản lý bến (Cảng vụ Đà Nẵng); cử ông Thuận - Phó Giám đốc Sở GTVT phụ trách Cảng vụ, hoàn thiện các công tác quản lý, các nội quy, quy chế để khi có người thay thế.

Ngoài ra, ông Huỳnh Đức Thơ cũng yêu cầu lãnh đạo Bộ đội Biên phòng kiểm điểm trách nhiệm của Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng.

Theo Thanh Hải

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên