MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ cô dâu "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới: Chủ nhà hàng khởi kiện sau hơn 1 năm chờ đợi đền bù nhưng không được

01-12-2021 - 16:41 PM | Sống

Vụ cô dâu "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới: Chủ nhà hàng khởi kiện sau hơn 1 năm chờ đợi đền bù nhưng không được

Chủ nhà hàng bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên cho biết, sau hơn 1 năm chờ đợi nhưng chưa được Cà Thị Út đền bù thiệt hại, đã làm đơn khởi kiện.

Anh Vũ Thế Long, chủ nhà hàng Tâm Phúc ở Điện Biên ngày 1/12 cho biết đã làm đơn khởi kiện Cà Thị Út (25 tuổi, xã Pá Khoang, TP. Điện Biên Phủ) đến TAND TP. Điện Biên Phủ để yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Theo anh Long, sau hơn 1 năm, gia đình anh vẫn chưa nhận được số tiền thiệt hại mà Cà Thị Út đặt 150 mâm cỗ rồi "bùng".

"Bao nhiêu lần hứa hẹn, khất nợ nhưng gia đình Út không mang tiền xuống thanh toán cho gia đình tôi như đã nói. Chúng tôi chờ hết lần này đến lần khác cũng không thấy gì nên quyết định làm đơn khởi kiện để toà án giải quyết", anh Long nói.

Chủ nhà hàng Tâm Phúc cho hay, trước đó hai bên gia đình có gặp gỡ, nói chuyện. Gia đình Út hứa bán đất để trả nợ, tuy nhiên đến nay anh Long vẫn chưa nhận được 1 đồng nào, thậm chí họ còn trốn tránh khi anh đến gặp.

Anh Long cho biết đã gửi đơn lên TAND TP. Điện Biên Phủ được khoảng 1 tháng nay và đang chờ toà triệu tập.

Vụ cô dâu bỏ bom 150 mâm cỗ cưới: Chủ nhà hàng khởi kiện sau hơn 1 năm chờ đợi đền bù nhưng không được - Ảnh 1.

 Trước đó, tại cơ quan điều tra, Cà Thị Út khai nhận, do thường xuyên qua lại nhà hàng Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Long. Để "đánh bóng" tên tuổi, Út khoe là đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn.

Tháng 8/2020, Út đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu anh Long gửi đến địa chỉ do Út cung cấp (7 mâm cỗ này Út nợ chưa trả tiền). Khi anh Long gọi điện đòi nợ, do không có tiền trả và muốn anh Long tin tưởng nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Ngày 22/9/2020, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái. Từ ngày 24 đến ngày 26/9/2020, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm trên cho Út. Đồng thời Út đặt anh Long dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh.

Theo hợp đồng miệng giữa đôi bên, ngày 30/9/2020, anh Long chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu, toàn bộ số tiền hàng Út chưa thanh toán cho anh Long. Dự kiến, trưa 30/9/2020, đám cưới sẽ diễn ra như đã thống nhất. Tuy nhiên, từ sáng sớm cho đến 14h cùng ngày, nhà hàng không thấy bất cứ vị khách nào đến dự tiệc, không có chú rể, cô dâu.

Anh Long nhiều lần gọi điện cho Út nhưng không được, đến chiều muộn, nhà hàng phải kêu gọi người dân trên địa bàn thành phố đến "giải cứu" hết 150 mâm cỗ và trình báo Công an phường Mường Thanh.

Vụ cô dâu bỏ bom 150 mâm cỗ cưới: Chủ nhà hàng khởi kiện sau hơn 1 năm chờ đợi đền bù nhưng không được - Ảnh 2.

Cà Thị Út tại cơ quan điều tra

Về phần Út, sau khi đặt và "bỏ bom" 150 mâm cỗ, đã tắt điện thoại, đi khỏi địa bàn sinh sống nên cơ quan công an đã phải cử lực lượng tìm kiếm. Sau 1 ngày, Út được cơ quan chức năng tìm thấy tại khu vực gần biên giới ở xã Thanh Luông, huyện Điện Biên.

Sau quá trình điều tra, làm rõ giải quyết vụ việc theo quy trình tố giác tội phạm, Công an TP. Điện Biên Phủ cho biết, vụ việc không có dấu hiệu hình sự nên đã không ra quyết định khởi tố hay phạt hành chính Cà Thị Út.

Theo Minh Nhân

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên