MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ cướp ngân hàng BIDV: Nhân chứng bị tên cướp nã đạn vào người lên tiếng

08-12-2016 - 14:12 PM | Tài chính - ngân hàng

Vụ cướp ngân hàng BIDV: Nhân chứng bị tên cướp nã đạn vào người lên tiếng

Trên đường trốn chạy, tên cướp dừng xe nhắm súng bắn thẳng 2 phát vào người truy đuổi khiến anh này ngã xuống đường.

Chiều 7/12, PV đã tìm gặp được nhân chứng là người đuổi theo tên cướp tại chi nhánh ngân hàng BIDV trên đường Mai Thúc Loan (TP Huế, Thừa Thiên Huế) vào chiều 6/12.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, người dân nghe tiếng súng nổ. Sau đó, nhân viên ngân hàng chạy ra ngoài và tri hô cướp. Ngay lúc này, 1 người đàn ông đã dùng xe đuổi theo nhưng bị bắn trả nên đã mất dấu vết.

Người đàn ông có hành động dũng cảm đó là anh N.P.H.H. (SN 1974, trú tại phường Phước Vĩnh, TP Huế). Anh N.P.H.H. là người kinh doanh cho thuê xe du lịch.

Theo anh H., vào thời điểm xảy ra vụ việc, anh đến đường Mai Thúc Loan lấy hàng giúp vợ.

Anh N.P.H.H. chỉ nơi vết đạn tên cướp bắn sượt qua trong quá trình truy đuổi tên cướp ngân hàng

"Tôi vừa đến cửa Đông Ba (đường Mai Thúc Loan) thì nghe nhiều người tri hô cướp.

Tôi định thần thì thấy 1 người mặc áo đen, bịt mặt, đi xe Atilla lao từ chi nhánh ngân hàng BIDV ra với tốc độ cao. Tôi nghi đây là đối tượng thực hiện vụ cướp nên không ngần ngại tăng ga đuổi theo để bắt giữ lại.

Nói thật là tôi chỉ muốn bắt kẻ cướp và cũng không biết hắn có súng", anh N.P.H.H. kể.

Theo nhân chứng này, tên cướp chạy xe rất nhanh từ đường Mai Thúc Loan sang đường Ngô Đức Kế, đến đường Hàn Thuyên. Sau đó, kẻ cướp chạy vào đường Xuân 68. Đây chính là đoạn mà anh N.P.H.H. bị mất dấu.

"Thời điểm đó các tuyến đường mưa to nên ít xe lưu thông, Tôi nói thật là cảnh rượt đuổi cướp đã thấy nhiều nhưng đây là lần đầu tiên tôi đuổi theo 1 tên cướp.

Hai xe đều chạy với tốc độ cao.

Đến đường Xuân 68 thì tên cướp biết có người đuổi theo nên hạ ga, giảm tốc độ. Tôi chạy lại khá gần thì hắn dừng xe cách tôi khoảng 4m.

Hắn lôi súng từ người ra bắn thẳng về phía tôi. Tôi quá bất ngờ, sợ hãi nên bị viên đạn bắn sượt sườn phải. Vết đạn khiến áo ấm của tôi bị rách.

Tôi vừa dừng xe lại thì hắn nã tiếp viên đạn thứ 2. Tôi xô xe ngã xuống đường rồi núp sau xe để tránh theo phản xạ", anh N.P.H.H. vẫn còn run sợ kể.

Vụ cướp chi nhánh ngân hàng BIDV khiến cả TP Huế chấn động

Anh H. kể khi tên cướp lên xe bỏ chạy tiếp, anh dựng xe và muốn tiếp tục đuổi. Tuy nhiên, khi đó, tên cướp đã rẽ vào các tuyến đường khác nên mất dấu.

"Tôi không ngờ nó manh động thế. Khoảng cách giữa tôi và nó chỉ khoảng 4m. Tôi nghĩ mình may mắn thoát chết khi viên đạn chỉ sượt qua sườn", anh N.P.H.H. nhận định.

Nhân chứng đặc biệt này cũng cho hay, tên cướp đi xe Atilla màu đen, bịt kín mặt và đội mũ bảo hiểm, mặc áo gió màu đen, quần jean xanh, cao hơn 1,7m.

Anh nhận định tên cướp rất thông thạo địa bàn, các con đường xảy ra vụ cướp vì chạy xe nhanh và rẽ vào các tuyến đường nhỏ rất chuyên nghiệp.

"Tôi đã cung cấp toàn bộ thông tin mình có cho công an. Tôi hy vọng tên cướp sớm bị bắt để pháp luật trừng trị", anh N.P.H.H. nói.

Trước đó vào khoảng 17h ngày 7/12, một người bịt mặt mang theo súng đi vào chi nhánh ngân hàng BIDV trên đường Mai Thúc Loan (TP Huế). Người này dùng súng uy hiếp tất cả các nhân viên rồi cướp đi hơn 700 triệu đồng.

PV

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên