TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ dân "tố" ngân hàng chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng: Phản hồi từ Công an

07-05-2019 - 09:40 AM | Tài chính - ngân hàng

Vụ dân "tố" ngân hàng chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng: Phản hồi từ Công an

Về vụ khách hàng ở TP Vinh (Nghệ An) tố cáo Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Vinh giả mạo chữ ký “rút ruột” 1,5 tỉ đồng, Công an Nghệ An khẳng định không có cơ sở.

Trong đơn gửi Báo Lao Động và cơ quan chức năng, chị Nguyễn Thị Hoa trú xã Nghi Ân, TP Vinh (Nghệ An) phản ánh: Từ năm 2014 - 2016, chị gửi tại Ngân hàng Vietcombank (VCB) chi nhánh Vinh (Phòng giao dịch Quán Bàu) tổng số tiền 1,5 tỉ đồng.

Vụ dân tố ngân hàng chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng: Phản hồi từ Công an - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Hoa cho biết vẫn giữ nguyên quan điểm trong đơn tố giác trước đây. Ảnh: PV

Đến tháng 6.2018, chị Hoa đến rút lãi suất 2 quý và chuyển số tiền gốc 1,5 tỉ đồng thành sổ tiết kiệm không kỳ hạn. Do mất sổ tiết kiệm nên ngày 24.12.2018, chị gọi điện đến số điện thoại của VCB chi nhánh Vinh để báo mất, được nhân viên báo vẫn còn tiền.

Đến ngày 14.1.2019, chị  cùng chồng lên ngân hàng rút tiền thì được trả lời trong sổ tiết kiệm của chị Hoa không còn tiền. Sau đó, chị đã làm đơn khiếu nại lên VCB chi nhánh Vinh.

Ngân hàng VCB chi nhánh Vinh đã tiến hành rà soát thông tin tiền gửi, tiền vay của khách hàng trên hệ thống và đối chiếu với các hồ sơ chứng từ gốc, đề nghị Công an tỉnh Nghệ An giám định chữ ký, chữ viết của khách hàng.

Theo văn bản trả lời khách hàng và trao đổi với PV Lao Động, VCB chi nhánh Vinh khẳng định: khách hàng Nguyễn Thị Hoa có thực hiện một số giao dịch tại VCB Vinh vào năm 2016 và đã được thực hiện tất toán vào ngày 1.6.2016.

Ngoài các STK nêu trên, chị Hoa không còn STK nào khác tại VCB Vinh. Từ ngày 1.6.2016 đến nay, khách hàng không còn giao dịch tiết kiệm nào tại VCB Vinh.

Chữ ký, chữ viết Nguyễn Thị Hoa trên các yêu cầu rút tiền từ STK đã được các cơ quan giám định kết luận đúng là chữ ký của khách hàng Nguyễn Thị Hoa.

Ngày 5.5, nguồn tin cho biết, do có đơn tố giác từ chị Hoa, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã  tiến hành xác minh từ nhiều phía.

Qua giám định, Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an kết luận: Toàn bộ chữ viết và chữ ký trên các chứng từ giao dịch rút tiền và gửi tiền, hợp đồng vay tiền, bảng kê lĩnh tiền mà Cơ quan CSĐT thu thập được từ phía Ngân hàng VCB Vinh và VCB Nghệ An so với chữ ký, chữ viết của chị Nguyễn Thị Hoa là do 1 người ký, viết ra.

Cơ quan chức năng xác định, nội dung chị Hoa tố giác “Cán bộ, nhân viên Ngân hàng VCB chi nhánh Vinh đã giả mạo chữ ký, phôtô chữ ký để lập hồ sơ khống chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng” là không có cơ sở.

Chị Hoa đã trực tiếp giao dịch và rút toàn bộ số tiền 1,041 tỉ đồng tại các phòng giao dịch thuộc VCB Vinh và VCB chi nhánh Nghệ An. Các giao dịch giữa chị Hoa với VCB Vinh và VCB Nghệ An chỉ diễn ra từ tháng 1 đến ngày 1.6.2016.

Việc chị Hoa trình bày trong thời gian từ năm 2014 - 2016 có gửi tại Ngân hàng VCB chi nhánh Vinh tổng số tiền 1,8 tỉ đồng là không đúng. Tổng số tiền chị Hoa đã gửi tại VCB chi nhánh Vinh và VCB chi nhánh Nghệ An là 1,041 tỉ đồng.

Ngày 5.5, trao đổi với PV, chị Nguyễn Thị Hoa cho biết hiện vẫn chưa nhận được văn bản trả lời chính thức từ Công an Nghệ An. Chị và chồng cho biết vẫn giữ nguyên quan điểm trong đơn tố giác trước đây.


Theo Quang Đại

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên