MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ đổ 500 nghìn đồng hút được 9,5 lít xăng: Bơm thiếu hơn 400 nghìn

26-07-2022 - 15:35 PM | Thị trường

Theo thông báo UBND huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) thì khách đổ 500 nghìn tiền xăng nhưng nhân viên chỉ bơm có 84 nghìn.

Ngày 26/7, UBND huyện Lục Ngạn đã thông báo đến anh Hoàng Văn Vương, ở Lục Ngạn, Bắc Giang về kết quả kiểm tra, xác minh, giải quyết phản ánh về vụ việc người dân tố đổ 500 nghìn, hút ra chỉ có 9,5 lít xăng. 

Vụ đổ 500 nghìn đồng hút được 9,5 lít xăng: Bơm thiếu hơn 400 nghìn - Ảnh 1.

Theo thông báo của huyện Lục Ngạn thì sau khi nắm bắt vụ việc, đoàn liên ngành của huyện đã vào cuộc kiểm tra đối với cửa hàng xăng dầu Hoàng Hải và các cá nhân có liên quan. Đoàn kiểm tra xác định, nhân viên cửa hàng xăng dầu là ông Phạm Quang L. đã đổ thiếu.

UBND huyện Lục Ngạn xác định, khi khách hàng là anh Vương đến mua xăng, ông đã thao tác đặt lệnh bơm xăng với số tiền 500 nghìn đồng và cài lẫy số tự động bơm xăng. Ông L. thừa nhận sơ suất khi thực tế chỉ đổ cho anh Vương 84 nghìn đồng trong khi nhận của khách 500 nghìn.

Đoàn kiểm tra của huyện Lục Ngạn xác định "không có dấu hiệu của việc lừa dối khách hàng, gian lận trong việc bán xăng dầu cho khách". Đồng thời khẳng định "bản chất vụ việc là hoạt động mua bán dân sự", tuy nhiên quá trình bán hàng do có sai sót nên nhân viên "bán thiếu".

Theo đó, UBND huyện Lục Ngạn xác định, chủ cửa hàng xăng dầu Hoàng Hải có trách nhiệm bồi thường theo quy định.

Theo thông báo của UBND huyện Lục Ngạn, nếu các bên không tự thỏa thuận được thì có thể khởi kiện ra tòa án dân sự để được giải quyết. Cụ thể, Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn có trách nhiệm giải quyết nếu có đơn khởi kiện.

Vụ việc xảy ra vào chiều 1/7, anh Hoàng Văn Vương lái xe ô tô cá nhân đến cửa hàng xăng dầu Hải Động - thuộc Công ty TNHH MTV Hoàng Hải (thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn). Tại cột bơm xăng số 04, anh Vương đổ 500 nghìn đồng rồi lái xe di chuyển khỏi cửa hàng.

Sau khi khỏi cửa hàng khoảng 200m thì không thấy kim xăng hiện lên nên anh Vương lập tức quay lại vì nghi vấn việc bán xăng có dấu hiệu "gian lận". Do ông H (chủ cửa hàng xăng) không thừa nhận có gian lận nên anh Vương đã mời Công an và Quản lý thị trường đến làm việc.

Quá trình xác minh sự việc, Đội Quản lý thị trường số 5 xác định bên mua và bên bán thống nhất đồng ý kiểm tra cột đo xăng số 04 bằng bình chuẩn đối chứng (bình đo loại 5 lít), qua 3 lần đo thử kết quả đều đúng, không có sai số. Hai bên tiếp tục đề nghị kiểm tra xăng trong bình xăng xe ô tô BKS 98A-44420 (xe ô tô mua xăng tại cửa hàng), kết quả kiểm tra trong bình có 9,5 lít. Sau đó, Đội Quản lý thị trường số 5 đã có thông báo cho rằng "không có đủ căn cứ để xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH một thành viên Hoàng Hải".

Đại diện bên bán xăng là ông Phạm Quang H.  tự nhận trách nhiệm và xin lỗi bên mua xăng là ông Hoàng Văn Vương và xin được trả lại 500 nghìn đồng tiền mua xăng và chi phí tháo hút xăng nhưng anh Vương không đồng ý, kiến nghị cơ quan chức năng xử lý.

Theo Thu Thùy

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên