MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ đội bóng mất tích ở Thái Lan: Chính quyền lắp cáp quang vào hang để các nạn nhân liên lạc với người thân

04-07-2018 - 19:38 PM | Sống

Giới chức Thái Lan cho biết, Hải quân nước này đang gấp rút tiến hành lắp đặt cáp quang vào hang Tham Luang để 13 thành viên của đội bóng nhí đang bị mắc kẹt có thể liên lạc với gia đình họ.

Trước đó, hôm 3/7, họ đã cố gắng cài đặt cáp quang nhưng thiết bị đã bị hư hỏng do ngấm nước. Khi cáp quang được lắp đặt, người thân của các nạn nhân có thể liên lạc và nhìn thấy con cái của mình trong hang, theo lời kỹ thuật viên truyền thông Phoowanart Keawdum nói với AP.

Các thành viên của đội bóng nhí và huấn luyện viên của họ đang được hướng dẫn các kỹ thuật bơi lội và lặn để chuẩn bị cho việc giải cứu họ khỏi hang Tham Luang. Nếu mực nước giảm xuống, các dòng chảy yếu đi, họ có thể được cứu ra ngoài sớm hơn.

Một nhóm thợ lặn, chuyên gia y tế, cố vấn và hải quân SEAL đã ở lại trong hang để hỗ trợ các nạn nhân kể từ khi họ được tìm thấy sau 9 ngày mất tích.

Vụ đội bóng mất tích ở Thái Lan: Chính quyền lắp cáp quang vào hang để các nạn nhân liên lạc với người thân - Ảnh 1.

Tính đến cuối ngày 3/7, khoảng 120 triệu lít nước đã được bơm ra khỏi hang nhưng tình hình không khả quan do mùa mưa ở Thái Lan kéo dài khiến nước ngập liên tục. Theo dự kiến, 13 nạn nhân có thể còn phải ở trong hang nhiều ngày nữa để chờ tình hình thời tiết tốt lên, nước rút để có thể được hỗ trợ và thoát ra ngoài.

Video mới nhất do lính Navy SEAL quay các cầu thủ nhí nhận hơn 6 triệu lượt xem sau 5 giờ đăng tải.

Minh An

Business Insider

Trở lên trên