TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ hàng trăm trẻ nghi ăn thịt "bẩn": Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo truy nguồn gốc thịt "bẩn"

16-03-2019 - 21:12 PM | Thị trường

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo điều tra, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan việc cung cấp thực phẩm không đảm bảo an toàn cho các trường học sau vụ 62 trẻ mầm non dương tính với sán lợn.

Ngày 16-3, tin từ UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, đã chủ trì cuộc họp cùng công an tỉnh, các sở, ban, ngành chức năng tỉnh và huyện Thuận Thành liên quan việc cung cấp thực phẩm tại Trường Mầm non xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

 Vụ hàng trăm trẻ nghi ăn thịt bẩn: Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo truy nguồn gốc thịt bẩn  - Ảnh 1.

Hàng trăm phụ huynh Trường Mầm non Thanh Khương đưa con đến các bệnh viện của Hà Nội để xét nghiệm, khám sức khỏe ngày 15-3

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh căn cứ vào các xét nghiệm, báo cáo chính thức đến cơ quan chức năng liên quan.

Sở Y tế phải chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức xét nghiệm đối với các học sinh của Trường Mầm non xã Thanh Khương; hướng dẫn người dân về ảnh hưởng, nguyên nhân và cách phòng chống sán lợn.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Công an tỉnh Bắc Ninh khẩn trương điều tra, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan việc cung cấp thực phẩm không đảm bảo an toàn cho trường học.

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh cũng chỉ đạo điều tra việc cung cấp, phát tán thông tin không đúng sự thật gây hoang mang dư luận; thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự tại Trường Mầm non Thanh Khương và các trường học trên địa bàn huyện Thuận Thành, xử lý hành vi kích động gây rối làm mất an ninh trật tự.

Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh, UBND huyện Thuận Thành phối hợp với Sở Y tế tuyên truyền cho các phụ huynh để tránh hoang mang.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 15-3 và sáng 16-3, hàng ngàn học sinh cùng học Trường Mầm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) và trẻ em ở huyện Thuận Thành đã được bố mẹ đồng loạt đưa về Hà Nội để xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe tìm kháng thể sán lợn sau khi có một số cháu của Trường Mầm non Thanh Khương đi xét nghiệm thấy bị nhiễm sán.

Đến 18 giờ ngày 15-3, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương phát hiện 62 trẻ trong số này dương tính với sán lợn.

Cuối tháng 2, nhiều phụ huynh có con học tại Trường Mầm non Thanh Khương từng phát hiện thịt heo trong bếp ăn của trường có hiện tượng nổi nhiều hạch màu trắng dấu hiệu giống như bệnh sán gạo. Nhiều phụ huynh đã đưa con đi xét nghiệm tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương.

Theo Huy Thanh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên