TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ hot girl ngân hàng "rút ruột" 50 tỷ đồng: Toà tuyên Eximbank phải trả tiền cho khách hàng

16-07-2018 - 20:56 PM | Tài chính - ngân hàng

Vụ hot girl ngân hàng "rút ruột" 50 tỷ đồng: Toà tuyên Eximbank phải trả tiền cho khách hàng

Trong số 15 bị cáo có 1 bị cáo được miễn trách nhiệm hình sự là Bùi Văn Trường - nguyên kiểm soát viên PGD Đô Lương.

Chiều 16/7, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên án sơ thẩm vụ Nguyễn Thị Lam (31 tuổi, nguyên nhân viên Phòng Giao dịch Đô Lương, Chi nhánh Eximbank tại TP Vinh, Nghệ An) và 15 bị can trong vụ "rút ruột" hơn 50 tỷ đồng.

Theo đó, HĐXX sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thị Lam tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, tuyên buộc bị cáo Lam phải bồi thường cho Eximbank số tiền hơn 17 tỷ đồng (đã trừ đi số tiền Lam đã khắc phục và tài sản tịch thu, kê biên....). 

Tuyên phạt bị cáo Đặng Đình Hồng (45 tuổi, nguyên giám đốc Phòng Giao dịch Eximbank Đô Lương) 5 năm tù về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. 

13 bị cáo khác nguyên là nhân viên chi nhánh Eximbank tại TP Vinh bị tuyên án từ 6 tháng cải tạo không giam giữ đến 3 năm tù treo thử thách 5 năm được hưởng án tù treo về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. 

Bị cáo Bùi Văn Trường (44 tuổi, nguyên kiểm soát viên Phòng giao dịch Eximbank Đô Lương), được miễn trách nhiệm hình sự.

Tòa cũng tuyên buộc Eximbank phải tất toán cho 6 khách hàng mà Lam đã rút tiền trong hệ thống của ngân hàng này.

Trước đó, phía Eximbank có thông tin phát đi cho biết, quyền lợi hợp pháp của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của ngân hàng và Eximbank không từ chối trách nhiệm của mình. 

Sau vụ việc xảy ra tại Phòng giao dịch Đô Lương, Eximbank đã cải tiến các quy trình, quy định liên quan đến tiền gửi tiết kiệm như thông báo tin nhắn tự động ngay cho khách hàng trong trường hợp số dư tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm có biến động. Khách hàng dễ dàng tự mình kiểm tra số dư tiền gửi bất kỳ thời điểm nào qua việc tra cứu qua Internet Banking, Mobile Banking. Xác thực bằng dấu vân tay khi khách hàng ủy quyền việc rút tiền cho người khác…

Eximbank đồng thời khuyến cáo khách hàng không ký khống trước các chứng từ rút tiền và giao cho nhân viên ngân hàng các chứng từ này dưới bất kỳ hình thức nào để tránh rủi ro không đáng có.


P.V

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên