TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ khách hàng tố mất 1,5 tỷ khi gửi ngân hàng: Công an kết luận vụ việc

09-05-2019 - 10:27 AM | Tài chính - ngân hàng

Vụ khách hàng tố mất 1,5 tỷ khi gửi ngân hàng: Công an kết luận vụ việc

Sau nhiều tháng vào cuộc xác minh làm rõ, Công an tỉnh Nghệ An đã có kết luận cuối cùng liên quan đến vụ việc một khách hàng tố bị mất 1,5 tỷ khi gửi ngân hàng Vietcombank.

Ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết, phía đơn vị này đã có kết luận gửi cho bà Nguyễn Thị Hoa (trú xã Nghi Ân, TP. Vinh) liên quan đến vụ việc người này tố cáo cán bộ, nhân viên ngân hàng Vietcombank Vinh Nghệ An giả mạo hồ sơ chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm.

Sau khi có kết luận, phía Cơ quan cảnh sát điều tra đã gửi thông báo này đến cho bà Nguyễn Thị Hoa để biết rõ.

Vụ khách hàng tố mất 1,5 tỷ khi gửi ngân hàng: Công an kết luận vụ việc - Ảnh 1.

Thông báo kết luận vụ việc của cơ quan cảnh sát điều tra Công an Nghệ An.

Cụ thể, sau khi nhận được đơn tố cáo từ bà Hoa, cơ quan cảnh sát điều tra đã vào cuộc xác minh làm rõ và xác định, từ 27/1/2016 đến ngày 1/6/2016, bà Hoa đã gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Vinh và Ngân hàng VCB chi nhánh Nghệ An là 1.040.000.000 đồng.

Công an đã xác minh tại ngân hàng và xác định bà Hoa là người đã trực tiếp giao dịch và rút toàn bộ số tiền 1.041.615.457 đồng tại các Phòng giao dịch thuộc Ngân hàng VCB chi nhánh Vinh và VCB chi nhánh Nghệ An.

Công an sau đó đã lấy chữ ký của bà Hoa để trưng cầu giám định chữ ký, chữ viết trên các chứng từ giao dịch giữa bà Hoa và Ngân hàng VCB chi nhánh Vinh, VCB chi nhánh Nghệ An tại Viện khoa học Hình sự - Bộ Công an.

Vụ khách hàng tố mất 1,5 tỷ khi gửi ngân hàng: Công an kết luận vụ việc - Ảnh 2.

Đơn tố cáo của bà Hoa.

Kết quả giám định của Viện khoa học Hình sự - Bộ Công an cho thấy: "Toàn bộ chữ viết và chữ ký trên các chứng từ giao dịch rút tiền và gửi tiền, hợp đồng vay tiền, bảng kê lĩnh tiền mà Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An thu thập so với chữ ký, chữ viết của chị Nguyễn Thị Hoa là do một người ký, viết ra".

Qua kết quả xác minh, công an xác định đơn tố cáo của bà Hoa là không có căn cứ. Xét thấy không có sự việc phạm tội xảy ra nên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác của bà Hoa.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Khắc Tiến (chồng bà Nguyễn Thị Hoa) cho biết, phía gia đình chưa thỏa mãn với kết luận này của cơ quan công an nên sẽ tiếp tục làm đơn gửi ra Bộ Công an để nhờ vào cuộc điều tra.

Như đã thông tin trước đó, bà Hoa trình bày  từ năm 2014-2016 người này đã gửi tiết kiệm vào ngân hàng Vietcombank Vinh Nghệ An với tổng tiền gửi là 1,8 tỷ đồng.

Vụ khách hàng tố mất 1,5 tỷ khi gửi ngân hàng: Công an kết luận vụ việc - Ảnh 3.

Hai vợ chồng ông Tiến và bà Hoa phản ánh sự việc đến PV.

Tháng 5/2016, vợ chồng chị Hoa lên cầm cố sổ tiết kiếm trị giá 1,8 tỷ này để vay 300 triệu vì lý do chưa đến hạn rút. Sau đó ít ngày, đến hạn rút nên chị Hoa đã rút tiền và thanh toán khoản nợ này sau đó làm sổ mới thành 1,5 tỷ đồng.

Tháng 1/2019, chị Hoa thông báo với ngân hàng để rút tiền nhưng ngân hàng báo số tiền trong tài khoản đã được chị Hoa rút trước đó từ năm 2016 với 6 giao dịch. Tuy nhiên chị Hoa khẳng định mình không rút tiền và các lần giao dịch đó không phải do chị Hoa rút.

Theo Ngọc Tú

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên