TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ lật xe khách ở đèo Lò Xo: Chủ tịch tỉnh nói gì?

16-06-2018 - 21:49 PM | Thời sự

Vụ lật xe khách ở đèo Lò Xo: Chủ tịch tỉnh nói gì?

Tỉnh ủy và UBND tỉnh Kon Tum nhiều lần kiến nghị Chính phủ, Quốc hội có quyết sách cải tạo, điều chỉnh kỹ thuật của đèo Lò Xo.

Chiều 16.6, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hòa cho biết, không riêng gì UBND tỉnh mà Tỉnh ủy và đoàn Đại biểu Quốc hội Kon Tum đều đã nhiều lần kiến nghị lên Chính Phủ, Quốc hội tìm cách giảm thiểu tai nạn ở đèo Lò Xo .

“Đèo Lò Xo có độ dốc rất lớn, đó chính là điểm đen tai nạn giao thông, thứ nữa là trách nhiệm của tài xế, đồng thời cũng không loại trừ có yếu tố kỹ thuật ở đây”, ông Hòa nói.

“Ở góc độ địa phương, chúng tôi cần có giải pháp đồng bộ (cải tạo, rà lại kỹ thuật), sự bàn bạc, vào cuộc của Chính phủ, các bộ liên quan bởi đèo Lò Xo nằm trên trục QL14 do Chính phủ quản lý”, Chủ tịch tỉnh Kon Tum nói thêm.

Cùng ngày, trao đổi với PV Lao Động, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Kon Tum - Nguyễn Hữu Hùng cho rằng, tất cả những đoạn quanh co, có độ dốc lớn ở đèo Lò Xo cần phải cải tạo lại cho "ngon lành".

“Tại nạn nhiều quá, ảnh hưởng đến tỉnh thì không nói mà cái mất mát lớn nhất là tính mạng hành khách, vợ mất chồng, con mất cha… Đi cứu hộ mà chúng tôi không kìm được lòng, rất đau xót, rất tội”, ông Hùng chia sẻ.

Ông Hùng nói, sáng mai (17.6), Thứ trưởng Bộ GTVT vào, ông sẽ dẫn lên hiện trường, chỉ rõ những đoạn hay xảy ra tai nạn, từ đó đề xuất những giải pháp hữu hiệu, căn cơ, tâm huyết đến Bộ GTVT.

Đèo Lò Xo “nổi tiếng” với các vụ lật xe, do vậy, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã vào tỉnh Kon Tum khảo sát, điều tra. Đơn vị này đã kiến nghị Bộ GTVT trước mắt cần xây dựng dãy hộ lan can thật kiên cố, và về lâu dài là làm đường tránh ở đèo Lò Xo.

Ông Nguyễn Hữu Hùng đau xót: “Đa số các vụ tai nạn đều xảy ra đối với tài xế xe nằm ngoài tỉnh Kon Tum”.

Theo Đình Văn

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên