MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô: Tòa đã tiếp nhận hồ sơ bổ sung từ Viện Kiểm sát

05-08-2019 - 20:23 PM | Xã hội

Tòa án nhân dân quận 4 (TP HCM) đã tiếp nhận hồ sơ điều tra bổ sung vụ án Nguyễn Hữu Linh dâm ô với người dưới 16 tuổi từ Viện kiểm sát cùng cấp chuyển sang. Hiện Tòa đang thụ lý lại vụ án và phân công thẩm phán cùng hội đồng xét xử.

Chiều 5.8, trao đổi với PV Báo Lao Động, lãnh đạo Tòa án nhân dân quận 4 cho biết, tòa đã nhận lại hồ sơ điều tra bổ sung của Viện kiểm sát chuyển sang về vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô.

Lãnh đọa tòa án quận 4 cũng cung cấp thêm thông tin cho PV, trong lần xét xử tới đây thẩm phán có sự thay đổi. Theo đó, thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo là Phó Chánh án tòa án quận 4 thụ lý hồ sơ xét xử, thay cho thẩm phán Nguyễn Hải Nam.

Được biết, trong lần xét xử sơ thẩm trước đây, vụ án được giao cho thẩm phán Nguyễn Hải Nam - Phó Chánh án tòa án  nhân dân quận 4  xét xử. Trong lúc xét xử, thẩm phán Nam và Hội đồng xét xử đã quyết định trả hồ sơ để yêu cầu Viện kiểm sát cùng cấp điều tra bổ sung.

Quyết định trả hồ sơ yêu cầu cơ quan giám định phải làm rõ bàn tay trái của ông Linh khi ôm hôn cháu bé có chạm vào cơ thể cháu bé ở phía trước hay không. Viện kiểm sát và cơ quan cảnh sát điều tra đã tiếp nhận lại hồ sơ, đồng thời tiến hành điều tra bổ sung theo yêu cầu trên.

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM có kết quả giám định bổ sung với kết luận: Không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước người của bé gái hay không.

Sau khi có kết quả giám định trên, cơ quan điều tra Công an quận 4 tiếp tục ban hành kết luận điều tra đề nghị truy tố ông Linh về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi". Sau đó, Viện kiểm sát quận 4 tiếp tục ra cáo trạng truy tố ông Linh với tội danh này và chuyển hồ sơ đến tòa để xét xử.

Theo nguồn tin của PV báo Lao Động, trong đợt xét xử lần này Thẩm phán và Hội đồng xét xử, không có quyền trả lại hồ sơ để yêu cầu điều tra bổ sung như lần trước mà tiến hành xét xử vụ án theo quy định.

Theo HUÂN CAO

Báo Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên