MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ nhà 5 tầng "mọc" trên dự án 800 tỷ đồng: Phá dỡ công trình vi phạm

26-05-2022 - 16:16 PM | Bất động sản

Vụ nhà 5 tầng "mọc" trên dự án 800 tỷ đồng: Phá dỡ công trình vi phạm

UBND quận Đống Đa vừa thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, buộc phá dỡ đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 17 ngõ 80 đường Láng (nay là địa chỉ số 84 đường Láng).

Trước  đó, ngày 05/5/2022, UBND quận Đống Đa đã ra quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình vi phạm tại số 84 đường Láng, do đã có hành vi vi phạm hành chính: Xây dựng, cơi nới, lấn chiếm diện tích, lấn chiếm không gian đang được quản lý sử dụng hợp pháp của tổ chức.

Công tác thông báo về việc tổ chức thực hiện biện pháp buộc khắc phục hậu quả, phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đến các tổ chức, cá nhân có liên quan cũng đã được UBND quận Đống Đa thực hiện từ ngày 20/5.

Tiếp đó, sáng ngày 25/5, công tác phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 17 ngõ 80 đường Láng đã được UBND Quận Đống Đa tổ chức thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Theo kế hoạch, công tác khắc phục hậu quả, phá dỡ công trình vi phạm kết thúc vào ngày 2/6/2022.

UBND quận Đống Đa cho biết sẽ tiếp tục phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp trong công tác bàn giao, quản lý sử dụng đất của các tổ chức, cá nhân có liên quan sau khi thực hiện công tác cưỡng chế xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại số 84 đường Láng, đảm bảo đúng các quy định của pháp luật.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin dự án TNR The Nosta (của công ty TNHH Điện tử Ánh Sao) tại khu đất vàng 90 đường Láng (phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa) được đầu tư gần 800 tỷ đồng đã dừng triển khai gần một năm vì một hộ dân lấn chiếm, xây nhà kiên cố 5 tầng (số 84 đường Láng) trên mặt bằng đã được cấp phép xây dựng của dự án.

Vụ nhà 5 tầng mọc trên dự án 800 tỷ đồng: Phá dỡ công trình vi phạm  - Ảnh 1.

Thực hiện rào chắn khu vực phá dỡ để đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Theo tìm hiểu, ngôi nhà này nằm trên thửa đất số 153 tờ bản đồ 6G-III-28 và giấy chứng nhận số AB 842075 được UBND quận Đống Đa cấp ngày 25/9/2008 và được chuyển nhượng sang tên bà Ngô Thị Lâm ngày 20/3/2020, ngôi nhà tại số 84 đường Láng có diện tích là 38,4m2. Phần diện tích hiện tại chênh hơn so với Giấy chứng nhận khoảng 85,38m2.

Thông tin từ UBND phường Ngã Tư Sở cũng cho biết từ cuối năm 2019, chính quyền đã phát hiện bên trong khu đất 90 đường Láng và giáp phía sau nhà 84 đường Láng có hiện tượng thi công xây dựng nhưng không tiếp cận được khi công trình đã xây dựng xong tầng 2 do chủ nhà không xuất hiện, cửa bị khóa.

UBND phường Ngã Tư Sở đã liên tiếp dán thông báo đến chủ nhà yêu cầu xuất trình các giấy tờ liên quan tới việc xây dựng nói trên, nhưng chủ nhà 84 đường Láng không xuất hiện.

Cũng theo UBND phường Ngã Tư Sở, chủ nhà số 84 đường Láng chưa từng hiện diện làm việc cùng cơ quan chức năng, bất chấp cơ quan này đã gửi thêm nhiều yêu cầu xuất trình giấy tờ đất đai và làm rõ việc xây dựng tại khu vực phía sau ngôi nhà số 84 đường Láng.

Công ty Ánh Sao cho biết, căn nhà lấn chiếm này là nguyên nhân khiến toàn bộ dự án bị dừng thi công và chưa thể hoàn thành toàn hầm và tường vây. Để giải quyết sự việc, Công ty Ánh Sao đã nhiều lần gửi văn bản đến các cơ quan chức năng như UBND Thành phố Hà Nội, Sở TNMT; UBND quận Đống Đa; UBND phường Ngã Tư Sở...để giải quyết vụ việc.

https://cafef.vn/vu-nha-5-tang-moc-tren-du-an-800-ty-dong-pha-do-cong-trinh-vi-pham-20220526162912866.chn

Nam Anh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên